xs
sm
md
lg

"ฮุนเซน" ออกไอเดียบรรเจิด ดันเจ้าสัวเขมรซื้อ ฮ.คนละลำรัฐบาลได้ใช้ด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>อาคารวัตตะนัคแคปิตอล โดดเด่นเป็นตึกระฟ้าหลังที่ 2 ของกรุงพนมเปญ นรม.กัมพูชาใช้ที่นี่เป็นเวทีชักชวน ให้บรรดาเจ้าสัวซื้อเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวเอาไว้ใช้งาน ซึ่งรัฐบาลจะได้ใช้ด้วยในกรณีจำเป็นเร่งด่วนต่างๆ.  </a>

MGR ออนไลน์ -- นายกรัฐมนตรีกัมพูชาฮุนเซนขอร้องให้บรรดาเศรษฐีอภิมหาเศรษฐีทั้งหลาย ซื้อเฮลิคอปเตอร์กันคนละลำ เพื่อเอาไว้ใช้ภายในประเทศ ซึ่งรัฐบาลจะได้ประโยชน์ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่จะต้องระดมสรรพกำลัง ออกช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติ หรือ ในเหตุเร่งด่วนฉุกเฉินต่างๆ -- ผู้นำกัมพูชา พูดถึงเรื่องนี้ระหว่างปราศัยในพิธี เปิดอาคารวัตตะนัคอแคปิตัล (Vattanac Capital) ในกรุงพนมเปญเมื่อสุดสัปดาห์

เนื้อหาคำปราศัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ปรากฏอยู่ในเฟซบุ๊กของผู้นำกัมพูชา ในช่วงข้ามวันมานี้ -- จากพิธีเปิดอาคารสูงหลังใหม่ในเมืองหลวง ที่จัดขึ้นตอนค่ำวันเสาร์ 26 พ.ค.

นรม.กัมพูชากล่าวว่า ในยุคนี้บรรดาออกญากับเจ้าสัวชาวเขมรต่างร่ำรวยกันมาก การซื้อเฮลิคอปเตอร์ลำละ 4-5 ล้านดอลลาร์ ย่อมไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร โดยสามารถใช้บริการจากกองทัพอากาศได้ ทั้งในเรื่องการซ่อมบำรุง และ คนขับ หรือนักบิน ซึ่งจะทำให้บุคคลากรของกองทัพ มีงาน มีรายได้อีกทางหนึ่งด้วย

"ขอโทษท่านเจ้าสัวผู้มั่งมีทั้งหลาย ผมไม่ได้ขอให้ท่านก่อตั้งสายการบินใหม่ และ ก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรโง่ๆ ด้วย เพราะว่ารัฐบาลจะได้ประโยชน์ เมื่อท่านซื้อหาเฮลิคอปเตอร์กัน เอาไว้ใช้ไปไหนมาไหนในประเทศของเรา"

"รัฐบาลต้องการอากาศยานชนิดนี้มาก ในการช่วยเหลือประชาชนที่ถูกอุทกภัย รวมทั้งภัยพิบัติหรือเหตุเร่งด่วนต่างๆ ก็สามารถขอระดมกำลังจากท่านทั้งหลาย เข้าช่วยเหลือกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย" ฮุนเซนกล่าว

อาคารหลังใหม่มี 39 ชั้น สูง 188 เมตร โดยวัตตะนัคพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือธนาคารวัตตะนัค เป็นเจ้าของ ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2552 ทยอยเปิดใช้มาตั้งแต่ปี 2557 และ ในปี 2558 ก็เปิดใช้โรงแรม ทั้งหมดเป็นอาคารออฟฟิศทาวเวอร์ รวมทั้งเป็นสำนักงานใหญ่ของธนาคาร ชั้นล่างเป็นศูนย์การค้าทันสมัย มีสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลก และ เป็นตึกระฟ้าหลังที่สองของกรุงพนมเปญ.
.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...