xs
xsm
sm
md
lg

6 ผักผลไม้ ต้องกินประจำ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การลดน้ำหนัก สามารถทำเองได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม แต่การลดน้ำหนักนั้น ก็ย่อมมีตัวช่วยที่จะทำได้ภารกิจดังกล่าวนั้น สามารถผ่านไปอย่างราบเรียบและราบรื่นได้ นั่นคือ การควบคุมอาหาร และ “ผักและผลไม้” นั่นเอง

6 ผักผลไม้ ต้องกินประจำ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

แน่นอนว่า อาหารหรือผักผลไม้ที่เราจะเลือกกินนั้น ก็ต้องคำนึงถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายด้วย เพราะปัจจัยในการกิน นั่นคือ จะต้องเป็นตัวช่วยในการเผาผลาญพลังงานให้กับตัวเรา ซึ่งนี่คือปัจจัยย่อย ที่จะนำไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ และนี่คือ ผักและผลไม้ ที่จะเป็นตัวช่วยให้กับเราในการทำเป้าหมายครั้งนี้

6 ผักผลไม้ ต้องกินประจำ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

1.ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองเป็นพืชที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะในถั่วเหลืองจะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต อีกทั้งยังมีเส้นใยสูง เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะช่วยให้อิ่มนาน และยังช่วยลดคอเรสเตอรอลในเส้นเลือดด้วยเช่นกัน

2.พริก

แน่นอนว่าเป็นพืชผักที่มักเป็นตัวช่วยในลำดับต้นๆ แน่นอน เพราะว่าในพริกนั้นมีสารที่มีชื่อว่าแคปแซนติน ซึ่งมีคุณประโยชน์ในการเผาผลาญไขมันในร่างกายทำงานได้ดีและรวดเร็วขึ้น แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรับประทานให้พอดี เพราะหากทานมากไปอาจจะส่งผลเสียให้ปวดท้องหรือท้องเสียได้

3.มะเขือเทศ


สำหรับพืชชนิดนี้ จะเรียกได้ว่าให้ประโยชน์ 2 เด้งก็ไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายและทำให้รู้สึกอิ่มนานและไม่ค่อยหิว ซึ่งจะช่วยให้แคลอรี่ต่ำแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นอีกด้วย

6 ผักผลไม้ ต้องกินประจำ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง

4.แอ็ปเปิ้ล

ผลไม้ชนิดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาของผลไม้ลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากมีเส้นใยอาหาร หรือไฟเบอร์มากมาย ซึ่งเมื่อทานเข้าไปแล้ว จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น เพราะน้ำตาลฟรักโทสในผลของมันจะเปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างช้าๆ ช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกหิว แถมในตัวแอ๊ปเปิ้ลนั้น ยังมีสาร "เพคติน" ที่มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก มันจึงไปเพิ่มกากใยในอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ ช่วยจับคอเลสตอรอล และช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายได้ด้วย

5.ฝรั่ง

ถึงแม้ว่าตัวรูปลักษณ์จะไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่ แต่ว่าอย่ามองข้ามคุณประโยชน์เด็ดขาด เพราะฝรั่งเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ แถมยังเคี้ยวเพลินได้ด้วย แต่ทางที่ดีควรกินแต่ฝรั่งเปล่าๆ น่าจะดีกว่า เพราะถ้าจิ้มกับน้ำจิ้มต่างๆ จะทำให้กลับมาอ้วนได้

6.แก้วมังกร

แก้วมังกรนับว่าเป็นผลไม้ที่เป็นตัวช่วยให้อิ่มท้องได้ง่ายๆ ไม่แพ้ชนิดอื่น เพราะมีกากใยสูงและแคลอรี่ต่ำ แถมยังมีรสหวานอร่อย หลายๆ คนจึงมักเลือกให้เป็นอาหารเย็นหรือทานรวมกับผักสลัดอื่นๆ เพื่อช่วยลดน้ำหนัก แถมแก้วมังกรยังมีวิตามินซีสูง จึงสามารถช่วยบำรุงผิวพรรณไปในตัว และช่วยกระตุ้นต่อมน้ำนมดีต่อคุณแม่ที่เพิ่งคลอดบุตรด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...