xs
xsm
sm
md
lg

แปรงสีฟันไฮเทคจากญี่ปุ่น สุนทรีย์แห่งการแปรงฟัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัทญี่ปุ่นนำเสนอแปรงสีฟันไฮเทคที่ช่วยให้ผู้ใช้เพลินเพลินกับการแปรงฟัน โดยสามารถฟังข่าว, บรรเลงเสียงดนตรี รวมทั้งเล่นเกมในระหว่างเวลา 3 นาทีของการแปรงฟันได้

แปรงสีฟันไฮเทค “กัมเพลย์” G.U.M. Play ผลงานล่าสุดของบริษัทซันสตาร์ของญี่ปุ่น จะทำให้การแปรงฟันเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน แปรงสีฟันนี้ได้ติดตั้งเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวของตัวแปรง และจะเชื่อมโยงกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ โดยมีแอพลิเคชั่น 3 อย่างที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ในการแปรงฟัน ได้แก่


1. Mouth Band จะเปลี่ยนแปรงสีฟันให้เป็นเครื่องดนตรี โดยในระหว่างที่ผู้ใช้แปรงสีฟันจะมีดนตรีบรรเลงเพื่อความเพลินเพลิน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษสร้างเสียงดนตรีตามจังหวะการแปรงฟัน ซึ่งทำให้ผู้ใช้แต่ละคนมีเพลงที่เกิดจากการแปรงฟันเป็นการเฉพาะของตัวเอง และสามารถบันทึกเพลงจากการแปรงฟันนี้เป็นไฟล์ดิจิตอลและนำไปเผยแพร่ต่อได้ด้วย ทั้งนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกเสียงเครื่องดนตรีได้ด้วย ทั้งกีตาร์ ,เชลโล, ไวโอลิน และกลอง

2. Mouth News จะอ่านรายงานข่าวสั้นๆเป็นเวลา 3 นาทีในระหว่างที่แปรงฟัน ทำให้ผู้ใช้สามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสารในเช้าที่รีบเร่งได้ โดยสามารถเลือกประเภทข่าวที่สนใจ, ทำนายดวงประจำวัน รวมทั้งพยากรณ์อากาศได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่จะส่งเสียงเตือนผู้ใช้ในระหว่างแปรงฟัน เรื่องกิจกรรมสำคัญที่ต้องทำในแต่ละวันเช่น อย่าลืมพกร่ม, ส่งเสื้อไปซัก หรือนำขยะประเภทต่างๆไปทิ้งในถูกต้องตามวันที่กำหนดในการแยกประเภทขยะ เป็นต้น

3. Mouth Monster แอพลิเคชั่นที่ทำให้การแปรงฟันเป็นเรื่องสนุกสนานสำหรับเด็กๆ เพราะสามารถเล่นเกมได้ในระหว่างที่แปรงฟัน โดยใช้แปรงสีฟันเป็นเหมือนจอยสติ๊ก ซึ่งเด็กๆต้องขยับแปรงไปตามภาพเกมบนหน้าจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพื่อไล่จับตัวการ์ตูนเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งจะทำให้เด็กๆแปรงฟันได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น นอกจากนี้ แอพลิเคชั่นยังจะบันทึกวีดิโอภาพการแปรงฟันของเด็กๆ ที่จะเป็นเหมือนบันทึกความทรงจำตลอดช่วงเวลาแห่งการเติบโต


แปรงสีฟันไฮเทค “กัมเพลย์” ถูกคิดค้นขึ้นมาจากผลการวิจัยที่ว่า การแปรงฟันที่ดีควรใช้เวลาอย่างน้อย 3 นาที จึงสร้างสรรค์วิธีการที่จะสร้างสุนทรีย์ในการแปรงฟันและช่วยให้ผู้ใช้แปรงฟันได้สะอาดทั่ว โดยนอกจาก 3 แอพลิเคชั่นข้างต้นแล้ว แปรงสีฟันไฮเทคนี้ยังสามารถเก็บสถิติรูปแบบการแปรงฟัน, ระยะเวลาแปรงฟันทั้งรายวันและรายสัปดาห์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพในการแปรงฟันของผู้ใช้แต่ละคนได้ด้วย

บริษัทซันสตาร์ระบุว่ามีกำหนดจะวางตลาดแปรงสีฟันไฮเทคนี้ในช่วงต้นปีหน้า แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดราคาขายและวันวางจำหน่ายที่แน่ชัด หากแต่จะวางขายที่ประเทศญี่ปุ่นก่อน และถ้าได้รับการตอบรับที่ดีก็จะส่งออกไปยังต่างประเทศด้วย.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...