xs
xsm
sm
md
lg

ลาวจับยาบ้าล็อตใหญ่หนักเกือบ 1 ตัน ตร.หงสา สกัดได้ขณะขนมาจากเหนือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้ต้องหาและของกลางยาบ้ากับยาไอซ์ที่ตำรวจเมืองหงสาจับกุมได้ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565
MGR Online - ตำรวจลาวจับยาเสพติดล็อตใหญ่ได้อีกครั้ง ขณะขนส่งเลียบชายแดนลงมาผ่านเมืองหงสา แขวงไซยะบูลี ได้ของกลางเป็นยาบ้าหนัก 952 กิโลกรับ และไอซ์อีกครึ่งตัน

วานนี้ (18 เม.ย.) พ.ท.ทองไหล เพ็ดดาวง หัวหน้ากองบัญชาการป้องกันความสงบ (ปกส.) เมืองหงสา แขวงไซยะบูลี เปิดเผยถึงการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ที่เกิดขึ้นในเมืองหงสา ระหว่างวันที่ 11 และ 12 เมษายนที่ผ่านมา ได้ข้อกลางเป็นยาบ้าน้ำหนักรวม 952 กิโลกรัม ยาไอซ์ 534 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และได้ผู้ต้องหา 1 คน

โดยเมื่อวันที่ 11 เมษายน เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า ขบวนการค้ายาเสพติดจะขนส่งยาผ่านพื้นที่เมืองหงสา จึงวางแผนสกัด กระทั่งเวลา 12.00 น. พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน 5869 กำแพงนะคอน ตรงกับที่ได้รับรายงานจึงเข้าจับกุม ตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 1,690 มัด น้ำหนักรวม 380 กิโลกรัม ยาไอซ์ 531 ห่อ น้ำหนักรวม 534 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง มีผู้ต้องหาถูกจับกุม 1 ราย ชื่อ ท้าวสีแพง ลียงว่าง เป็นพนักงานบริษัทเอกชน บ้านอยู่เมืองลอง แขวงหลวงน้ำทา จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ และให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการด้วยอีกจำนวนหนึ่ง


เจ้าหน้าที่ได้วางแผนจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ โดยในเวลา 11.00 น. วันที่ 12 เมษายน พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ ไม่ติดป้ายทะเบียน จอดแอบอยู่ริมทางในเขตบ้านพูแล้ง กลางเมืองหงสา ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบรอยเท้ากลุ่มคนที่หลบหนีเข้าไปในป่า จึงค้นภายในรถพบยาบ้าอีก 21 ห่อใหญ่ น้ำหนักรวม 572 กิโลกรัม เมื่อตรวจบริเวณใกล้ๆ ตัวรถ พบป้ายทะเบียนที่ถูกถอดออกและโยนทิ้งไว้ เป็นเลขทะเบียน 6328 กำแพงนะคอน เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด เพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดต่อไป

เมืองหงสา อยู่ห่างจากชายแดนไทยที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ประมาณ 35 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมหงสา ของบริษัทหงสาพาวเวอร์ ที่มีกำลังการผลิตติดตั้งสูงที่สุดของลาว ขณะที่ไซยะบูลีเป็นแขวงทางทิศตะวันตกของลาว อยู่ทางใต้ของแขวงบ่อแก้ว

ตามแนวชายแดนฝั่งตะวันตกของลาว ตั้งแต่แขวงหลวงน้ำทาลงมา มีเส้นทางคมนาคมที่ขนานไปกับชายแดน ตั้งแต่เมืองลอง เมืองเซียงกก ที่อยู่ริมแม่น้ำโขง ผ่านสามเหลี่ยมทองคำ ที่เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว ต่อมายังเมืองห้วยซาย เข้าพื้นที่ไซยะบูลีที่เมืองเงิน ผ่านเมืองหงสา เมืองไชยะบูลี เมืองปากลาย ลงไปจนถึงเมืองแก่นท้าว ตรงข้ามอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย

ตลอดแนวเส้นทางเหล่านี้ยังมีจุดเชื่อมต่อที่สามารถเดินทางไปยังเมืองหลักอีกหลายแห่งของลาว เช่น เมืองไซ แขวงอุดมไซ เมืองหลวงพระบาง กระทั่งถึงนครหลวงเวียงจันทน์.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น