xs
xsm
sm
md
lg

จับเอเยนซี AV ข่มขู่นักแสดง! “ซากิ โคไซ” รับจำใจเข้าวงการเพราะโดนบังคับเหมือนกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเยนซีนักแสดง AV ชื่อดังอย่าง Marks Japan กำลังถูกดำเนินคดีข้อหาบังคับขู่เข็ญให้หญิงสาวแสดงหนัง AV โดยนักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง “ซากิ โคไซ” ก็อ้างว่าเธอเองก็เข้าวงการ AV เพราะการถูกเอเยนซีแห่งนี้บีบบังคับเช่นเดียวกัน

ปี 2016 เป็นปีที่วงการ AV ของประเทศญี่ปุ่น ต้องเผชิญกับมรสุมอย่างหนัก จากกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศนักแสดง และกดดันให้นักแสดงรับงานที่ไม่เต็มใจ รวมถึงเรื่องการหลอกหญิงสาวให้เข้าวงการ AV จนทำให้คนในวงการต้องออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการกันเลยทีเดียว

ซึ่งล่าสุดได้มีการดำเนินคดีกับเอเยนซีชื่อดังอย่าง Marks Japan เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามข้อมูลของสื่อญี่ปุ่น เปิดเผยว่า Marks Japan ได้ส่งนักแสดงหญิงในสังกัดไปให้กับบริษัทผลิตหนัง AV ชื่อดังหลาย ๆ แห่ง และบีบบังคับให้พวกเธอต้องรับบทที่ไม่เต็มใจ

โดยเหยื่อคนหนึ่งถูกหลอกให้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบกราเวียร์ไอดอลกับ Marks Japan ในปี 2009 แต่สุดท้ายกลับถูกบีบบังคับให้เล่นหนัง AV ซึ่งเมื่อจำใจเล่นไปแล้ว ก็ยังถูกบังคับให้รับงานอีก ด้วยคำขู่ว่าหากยกเลิกสัญญาต้องยอมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวนมหาศาล นอกจากนั้น ก็ยังขู่นักแสดงบางคนว่าหากไม่ยอมเล่นหนังอีก “ก็จะบอกพ่อแม่เกี่ยวกับเรื่องนี้” ด้วย

เจ้าหน้าที่ยังเปิดเผยว่า ตอนที่เข้าไปจับกุมตัวพนักงาน และผู้บริหารของ Marks Japan ส่วนใหญ่แทบทุกคนไม่ทราบว่าทำไมพวกเขาถึงถูกจับ เพราะการทำงานลักษณะนี้แทบจะเป็นสิ่งปกติธรรมดาของวงการไปแล้ว

ปัจจุบันทางการญี่ปุ่นได้เริ่มเข้ามาแก้ไขปัญหาของวงการ AV มากขึ้น เมื่อปีก่อนนักแสดงหญิงคนหนึ่งถูกต้นสังกัดฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายถึง 24 ล้านเยน แต่สุดท้ายศาลเขตกรุงโตเกียวได้ตัดสินยกฟ้อง เพราะบริษัทบังคับให้เธอต้องทำงานที่ขัดต่อหลักกฎหมาย

ล่าสุด ข้อกล่าวหาดังกล่าวชัดเจนขึ้นอีกครั้ง เมื่อนักแสดงสาว “ซากิ โคไซ” ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bunshun Shukan ถึงชีวิตของตัวเองในวงการ AV ว่าเธอถูกบังคับให้รับงาน และยังเคยต้องนอนกับผู้ใหญ่ในวงการด้วย

ตอนนี้ โคไซ กำลังอยู่ระหว่างฟ้องร้อง เรียว อาโอกิ ผู้บริหารคนหนึ่งของ Marks Japan ที่เคยถูกจับกุมตัวในคดีเกี่ยวกับการบังคับให้หญิงสาวเล่นหนัง AV มาแล้ว นอกจากนั้น โคไซ ยังอ้างว่าในการทำงานเธอจะถูก “ล้างสมอง” ให้จำใจยอมรับ และทำงานในสิ่งที่เธอไม่อยากทำ ด้วยความเชื่อว่าคนในบริษัทก็เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน โดยตอนนี้เธอมีผลงานหนัง AV ถึงประมาณ 300 เรื่องเลยทีเดียว

ซากิ โคไซ ที่ปัจจุบันอายุ 30 ปี เคยทำงานเป็นเรซควีน และเข้าวงการ AV มาตั้งแต่ปี 2011 หลังพบกับแมวมองที่สถานีรถไฟโกตันดะ โดยเธออ้างว่าเคยถูก อาโอกิ ล่อลวงจนลงเอยต้องไปถ่ายทำหนังที่ย่านชนบทแห่งหนึ่ง ในกองถ่ายมีผู้ชายอยู่ร่วม 20 คน สุดท้ายเธอจึงจำยอมต้องถ่ายทำหนังไปแบบปฏิเสธไม่ได้

กระทั่งในปี 2014 ซากิ โคไซ จึงตั้งบริษัทของตัวเอง เพื่อดูแลงานต่าง ๆ ซึ่งจะสามารถควบคุมอาชีพของตัวเองได้มากขึ้น
“ซากิ โคไซ” ยอมรับว่าเธอเข้าวงการเพราะโดนบังคับเช่นเดียวกัน
ผู้บริหารของ Mark Japans ที่ถูกควบคุมตัว


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...