xs
xsm
sm
md
lg

พม่ายึดมงปลดนางงามก่อนประกวดในเวียดนามไม่กี่วัน หาปากจัด-หลักฐานไม่ครบ-คืนเงินทั้งหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#00003>ชเวเองสี (Shwe Eain  Si) ถ่ายภาพร่วมกับประธานกรรมการ บริษัทมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นเนล นายณวัตน์ อิสรไกรศีล หลังครองมงกุฎในการประกวดมิสแกรนด์เมียนมาร์ปลายปีที่แล้ว ข่าวการปลดเธอออกจากตำแหน่งกระทันหัน นับเป็นเซอร์ไพรส์สำหรับวงการ และ ยังไม่ทราบว่าฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไรต่อไป การประกวดระดับนานาชาติ จะมีขึ้นคืนวันเสาร์นี้. </b>

MGRออนไลน์ -- ตัวแทนสาวงามจากพม่า ที่จะเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ในเวียดนามสุดสัปดาห์นี้ ถูกปลดออกจากตำแหน่งกระทันหัน ด้วยข้อกล่าวหาฉกาจฉกรรจ์หลายข้อ รวมทั้งประพฤติตนไม่เมาะสม เป็นคนปากจัดชอบทะเลาะเบาะแว้ง แสดงเอกสารการศึกษาไม่ครบ และ ยกเลิกสัญญากับสปอนเซอร์ของตัวเองด้วย

สื่อออนไลน์ในพม่าเผยแพร่ข่าวนี้ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยอ้างเอกสารคำแถลงของกองประกวดมิสแกรนด์พม่า ที่ระบุว่าชเวเองสี (Shwe Eain Si) มิสแกรนด์เมียนมาร์ 2560 จะต้องคืนมงกุฎให้แก่กองประกวด ภายในวันที่ 10 ต.ค.นี้ พร้อมเงินรางวัล และสิ่งของรางวัลต่างๆ ที่ได้รับไปทั้งหมด

การประกาศถอดถอนเทพี ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในประเทศนี้ ส่งผลทำให้เองสีหมดสิทธิ์ เข้าประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำปี 2560 (Miss Grand International 2017) ที่จะเริ่มขึ้นในเวียดนามวันเสาร์ 9 ต.ค.นี้

สัปดาห์ที่ผ่านมา เองสียังติดอยู่ในอันดับ "ท็อปไฟฟ์" หรือ กลุ่มที่ได้คะแนนโหวตออนไลน์สูงสุด 5 คนแรก ในบรรดาผู้เข้าประกวด ทั้งหมด

คำแถงระบุว่า เองสีไม่สามารถแสดงเอกสารหลักฐาทางการศึกษาได้ครบ รวมทั้งแสดงกิริยาวาจาหยาบคาย และ มีทัศนคติที่เลวร้ายต่อกองประกวด รวมทั้งไม่ได้เตรียมตัวพร้อมสำหรับการประกวดบนเวทีระหว่างเทศที่กำลังจะมีขึ้น ก่อนหน้านี้เพียงไม่นานเธอยังบอกเลิกสัญญา กับสปอนเซอร์ดั้งเดิม ที่นำพาช่วยเหลือเธอเข้าสู่การประกวด จนกระทั่งได้เป็นเจ้าของมงกุฎ

นอกจากนั้นเองสี "ยังมีการกระทำที่เสี่ยงต่อ การทำให้ภาพพจน์ของตัวเธอเอง รวมทั้งทำให้ภาพพจน์ของหน่วยงานหรือองค์การที่เกี่ยวข้อง เสียหายอีกด้วย" คำแถลงของงกองประกวดระบุข้อกล่าวหา โดยไม่ได้แสดงรายละเอียดที่เจาะจงใดๆ

หลายคนโยงการตัดสินใจของกองประกวดฯ เข้ากับการเมือง ทั้งนี้เนื่องจากเองสี เคยนำวิดีโอเหตุการณ์ความรุนแรงในรัฐยะไข่ขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊ก และ เขียนข้อความประณามการใช้ความรุนแรง โดยไม่ได้ระบุฝ่าย
.

.
อย่างไรก็ตาม การปลดเองสี ถูกคัดค้านจากหลายวงการพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาสมาชิกแฟนคลับของเธอ ที่แสดงการคัดค้านการตัดสินใจของกองประกวด ผ่านโลกออนไลน์เวทีต่างๆ หลายคนระบุว่า มีผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์เมียนมาร์ 2017 ที่ไม่ประสบผลสำเร็จบางราย อยู่เบื้องหลังความพยายามทำลายเองสี โดยทำให้เกิดการเข้าใจผิด

จนกระทั่งวันอังคาร 3 ต.ค.นี้ ขื่อของเองสี ก็ยังอยูในบัญชีรายชื่อ สางวามตัวแทนจากชาติต่างๆ ที่เข้าร่วมการประกวดในวันเสาร์นี้ด้วย และ ยังไม่มีฝ่ายใดทราบว่าฝ่ายที่รับลผิดชอบในพม่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป หรือ จะจัดสาวงามคนใด ไปขึ้นเวทีในเวียดนามแทนหรือไม่

ปัจจุบันอายุกำลังจะครบ 19 ปี สูง 1.7 เมตร น้ำหนัก 50 นับเป็นสาวพม่าหุ่นงามคนหนึ่ง เธอเป็นทั้งดารานักแสดงและนางแบบ ที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งในประเทศ มีผลงานการแสดงทั้งละคอนโทรทัศน์ ภาพยนตร์จอใหญ่ และ มิวสิกวิดีโอ รวมทั้งผลงานถ่ายแฟชั่นอีกมากมาย

หลังจากข่าวการปลดเองสีมีขึ้นเพียงข้ามวัน แฟนๆ ของเธอจำนวนมาก ได้เข้าให้กำลังใจในเฟซบุ๊ก รวมทั้งในเว็บไซต์ข่าวต่างๆ หลายคนจัดทำสติ๊กเกอร์ขึ้นโพสต์ ไม่ยอมรับการตัดสินใจของกองประกวด และ แสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับเธอด้วย

"We Always Stand by You" -- พวกเราอยู่เคียงข้างคุณเสมอ -- เป็นใจความในสติ๊กเกอร์แผ่่นหนึ่ง ที่แฟนคลับนำขึ้นโพสตในเฟซบุ๊กของเธอไม่กี่วันมานี้.
.

2

3
<bR><FONT color=#000033>พวกเราจะอยู่เคียงข้างชเวเองสีตลอดไป -- เป็นหนึ่งในบรรดาข้อความ ที่แฟนคลับจัดทำให้กำลังแก่มิสแกรนด์เมียนมาร์ 2017. </b>
4

5

6
<bR><FONT color=#000033>คำแถลงของ Miss Universe Myanmar Organization เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสแกรนด์ในพม่า เกี่ยวกับการปลดนางงามอื้อฉาว มีผลตั้งแต่ 1 ต.ค.เป็นต้นมา . </b>
7
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...