xs
xsm
sm
md
lg

ยากูซ่าวอนตำรวจขอสังสรรค์ ดื่มเหล้า ชมดอกไม้บาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กลุ่มยากูซ่าญี่ปุ่นตกลงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เปิดทางสังสรรค์ ดื่มสุรา และชมดอกไม้บานเหมือนเช่นชาวญี่ปุ่นทั่วไป

ถึงแม้ยากูซ่าจะเป็นกลุ่มอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่สุ่มเสี่ยงกับการผิดกฎหมาย หากแต่พวกเขาก็ต้องการมีเวลาสังสรรค์ ดื่มสุรา และชมดอกไม้บาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำได้ตามกฎหมาย แต่เนื่องจากกลุ่มยากูซ่าจะถูกเจ้าหน้าที่จับตาอย่างใกล้ชิด จึงทำให้การเคลื่อนไหวของพวกเขาถูกเพ่งเล็งอยู่ตลอดเวลา

กลุ่มยากูซ่าในแดนอาทิตย์อุทัยเปิดเผยกับนิตยสารฉบับหนึ่งของญี่ปุ่นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร้องขอให้สมาชิกกลุ่มยากูซ่า ที่ต้องการสังสรรค์ในสถานที่สาธารณะปิดบังสถานะของตนเพื่อไม่ให้ชาวบ้านหวาดกลัว ซึ่งทางแกนนำกลุ่มได้แนะนำเหล่าสมาชิกว่าให้สวมเสื้อผ้าปกติทั่วไป แทนที่จะสวมเสื้อสูทสีฉูดฉาดหรือเสื้อลายดอกที่ชาวสมาชิกแก็งค์นิยมกัน และเน้นย้ำให้ปกปิดรอยสักให้มิดชิดด้วย

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกังวล คือ การทะเลาะวิวาท โดยสมาชิกยากูซ่ามักส่งเสียงดังหรือร้องเพลงที่เป็นที่นิยมของกลุ่มแก็งค์ ซึ่งทำให้ประชาชนที่มากินลมชมวิวในพื้นที่เดียวกันทราบได้ว่าเป็นสมาชิกกลุ่มยากูซ่า หรืออาจเกิดความรำคาญจนมีปัญหาขึ้นได้

สวนสาธารณะหลายแห่งในญี่ปุ่นห้ามใช้เครื่องขยายเสียงหรืออุปกรณ์คาราโอเกะ แต่ในพื้นที่ชานเมืองไม่มีการควบคุมที่เคร่งครัด จึงทำให้เกิดปัญหาทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเมื่ออยู่ใต้ฤทธิ์ของสุราก็ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น

นอกจากนี้ ในบางครั้งผู้นำของกลุ่มยากูซ่ายังได้เชิญบุคคลที่เป็นที่นับถือของกลุ่มมาร่วมสังสรรค์ด้วย โดยจะส่งบรรดาลูกน้องเข้าไปจัดหาพื้นที่สวยงามที่สุดในการชมดอกไม้บานล่วงหน้า ซึ่งหากพื้นที่สวยๆ มีผู้ที่จับจองแล้ว กลุ่มยากูซ่ามักใช้วิธีจ่ายเงินหรือมอบเหล้าให้เพื่อแลกกับการขอพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งผู้ที่จับจองพื้นที่อยู่ก่อนก็ไม่ยินยอม เพราะคิดว่าเป็นการเสียมารยาท เช่นกรณีที่เกิดขึ้นเมืองนาโกย่า ที่กลุ่มยากูซ่าทะเลาะกับกลุ่มคุณป้าวัยกลางคนเรื่องพื้นที่สังสรรค์จนเกิดการ “ล้มโต๊ะ” และนำไปสู่การแจ้งความกับตำรวจเป็นเรื่องราวใหญ่โต

เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องจำกัดพื้นที่เคลื่อนไหวของกลุ่มยากูซ่า เพื่อป้องกันอาญชากรรมและการทะเลาะวิวาท ทั้งในระหว่างกลุ่มแก็งค์ด้วยกันและกับประชาชนทั่วไป ที่อาจได้รับความเดือดร้อนหรือรำคาญใจจากพฤติกรรมของสมาชิกยากูซ่า

ทั้งนี้ การสังสรรค์ชมดอกไม้ หรือ โอฮานามิ เคยเป็นแหล่งรายได้หนึ่งของแก็งค์ยากูซ่า ที่มักจับจองพื้นที่เพื่อขายอาหารและสุราตามสวนสาธารณะต่างๆ อย่างไรก็ตาม ในระยะหลังเจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามขายสินค้าในพื้นที่สวนสาธารณะ ทำให้เส้นทางทำมาหากินแบบเดิมของกลุ่มอิทธิพลต้องถูกตัดขาดลง.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...