xs
sm
md
lg

เหลืออดเหลือทน.. “น้องเพียว” ว้าก แฟนเน็ตเวียดนามหยาบคาย

เผยแพร่:

.

ASTVผู้จัดการออนไลน์ - สำหรับน้องเพียว ..สุมาภรณ์ วันดี สาวฮอต DPU สาวสวยทีวีผ่านดาวเทียม ไม่เพียงแต่เธอจะมีแฟนๆ ชาวไทยเรือนแสนคอยติดตามทุกย่างก้าวทางเฟซบุ๊กเท่านั้น แฟนกลุ่มใหม่ของเธอยังมีชาวเวียดนามรวมอยู่ด้วยเป็นจำนวนมาก ปัจจุบัน ในประชาคมออนไลน์เวียดนาม ไม่มีสาวคนไหนฮอตเกิน “เน็ตไอดอล” ชาวไทยคนนี้

ภาพที่สาวสวยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ นำขึ้นโพสต์แต่ละภาพจะกระจายออกไปอย่างรวดเร็วตามเว็บไซต์ภาษาเวียดนามหลายแห่ง แฟนอีกจำนวนหนึ่งรุกคืบเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวน้องเพียวโดยเขียนเป็นภาษาเวียดนาม

อีกไม่น้อยเช่นกันตามเข้าไปแจมในเฟซบุ๊กของแฟนคลับ หลายคนเขียนด้วยภาษาเวียดนาม หลายคนเขียนด้วยภาษาอังกฤษ บางคนลงทุนให้อาจารย์กูแปลจากภาษาเวียดนามเป็นภาษาอังกฤษ ก่อนนำขึ้นโพสต์เป็นความคิดเห็น

และแล้ววันหนึ่งก็มาถึง .. วันที่ต้องขัดใจกัน

ตามรายงานเหงือยเดือติน (Nguoi Dua Tin) หนังสือพิมพ์ออนไลน์ภาษาเวียดนาม วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา น้องเพียว ดูจะอดรนทนไม่ไหวอีกต่อไป เธอได้ระบายความอึดอัดต่อหนุ่มๆ เวียดนามจำนวนหนึ่งที่นำเอาภาพจากเฟซบุ๊กของเธอไปโพสต์ในเว็บไซต์ประเภทซู่ๆ ซ่าๆ ทั้งหลาย หลายคนแสดงความเห็นไม่ดีในเฟซบุ๊กของเธอ หลายคนใช้ถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งเธอกล่าวว่า แม้จะอ่านภาษาเวียดนามไม่ออก แต่ก็พอจะรับรู้ได้ว่าหมายถึงอะไร

น้องเพียวยังขอให้แฟนๆ ชาวเวียดนามเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะทำให้เธอสามารถตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษได้เช่นเดียวกัน..

อย่างไรก็ตาม แทนที่การแสดงความขุ่นข้องหมองใจครั้งนี้จะทำให้แฟนๆ เวียดนามรู้สึกเคือง หลายคนกลับแสดงความเห็นอกเห็นใจ หลายคนเข้าไปขอโทษแทนเพื่อนร่วมชาติ บางคนบอกว่า ในเวียดนามเองก็มีทั้งคนดี และคนไม่ดี แต่คนดีมีมากกว่าแน่นอน ทั้งยังกล่าวเสียใจ และขอโทษแทน สำหรับความเห็นที่ไม่สุภาพ และ “ไร้วัฒนธรรม” ทั้งหลาย

เกิดเดือน มี.ค.2534 เพิ่งครบ 22 ปีมาหยกๆ เพียว.. สุมาภรณ์ โด่งดังเกินหน้าเกินตาใครๆ จากงานพิธีกรโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม MAXXI TV กับงานแสดง และงานถ่ายแฟชั่น เพียวเข้าประกวดโน่นๆ นี่ๆ ก็หลายต่อหลายครั้ง เป็นนางแบบ เป็นคัฟเวอร์เกิร์ลนิตยสารของหนุ่มๆ แนวรักสวยรักงาม

ที่ผ่านมา น้องเพียว นำภาพขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊กกว่า 300 ภาพ สื่อสารกับแฟนๆ ไม่เคยเว้นระยะห่าง อีกส่วนหนึ่งผ่านทางอินสตาแกรม แต่ละภาพในเฟซบุ๊กมีผู้เข้าไปกด Like ตั้งแต่หลายร้อย ถึงหลายพัน และหลายหมื่น

น้องเพียว มีความสามารถล้นเหลือในการเต้น “คัฟเวอร์แดนซ์” เพียงแค่ข้ามเดือนวิดีโอชิ้นหนึ่งที่สาวสวยเต้นคัฟเวอร์เพลง “รักต้องเปิด (แน่นอก)” มีผู้เข้าไปชมกว่า 4 ล้าน 5 แสนวิวในยูทิวบ์ ซึ่งต้องนับเป็นปรากฏการณ์หนึ่งเลยทีเดียว

สิ่งหนึ่งที่ชาวเน็ตชื่นชมสาวคนนี้มากก็คือ ไม่เคยลืมว่าตนเองมาจากจุดไหน และวางอนาคตข้างหน้าเอาไว้อย่างไร ปัจจุบัน เพียว ยังดูแลคุณพ่อกับคุณแม่ที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งตอนนี้ก็มีบ้านหลังใหม่ และมีรถปิกอัพใช้ในงานอาชีพ

ชาวเน็ตในเวียดนามรู้จักน้องเพียวในแง่มุมนี้เช่นเดียวกัน.
.
ตามแบบเกาะติด
Facebook/PeawSumaporn

ภาพทั้งหมดต่อไปนี้ “น้องเพียว” โพสต์ในเฟซบุ๊กระหว่างวันพุธกับ วันพฤหัสบดี (10-11 มิ.ย.) ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นการเกาะติดของแฟนๆ ชาวเวียดนาม และก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน สาวฮอต DPU ชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยย่านคลองประปา ประชาชื่น ได้เขียนออกแสดงความขุ่นเคืองที่แฟนๆ เวียดนามเลยเถิด ภาพที่สื่อออนไลน์นำไปเผยแพร่ ต้องลบถ้อยคำหยาบคายออก วันนี้แฟนๆ เวียดนามหลายคนได้ออกมาขอโทษแทนพวกที่แสดงความเห็นไม่สุภาพ และ “ไร้วัฒนธรรม” พวกเขายืนยันว่า ในเวียดนามมีคนดีมากกว่าคนไม่ดีอย่างแน่นอน.

2

3

4

5

6

7

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...