xs
xsm
sm
md
lg

หนีร้อนก่อนสงกรานต์ สัมผัส Top Hit 7 ที่กินเที่ยวใน "โอกินาว่า"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หากโตเกียวคือความทันสมัยของญี่ปุ่น, เกียวโตคือเมืองหลวงเก่า, โอซากาคือแหล่งกินแหล่งช็อปปิ้ง และฮอกไกโดคือเมืองหิมะ  โอกินาว่า หมู่เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง ที่นี่มีทะเลและชายหาดที่อบอุ่น ผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นที่หลบหนาวมาสัมผัสสายลมแสงแดดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ณ ดินแดนแห่งสายลมและท้องทะเลที่สวยงาม

1. หาด Okuma

เที่ยวชมทิวทัศน์อันงดงามของชายหาด Okuma ดื่มด่ำกับท้องทะเลสีครามและหาดทรายสีขาว พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งใต้ร่มกันแดดสีขาว

2. เกาะ Kouri


สถานที่แห่งนี้แต่เดิมถูกเรียกว่า Koijima หรือ เกาะแห่งความรัก สามารถเดินทางได้ด้วยรถยนต์ ขับไปบนสะพานใหญ่ Kouri กินลมชมวิวบรรยากาศสุดฟิน ให้ความรู้สึกราวกับขับรถบนท้องทะเล

3. ย่าน Minatogawa

ย่านที่พักของชาวต่างชาติใน Minatogawa ในโซนนี้มีบ้านสไตล์อเมริกันราวกับอยู่ในฉากของภาพยนตร์ ที่นี่เป็นศูนย์รวมของคาเฟ่และร้านเก๋ๆ มากมาย โดยเฉพาะอาหารต่างชาติ เช่น Pizzeria Onda ร้านที่ได้รับการยอมรับจากอิตาลีเป็นรายแรกในโอกินาว่า, Café & Dining Rich Epi ร้านที่มีเมนูอาหารฝรั่งเศสราคาย่อมเยาให้ลิ้มลอง


4. Kouri Ocean Tower

หอคอยที่เปิดในปี 2013 ชั้นบนสุดของหอคอยสูงจากระดับน้ำทะเล 82 ม. สามารถมองเห็นสะพาน Kouri และอาณาบริเวณโดยรอบได้ชัดเจน ถ้าท้องแจ่มใสก็จะเห็นทิวทัศน์ท้องทะเลที่งดงาม ที่ปลายอาคารมี “ระฆังแห่งความสุข” ซึ่งหนุ่มสาวนิยมมาสั่นระฆัง เชื่อกันว่าชีวิตจะสดชื่นเหมือนระฆังต้องลม

ภายในอาคารมีภัตตาคารและร้านจำหน่ายสินค้า นอกจากนี้ยังมี Pink Cart จากใต้หอถึงทางเข้าจะสามารถมาได้โดยนั่งรถคันนี้ ถ้ามีโอกาสได้นั่ง Pink Cart ซึ่งมีอยู่แค่ไม่กี่คันนี่ถือว่าจะมีโชคมาเยือน


5. คาเฟ่ในเขต Motobu-Cho Ogimi-son

คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้ล้อมรอบ เหมือนด้วยป่าดงดิบเขตร้อนในเขต Motobu-Cho Ogimi-so ให้บรรยากาศ “โอกินาว่าไม่ได้มีดีแค่ทะเล” นักท่องเที่ยวสามารถจิบกาแฟ ทานขนม พร้อมชมพืชพรรณแปลกๆ และดอกไม้นานาชนิด เช่น Café Ichara, Café Nanairo No Kaze , Café Hakoniwa

6. ลิ้มรสของหวานขึ้นชื่อ

ขนมยอดนิยมของโอกินาว่า คือ Gelato ที่ใส่ผลไม้เมืองร้อนเต็มถ้วย และยังมีของกินเย็นๆ ผ่อนคลายความอ่อนล้า เช่น น้ำแข็งไส Ice Mountain พร้อมผลไม้เมืองร้อน ที่สดชื่นทั้งผลไม้และไอศกรีม


เมนูของหวานพื้นเมืองอีกอย่าง คือ Fruit Papaya No Toriko ที่ผสมผสานความหวานฉ่ำของมะละกอและสับปะรด

Meibutsu Mango Mountain ไอศกรีมพุดดิ้ง น้ำแข็งใส ที่ใช้มะม่วงสด 1 ลูกในการทำ

7.แวะซื้อของฝากสุดยอดงานฝีมือ

งานฝีมือของโอกินาว่าถูกสรรค์สร้างขึ้นด้วยฝีมือของศิลปินท้องถิ่น ที่ผสานความคิดและความรู้สึก แฝงด้วยเรื่องราวเบื้องหลัง ทั้งภาชนะ, ผ้าพื้นเมืองจนถึงเครื่องสำอาง เช่น ถ้วยชามสีรุ้ง โดย Kinjo Yumiko , โหลแก้วน่ารักๆ ของ Okuhara Glass Factory เป็นต้น.

ภาพจาก OMOTENASHI Travel Guide โอกินาว่า
IG : omotenashi.th www.instagram.com/omotenashi.th/

ติดตามข้อมูลท่องเที่ยวโอนินาว่าที่ https://www.facebook.com/visit.okinawa.th/
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...