xs
xsm
sm
md
lg

ดอกไม้ที่คุณอาจไม่รู้ว่าคนญี่ปุ่นใช้แทนคำด่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ปกติดอกไม้ต่างๆ เป็นที่ทราบกันว่ามักจะเป็นสื่อแทน "ความรัก ความหวังดี " หรือแทนความหมายดีๆ แต่มีดอกไม้บางประเภทที่คนรับงงเหมือนกันว่าเอามาให้เพื่ออะไร ดังนั้นมีดอกไม้ที่ไม่ควรนำไปเป็นของขวัญคนอื่นๆ คือดอกอะไรบ้าง

1. ดอกทิวลิปสีเหลือง 黄色いチューリップ ( ความรักที่ไม่มีหวัง)
ดอกทิวลิปปกติเป็นดอกไม่ที่ความหมายดีๆ ไม่ใช่หรือแล้วทำไมเป็นเช่นนี้ แถมเป็นดอกไม้ที่แม่บ้านญี่ปุ่นชอบมากด้วย นอกจากนั้นดอกทิวลิปสีแดง ยังเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่สื่อว่าบอกรัก ดอกทิวลิปสีชมพูหมายถึง ความรักที่แท้จริง ... แต่เว้นสีเหลืองเท่านั้นที่ความหมายเชิงลบ มีความหมายที่แสดงว่า เป็นความรักที่ไม่มีหวัง ดังนั้นอย่านำไปให้สาวเชียว

2. ดอกซุยเซ็นสีเหลือง หรือดอก 黄色い水仙 Daffodil ( กลับมารักอีกทีได้ไหม)
ดอกซุยเซ็นสีเหลืองทำไมเป็นเช่นนี้อีกแล้ว นอกจากนั้นยังแปลว่า ( อยากให้กลับมารักฉันอีกที) เหมือนจะเป็นรักที่แยกกันไปแล้วแต่ยังโหยหา เรียกร้องคนที่เดินจากไปแล้ว ตัดไม่ได้ ไม่ถูกอยู่ในสายตา

3. ใบโคลเวอร์ クローバー Clover Leaf ( กรณีที่เจอสิ่งที่ไม่ดี อยากให้สิ่งนั้นออกไปจากตัว)
ปกติที่อื่นๆ มองว่าใบโคลเวอร์สี่แฉกจะมีความหมายที่ดีมากๆ เลย เพียงแต่ว่ามีอีกมุมมองหนึ่งที่บอกว่าคำนี้มันเหมือนกับการมีความลับ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่มีความลับ พูดไม่ได้ บอกไม่ได้ นั้นเอง

4. ดอกดาวเรือง マリーゴールド ( ความอิจฉาริษยา)
สีของดอกค่อนข้างเข้มมากๆ ไม่สมหวัง อิจฉา ประมาณนั้น ดังนั้นดอกไม้ชนิดนี้คนญี่ปุ่นจะไม่ส่งเป็นของขวัญเพื่อแสดงความดีใจในเทศกาลแต่งงาน หรือเลื่อนตำแหน่ง เพราะมีความหมายแฝงว่า ฉันอิจฉาริษยาเธออยู่นะ!!

5.ลาเวนเดอร์ ラベンダー ( สับสนสงสัยในตัวคุณ)
เอ๊ะๆ เดี่ยวก่อน ดอกลาเวนเดอร์นี่นะมีความหมายแบบนี้ แต่ถ้าเอาไปให้คู่รักหรือคนที่สนใจก็จะใช้ในความหมายนี้ คือ ฉันเริ่มสงสัยคุณแล้วนะ!!

6. ดอกรินโด りんどう (ความเจ็บปวด )
การชอบกับคุณเป็นสิ่งที่ลำบาก มันแปลว่าอะไรกันแน่ ความหมายประมาณว่า ให้พยายามกันต่อไปแต่ก็คงลำบากอยู่ดี เพราะฉนั้นอย่าส่งให้คนรักนะจ้ะ

7. ดอกทันโปโปะ たんぽぽ (การแตกแยก)
ดอกไม้ชนิดนี้มีหลายพันธ์ หลายสี หลายแบบบางชนิดมีความหมายดี บางชนิดแสดงว่าการแตกแยกได้ เลือกยากจริงๆ เชียว

8. ดอกอะจิไซ あじさい ( คุณเป็นคนเลือดเย็น)
ดอกอจิไซเริ่มบานช่วงฤดูฝน เป็นดอกไม้ที่สวยงามอย่างหนึ่งแต่มีความหมายแฝงเช่นนี้เหมือนกัน ดังนั้นบางคนจึงไม่นิยมมอบให้เพื่อนๆ หรือคนรู้จัก

9. ดอกฮิงันบานะ 彼岸花 ( ความคำนึงที่หดหู่)
การหวนคำนึงถึงความหดหู่ ส่วนใหญ่จะเป็นดอกไม้ที่นำไปตั้งไว้ที่หลุมศพ ดังนั้นไม่นิยมมอบให้ใคร

10. เกกะบิจิน 月下美人( อยากเจออีกครั้งหนึ่ง)
มีเรื่องเล่าสมัยก่อนที่คนรักพลัดพรากกัน นานหลายปีกว่าจะได้พบเจอกันครั้งหนึ่ง ดังนั้นความหมายของดอกนี้คือความห่างไกล การพลัดพรากนั่นเอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น