xs
xsm
sm
md
lg

GC ทำหนังปลุกคน GEN S เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ช่วยโลกยั่งยืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เพราะความยั่งยืนคือทางรอดเดียวของโลก” 

เหตุนี้ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) ผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากล จึงตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากล ร่วมกับภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานชั้นนำ จัดงานประชุมระดับโลก “GC Sustainable Living Symposium 2023: We are GEN S” ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 27-28 ต.ค.2566 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ เพื่อสร้างแรงกระเพื่อมในการใช้ชีวิตแบบ Sustainable Living ลดภาวะโลกเดือด พร้อมคาดหวังให้ทุกคนตระหนักรู้ ส่งต่อ และร่วมแก้ปัญหาเร่งด่วนของโลกอย่างเป็นรูปธรรม

นี่คือคำตอบว่า คน GEN S คือคนทุกช่วงวัยที่ช่วยทำให้โลกยั่งยืน จึงไม่ใช่ชื่อที่แบ่งตามอายุ หรือปีเกิด เพราะ GEN S ไม่ได้เกี่ยวกับช่วงวัย แต่ GEN S คือ กลุ่มคนที่มีไลฟ์สไลต์ที่จะช่วยให้โลกยั่งยืน ดังนั้นไม่ว่าใคร จะเกิดปีไหน ก็เป็น GEN S ได้แล้วคน GEN S เกี่ยวยังไงกับโลกที่ยั่งยืน (ชมคลิป)

คำตอบ : ไลฟ์สไตล์ของ GEN S เป็นสิ่งที่ทุกคนทุกวัยทำได้ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กที่สามารถเริ่มจากกิจกรรมง่ายๆ อย่างกินข้าวให้หมดจาน แยกขยะก่อนทิ้ง ไม่เปิดก๊อกน้ำทิ้งไว้ระหว่างแปรงฟัน

พอโตเป็นวัยรุ่นขึ้นมาหน่อยอาจจะเริ่มต้นด้วยการใส่เสื้อผ้าให้นาน รู้จักซ่อมแซมสิ่งของ หรือเลือกซื้อของมือสองเพื่อลดการผลิตซ้ำ

ส่วนคนในวัยผู้ใหญ่ เป็นคุณพ่อคุณแม่ อาจจะเริ่มจากการกินอาหาร Plant-based ขึ้นรถสาธารณะบ้างถ้ามีโอกาส ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการพกภาชนะส่วนตัวไปทำงานด้วย เช่น พกขวดหรือแก้วน้ำส่วนตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้แก้วพลาสติกที่มักใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เป็นต้น

สำหรับรุ่นใหญ่ ผู้สูงวัย อาจจะเน้นไปที่การกินอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น นำวัสดุต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ หรือใช้ถุงผ้าเวลาไปจ่ายตลาด และอื่นๆ อีกมากมายที่มีส่วนในการช่วยโลกใบนี้

คุณเห็นแล้วใช่ไหมว่า GEN S ไม่ได้เกี่ยวกับช่วงวัยหรืออายุเสมอไป ทุกคนสามารถเปลี่ยนตนเองให้เป็น GEN S ได้ ส่วนใครไม่รู้จะเริ่มจากอะไร สามารถไปหาไอเดียที่เหมาะกับตัวเองได้ที่ : https://gcgens.com/

โลกสีเขียว โลกที่ยั่งยืน เกิดขึ้นได้จากทุกคน ชวนไปหาความหมายของ GEN S และหาไลฟ์สไตล์ที่ยั่งยืนด้วยกันที่นี่ https://gcgens.com/lifestyle-gen-s/

คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม
จีซี จัดใหญ่GC Sustainable Living
Symposium 2023 :We are GEN S คาดสร้างแรงกระเพื่อม
ร่วมแก้ปัญหา “ภาวะโลกเดือด”
https://mgronline.com/greeninnovation/detail/9660000096991


กำลังโหลดความคิดเห็น