xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้า ลาวระดม "พิธีกร-พิธีการสาว" สู้ศึกซีเกมส์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#cc00cc>ภาพแฟ้มวันที่ 30 มี.ค.2550 สาวพิธีการชุดนี้กำลังซักซ้อมกับครูผู้ฝึกสอน ก่อนขึ้นทำหน้ที่บนเวทีประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคแม่น้ำโขงที่จัดขึ้นในนครเวียงจันทน์ แต่งานที่ใหญ่กว่ากำลังเข้ามา.. ลาวกำลังระดมรับสมัครสาวพิธีการ กับพิธีกรและโฆษกบนเวทีจำนวนมาก สำหรับงานพิธีทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งพิธีเปิดและพิธีปิดที่จะต้องจัดให้ยิ่งใหญ่สมฐานะประเทศเจ้าภาพ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 เดือน ธ.ค.นี้ </FONT></bR>

ขปล. - คณะกรรมการที่ควบคุมดูแลพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ (Southeast Asian Games หรือ SEA Games) ซึ่งประเทศลาวได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 2552 นี้ เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-30 ปี สัญชาติลาว เข้าสมัครคัดเลือกทำหน้าที่เป็นพิธีกรผู้ประกาศในพิธีเปิดและปิดกีฬาซีเกมส์

คณะกรรมการฝ่ายพิธีเปิด-ปิดกีฬาซีเกมส์ และบริษัทคมปัญญาเอนเทอร์เทนเมนต์ ได้จัดงานแถลงข่าวการประกวดหาผู้ประกาศในพิธีเปิดและปิดกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 นี้ เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่นครเวียงจันทน์ โดยนายบัวเงิน ซาพูวง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแถลงข่าวและวัฒนธรรม ที่เข้าร่วมงานแถลงด้วยนั้นระบุว่างานประกวดดังกล่าวจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการเป็นผู้ประกาศได้แสดงศักยภาพของตนออกมา

ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกาศมือสมัครเล่นหรือมีประสบการณ์ นักเรียนนักศึกษาต่างประเทศมีคุณสมบัติหน้าตาดีและออกเสียงชัดเจนก็สามารถสมัครเข้าร่วมในการประกวดนี้ได้เช่นกัน โดยการประกวดเปิดรับสมัครตั้งแต่ 20 ส.ค. ถึง 15 ต.ค. โดยจะคัดเลือกผู้ชนะทั้งหมด 10 คน และมีเงินรางวัลให้ 5 ล้านกีบ พร้อมกับใบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ชนะแต่ละคนด้วย

ในงานพิธีสำคัญต่างๆ รวมทั้ทงการประชุมระหว่างประเศ ทางการลาวจะจะจัดหา "สาวพิธีการ" จำนวนมาก เข้าช่วยงาน ตั้งแต่อำนวยความสะดวกให้แก่การจัดงานด้านต่างๆ ตั้งแต่เบื้องหลังจนถึงงานออกหน้าออกตา และ งานพิธีต่างๆ บนเวที

และโดยปรกติทั่วไปทางการลาวจะใช้ "พิธีกร" อาชีพที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการและโฆษกในงานราชการต่างๆ คนเหล่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ

หลายปีมานี้ได้มีการก่อตั้งสโมสรสินไซ เพื่อสำหรับฝึกอบรมทั้งพิธีกรและพิธีการ อบรมทั้งกิริยามารยาท เพื่อทำหน้าที่ในงานต่างๆ ในฐานะอาสาสมัคร สาวพิธีการหลายคนมีทั้งนักร้อง นักแสดงและนางแบบโฆษณา หลายคมีโฮกาสได้ขึ้นเป็นนางแบบบนปกปฏิทินของบริษัทห้างร้านต่างๆ.
กำลังโหลดความคิดเห็น