เอเอฟพี/รอยเตอร์ - สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงได้รับบาดเจ็บ ขณะที่หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายา ถึงแก่อสัญกรรมจากอุบัติเหตุรถชนประสานงาบนทางหลวงในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของกัมพูชาวันนี้ (17)
สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ และหม่อมอู๊ก พัลลา ถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังแท็กซี่ที่ขับมาในทิศตรงกันข้ามพุ่งชนรถพระที่นั่ง ตามการระบุของเชือน นะริน หัวหน้าตำรวจจ.พระสีหนุ
“เจ้ารณฤทธิ์ถูกนำส่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาต่อที่กรุงพนมเปญ ทรงได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่พระองค์จะปลอดภัย” เชือน นะริน กล่าว
ส่วนหม่อมอู๊ก พัลลา ถึงแก่อสัญกรรมที่โรงพยาบาลในจ.พระสีหนุ โดยหน้าเพจเฟซุบ๊กของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ได้โพสข้อความในเวลาต่อมาว่า การถึงแก่อสัญกรรมของพัลลาคือการสูญเสียวีรบุรุษชาติสำหรับพรรคฟุนซินเปก
สมาชิกพรรคฟุนซินเปกยืนยันการถึงแก่อสัญกรรมของพระชายาเจ้ารณฤทธิ์ และระบุคาดว่าเจ้ารณฤทธิ์จะทรงฟื้นพระวรกายกลับเป็นปกติ ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับการบาดเจ็บของพระองค์นั้นยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด
อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ (17) เมื่อแท็กซี่พร้อมกับผู้โดยสารจำนวนหนึ่งชนเข้ากับรถพระที่นั่งที่มีเจ้ารณฤทธิ์ พระชายา และผู้สนับสนุนโดยสารอยู่
รายงานบนเว็บไซต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยให้เห็นรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในรายงานเบื้องต้นระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน
สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงอยู่ระหว่างการเดินทางจากเมืองกัมโป๊ต ไปยังเมืองพระสีหนุ เพื่อรณรงค์หาเสียงสำหรับการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.ค.