xs
xsm
sm
md
lg

คน 60 ล้านทั่วโลก ชมคลิปหนูน้อยเขมร 2 พี่น้องออกขุดหางูช่วยครอบครัวทำมาหากิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>โชคดีทีเดียว.. งูที่จับได้ทั้งสามตัว ถึงแม้จะตัวโตมาก แต่ไม่ใช่งูพิษ สถานการณ์คงจะเปลี่ยนไปถ้าหาก ตัวใดตัวหนึ่ง หรือทั้งสามตัว เป็นงูเห่า หรือ งูแมวเซา. </b>

MGRออนไลน์ -- สัปดาห์ต้นเดือน ก.ค.นี้มีผู้คนไม่น้อยกว่า 60 ล้าน ได้ติดตามชมคลิปความยาว 10 นาทีเศษ ที่แสดงให้เห็นความสามารถของหนูน้อยสองพี่น้องชาวเขมร ออกขุดหงูในทุ่งนา และ สามารถจับหงูตัวโตเป็นๆ ไปถึง 3 ตัว ก่อนจะลากลู่ถูกัง นำกลับเข้าหมู่บ้าน ท่ามกลางทั้งเสียงชื่อชมในความเก่งกล้าสามารถ รวมทั้งความน่าสงสารและเป็นห่วง ต่อภัยอันตรายจากอสรพิษที่อาจจะเกิดขึ้นได้

คลิปเริ่มต้นด้วยฉาก พี่สาววัยประมาณ 10 ปี เข้าไปช่วยน้องชายวัย 8 ปี ที่ถูกงูหลามตัวใหญ่พันรอบกาย โดยค่อยๆ คลายงูออกไปจนสำเร็จ ถึงแม้ว่าผู้ถ่ายทำดูจงใจให้เด็กทั้งสองคน "แสดง" ก็ตาม แต่ก็ทำให้ผู้ชมได้เห็นความสามารถพื้นฐาน ในการเอาตัวรอด

คลิปถูกนำขึ้นฌพสต์ในยูทิวบ์วันที่ 2 ก.ค. และ จนถึงเช้าตรู่ 11 ก.ค.2560 มีผู้เข้าชมกว่า 450,000 ครั้ง แต่เมื่อถูกนำไปเผยแพร่ต่อในเฟซบุ๊ก Amazing on Global เมื่อวันที่ 5 ก.ค. จำนวนผู้ชมเพิ่มทวีขึ้นอย่างรวดเร็ว จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าชมกว่า 59 ล้านครั้ง

คลิปต้นเผยแพร่ในช่องยูทิวบ์ Cambodia Daily Life ของชาวเขมร อันเป็นแชนแนลที่นำเสนอวิดีโอแนวแปลกประหลาด น่าตื่นเต้นเร้าใจ รวมทั้งชีวิตความเป็นอยู่ กับการทำมาหากินตามธรรมชาติ ของชาวกัมพูชาในชนบท สำหรับชิ้นนี้ แชนแนลต้นทางระบุว่าถ่ายทำจากทุ่งนา ใน จ.เสียมราฐ

ถึงแม้ว่าคลิปจำนวนมากที่นำเสนอในช่องนี้ จะเกิดขึ้นจากการจงใจจัดแสดงให้มีขึ้นก็ตาม แต่ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง จึงเป็นอีกช่องหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ปัจจุบันมีผู้สมัครเป็นสมาชิกติดตาม กว่า 210,000 แอ็กเค้าท์

คลิปสองพี่น้องได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม เมื่อถูกนำไปเผยปพร่ต่อในเฟซบุ๊ก Amazing on Global ซึ่งในขณะนี้มีผู้แสดงความชื่นชอบ กดไล้ก์ให้กว่า 239,000 และ แชร์ต่อไปอีก 992,000 ครั้ง นับเป็นความสำเร็จอันน่าทึ่ง โดยผู้ถ่ายหรือจัดทำคลิปเองก็อาจไม่คาดคิด
.

.
ในคลิปความยาว 10 นาทีเศษๆ นี้ หนู้น้อยผู้พี่แสดงความสามารถ ในการใช้จอบเพียงด้ามเดียว เป็นเครื่องมือขุดงูตัวโตในรูตามคันนาได้ถึง 2 ตัว ในเวลาประมาณ 7 นาทีเศษ ก่อนจะนำบรรจุลงในถุงพลาสติก นำกลับเข้าบ้านอย่างทะลักทุเล ในขณะที่น้องชายต้องอุ้มหูหลามตัวหนักอึ้งตามพี่สาวไปห่างๆ

นอกจากเธอจะแสดงความสามารถในการใช้จอบในการขุดอย่างชำนาญ เธอยังนำน้องชายแสดงความสามาราถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตืทอ วิธีที่จะนำงูตัวยาวๆ ออกจากรูให้ได้

วิดีโอคลิปมีคำบรรยายว่า "the lives of two Asian child catch snakes make money helping Hick family" ได้รับความสนใจจากคนหลากหลายอาชีพ ตั้งแต่ผู้ชมทั่วไป ที่ชมเพื่อความเพลิดเพลิน จนถึงนักเคลื่อนไหวที่จริงจัง ด้านสิทธิเด็ก และ การคุ้มครองเยาวชน ที่แสดงความห่วงใย ต่อสวัสดิภาพของเด็กสองพี่น้องชาวเขมร

แต่นับว่าโชคดี งูเด็กทั้งสองจับได้ไม่มีชนิดใดที่เป็นงูพิษ หากเป็นงูกินปลาที่อาศัยตามท้องนา กับงูหลาม ซึ่งเป็นอีกชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในประเทศนี้

ไม่เฉพาะงูเท่านั้น อาหารที่ถูกมองเป็นเมนูเปิบพิสดารในกัมพูชา ยังมีอีกหลายเมนู ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นการไล่ล่าหนูนา ในฤดูทำนา ซึ่งเป็นการกำจัดศัตรูในนาข้าวที่แพร่พันธุ์ได้รวดเร็วมากชนิดหนึ่ง และเป็นอาหารจารอร่อย ส่วนอีกฤดูหนึ่งชาวเขมรพากันออกไล่ล่าแมลงมุมยักษ์ และ หน้าแล้งก็จะเป็นฤดูของตั๊กแตนทอดกรอบ ซึ่งเป็นอาหารจานโปรด ไม่ต่างกับประชาชนชนอีกหลายประเทศ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยกัน

ชาวเขมรยังมีภูมิปัญญาท้องถิ่นพิเศษๆ ที่แสดงออกมาในรูปเครื่องมือหาปลา และ เครื่องมือดักสัตว์ป่า วิดีโอที่ถ่ายทำเกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้ ได้รับความสนใจจากผู้ชมในระดับแสน หรือล้าน หรือหลายล้านได้ไม่ยาก.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...