xs
xsm
sm
md
lg

ป่วนชายแดนใต้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พื้นที่ จ.ยะลา
.
เวลา 01.00 น.เป็นต้นมา ได้เกิดเหตุดังนี้
.
1.ที่โรงงานบรรจุแก๊ส บริษัทสหพันธ์แก๊สยะลา ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน มีอาวุธครบมือ บุกเข้าไปจับตัว รปภ.ในบริษัทมัดตัวไว้และลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ในบริษัท
.
2.คนร้ายก่อเหตุวางเพลิงเผาร้านอภิรักษ์เฟอร์นิเจอร์สาขาบันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา
.
3.ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 3-4 ครั้ง บริเวณทางไปโรงโม่หิน ที่ ม.4 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา ต่อมาทราบว่า มีกลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกเข้าไปลักทรัพย์ภายในบริษัทโรงโม่หิน
.
4.เวลา 01.12 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินฯ 191 ภ.จว.ยะลา รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีเพลิงลุกไหม้ เสาไฟฟ้า บริเวณรอยต่อบ้านตะโล๊ะหะลอ กับ บ้านสาวอ แจ้ง สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา
.
5.เวลา 01.37 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินฯ 191 ภ.จว.ยะลา รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีตะปูเรือใบ และเผายาง บริเวณ ถนนสาย 410 ตรงป้ายบ้านคลองน้ำขุ่น แจ้ง สภ.บันนังสตา ตรวจสอบ
.
6.รับแจ้ง มีเหตุเพลิงไหม้เสาสัญญาณโทรศัพท์ ม.2 บ.ลือนิง ต.ปะแต อ.ยะหา
.
7.กลุ่มคนร้ายก่อเหตุวางเพลิงเผายางจักรยานยนต์บนถนน พื้นที่หน้า อบต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา
.
8.ประมาณ 02.15 น.ที่ร้านวัลภา เมทัลชีท ม.1 บ.พงยือไร ต.บันนังสาเรง อ.เมือง ถูกคนร้ายวางเพลิง ซึ่งมีความเสียหายได้แก่ รถยนต์ 1 คัน และบริเวณในโกดัง (สิ่งอุปกรณ์เกี่ยวกับการก่อสร้างเสียหายบางส่วน)
.
๐ นราธิวาส
.
ตั้งแต่เวลา 00.50 น. วันที่ 22 มี.ค.67 ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแยกย้ายกันก่อเหตุลอบวางเพลิง 6 จุด ในพื้นที่ 5 อำเภอของ จ.นราธิวาส คือ เจาะไอร้อง แว้ง สุไหงปาดี รือเสาะและศรีสาคร
.
1.อ.เจาะไอร้อง คนร้ายจำนวน 7-8 คน แต่งกายชุดดำอาวุธปืนครบมือ อำพรางด้วยการสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ลอบวางเพลิงรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ 1 คัน และรถโกยตัก 1 คัน ที่จอดอยู่ภายในโรงงานดินขาว ตั้งอยู่บ้านบาโงดุดุง ม.6 ต.จวบ ได้รับความเสียหาย ก่อนก่อเหตุคนร้ายได้ไล่คนเฝ้าโรงงาน
.
2.อ.สุไหงปาดี คนร้ายได้ลอบวางเพลิงรถเกลี่ยถนนได้รับความเสียหาย จำนวน 4 คัน ที่บริเวณถนนสายสุไหงปาดี - สุไหงโก-ลก ช่วงบริเวณรอยต่อบ้านบาโงฮูมอ ม.5 ต.ริโก๋
.
3.อ.แว้ง คนร้ายได้ลอบวางเพลิงโรงไม้ ซึ่งตั้งอยู่บ้านกรียอ ม.1 ต.กายูคละ
.
4.อ.รือเสาะ คนร้ายลอบวางเพลิง CCTV ได้รับความเสียหาย จำนวน 1 ตัว ซึ่งตั้งอยู่บ้านปูโป ม.1 ต.สามัคคี
.
5.อ.ศรีสาคร คนร้ายลอบวางเพลิง CCTV ได้รับความเสียหาย จำนวน 2 จุด ซึ่งตั้งอยู่เสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนบ้านตามุง และหน้า อบต.เชิงคีรี ม.2 ต.เชิงคีรี
.
๐ ปัตตานี
1.เวลา 01.00 น. พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางเพลิงร้าน 7 -11 ใน ต.ปูยุด อ.เมือง ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-ยะลา เพลิงกำลังลุกไหม้ภายในร้านบริเวณเคาน์เตอร์คิดเงิน ก่อนลุกลามไปยังส่วนอื่นๆของร้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งทำการฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาสินค้าและอุปกรณ์ภายในร้านเสียหายทั้งหมด
.
จากการสอบถามพนักงาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 3 คน เข้ามาภายในร้าน โดยคนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด หวังให้พนักงานหนีออกมา ซึ่งมีพนักงานรายหนึ่งไม่ยอมออก คนร้ายจึงขู่ว่า ถ้าไม่ออกจะยิง ทำให้พนักงานวิ่งออกมาหาที่ปลอดภัย จากนั้นคนร้ายได้ใช้น้ำมันราดลงไปบริเวณเคาน์เตอร์คิดเงิน และจุดไฟเผาทันที ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป
.
2.ในเวลาไล่เลี่ยกัน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน กระจายกำลังลอบวางเพลิงตามจุดต่างๆ ของปัตตานีอีกด้วย ประกอบด้วย ร้านสะดวกซื้อ7-11 ต.บางปู ยะหริ่ง
.
3.ร้านสะดวกซื้อ7-11 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ หน้า รพ.โคกโพธิ์
.
4.เผายางรถยนต์ บนถนนสาย นาประดู่-ทรายขาว
.
5.เผายางบนถนนรอยต่อ ต.บางเก่า อ.สายบุรี และ ต.น้ำบ่อ อ.ปานาเราะ


กำลังโหลดความคิดเห็น