xs
xsm
sm
md
lg

ชมจุใจ! บรรยากาศสาวงาม “มิสแกรนด์” เก็บตัววันที่ 4 ก่อนถ่ายชุดว่ายน้ำพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สาวๆ “มิสแกรนด์” ลุยทำกิจกรรมเก็บตัววันที่ 4 ที่เชียงใหม่ ประเดิมช่วงเช้าด้วยการเยี่ยมชมศูนย์อุตสาหกรรมร่มบ่อสร้าง พร้อมลงมือวาดลวดลายบนตัวร่มด้วยตนเอง ก่อนเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ผ้าไหมที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และสนุกสนานกับการได้ลองต้มไข่ในบ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง

สาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 ยังคงปักหลักร่วมเก็บตัวที่ เชียงใหม่ ในหลากหลายกิจกรรมอันเป็นที่สนใจของชาวเมืองเชียงใหม่ โดยวันนี้ 77 สาวงาม ตัวแทน มิสแกรนด์ 77 จังหวัด ร่วมชมสถานที่ท่องเที่ยว ณ ศูนย์อุตสาหกรรมร่มบ่อสร้าง ชมสาธิตวิธีการสร้างลวดลายสวยงามบนตัวร่ม และได้มีโอกาสลงมือวาดลายที่ชื่นชอบกันอย่างสนุกสนาน โดยทางศูนย์ได้มอบ ร่ม ที่เขียนชื่อจังหวัด ให้กับนางงามทุกคนเป็นที่ระลึก จากนั้นเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์ผ้าไหมสันกำแพง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนาน ชมงานปั้น แปะ แกะดิน เครื่องเซรามิค ที่เชียงใหม่ศิลาดลบายทัศนีย์ และที่พลาดไม่ได้อย่างที่สุดคือการลองต้มไข่ในบ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง ต้มเสร็จลองเอามาแกะชิมกันสดๆ ร้อนๆ นางงามต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “อร่อยมากๆ ค่ะ”

ซึ่ง “ไข่มุก วาริศา ศรีนุกูล” มิสแกรนด์ขอนแก่น เผยว่า “เพิ่งมาเชียงใหม่ครั้งแรก รู้สึกประทับใจมากค่ะ วันนี้ได้ไปศูนย์อุตสาหกรรมร่มบ่อสร้าง ร่มที่นี่มีสีสัน ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลองวาดลายบนร่มดูด้วยค่ะสนุกดี แต่ที่ชอบมากคือน้ำพุร้อนสันกำแพง ซึ่งเป็นน้ำพุที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์ ลองเอาไข่ไปต้มในน้ำพุดู แล้วเอามาแกะทาน อร่อยมากๆ เลยค่ะ ใครยังไม่เคยมาเที่ยวต้องลองนะคะ ปักหมุดแนะนำเลยค่ะ”

ช่วงบ่ายนางงามออกเดินทางไปยังศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อำเภอดอยสะเก็ด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาด้านเกษตรกรรม โดยเหล่าสาวงามต่างให้ความสนใจถึงวิธีการเพาะเลี้ยงกบ กลุ่มงานพัฒนาการประมง ด้านพัฒนาปศุสัตว์และโคนม ร่วมศึกษาและทดลองการปลูกพืช และด้านการเกษตรต่างๆ จากนั้นเดินทางไปลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือแท้ๆ ที่ ขันโตก ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่

สำหรับในวันพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.) ช่วงเช้าเป็นกิจกรรมภายในของกองประกวด คือ การถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำ ที่โรงแรมฟลอร่า ครีก เชียงใหม่ ช่วงค่ำพลาดไม่ได้กับการประกวด มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงใหม่ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ จ.เชียงใหม่ โดยผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะทำกิจกรรมเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ จนถึงวันที่ 3 กรกฎาคม 2560กำลังโหลดความคิดเห็น...