xs
xsm
sm
md
lg

ซัยโจเดนกิ ผุด “นวัตกรรมแอร์” แก้ปัญหา “โควิดฯ+ฝุ่นจิ๋ว” ด้วยโอโซน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัญหาสุขภาพจากระบบทางเดินหายใจ ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น! นอกจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว อีกตัวที่ร้ายกาจไม่แพ้กัน นั่นคือ “ฝุ่นจิ๋ว” PM 0.1 ที่แฝงมากับ PM 2.5 แต่อันตรายกว่าเยอะ!

เพราะขนาดที่เล็กจิ๋วระดับ 0.1 ไมครอน (เชื้อโควิด-19 มีขนาด 0.125 ไมครอน ตามงานวิจัยของ Fehr AR, et al ปี 2015) จะแทรกซึมและจู่โจมภายในร่างกายคนเรา ได้ลึกถึงระบบเลือดในร่างกาย กระจายไปทำลายหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจ จนอาจเกิดเป็นภาวะ “อักเสบ” และ “อุดตัน”

อันตรายนี้ ไม่ได้มีเฉพาะช่วงเวลาที่เราอยู่นอกบ้าน แต่ในบ้านของเราเองก็อันตรายไม่ต่างกัน หรืออาจมากกว่า เพราะนึกไม่ถึง จึง “การ์ดตก” สร้างความภาวะเสี่ยงโดยไม่จำเป็น ทุกชีวิตนับจากวันนี้ จำเป็นต้องดูแลบ้านให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค และฝุ่น PM ระดับต่างๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอากาศภายในบ้านจะสะอาดอย่างแท้จริง

นวัตกรรม “เครื่องปรับปรุงคุณภาพอากาศ” ได้ถูกคิดค้นและพัฒนามายาวนานต่อเนื่อง จากห้อง Lab สู่โลกความเป็นจริง กระทั่ง สามารถจะสร้างอากาศสะอาดและปลอดภัยต่อทุกลมหายใจ

เพราะ คุณภาพอากาศ คือ คุณภาพชีวิต! ล่าสุด ค่าย Saijo Denki จึงพัฒนานวัตกรรม “เครื่องฆ่าเชื้อด้วยโอโซน” บรรจุในเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ภายใต้สิทธิบัตรเฉพาะของ Saijo Denki นำไปสู่โหมด “ฆ่าเชื้อโรค 3 ขั้นตอน” เครื่องปรับอากาศรุ่น Ultrafine จึงให้ได้มากกว่าความเย็น นั่นคือ...คุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

3 ขั้นตอนเพื่อให้มั่นใจว่าอากาศในบ้านสะอาดอย่างแท้จริง

1.โหมด Turbo ระบบจะใช้พัดลมกำลังแรงสูง ผสานกับระบบฟอกอากาศแบบไฟฟ้า ใช้หลักการไฟฟ้าสถิต ดักจับฝุ่นและเชื้อโรคขนาด 0.1 ไมครอน ให้มาติดที่ระบบฟอกอากาศ เพื่อรอการฆ่าเชื้อในโหมดต่อไป โดยระบบฟอกอากาศ Ultrafine สามารถดักจับอนุภาค 0.1 ไมครอน ได้สูงถึง 99% ใน 2 ชม. ตามมาตรฐานทดสอบประเทศญี่ปุ่น รับรองโดยสถาบันทดสอบชั้นนำ Japan Electrical Laboratory (Thailand)

2.โหมด Ozone ฆ่าเชื้อด้วยโอโซนเข้มข้นสูง ภายในเครื่องปรับอากาศ หลังจากที่ระบบดักจับฝุ่นและเชื้อโรคมาไว้ที่แผ่นฟอกอากาศขนาดใหญ่ในตัวเครื่องแล้ว โอโซนเป็นก๊าซที่ปราศจากสี มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคได้สูงกว่าคลอรีนถึง 3,125 เท่า จึงถูกนำมาใช้ฆ่าเชื้อโรคในทางการแพทย์ เทคนิคนี้ Saijo Denki ได้นำมาใส่ในเครื่องปรับอากาศ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอากาศภายในบ้านจะสะอาดอย่างแท้จริง

3.โหมด Safe Zone หลังจากที่ฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการลดระดับโอโซนเพื่อความปลอดภัย โดยโอโซนจะสลายกลับมาเป็นก๊าซออกซิเจนที่สะอาดและปลอดภัย

นวัตกรรม “เครื่องฆ่าเชื้อด้วยโอโซน” ภายในเครื่องปรับอากาศ รุ่น Ultrafine สิทธิบัตรเฉพาะของ Saijo Denki จึงทำให้อากาศภายในห้องปลอดภัยจากทั้งฝุ่น เชื้อโรค และมลภาวะต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ

ด้วยนวัตกรรมนี้ จึงมั่นใจได้ว่า...อากาศภายในบ้านของเราจะสะอาด ทุกคนที่คุณรักจะมีอากาศที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ สิ่งนี้...เริ่มต้นได้ที่บ้านเราเอง.

ดูเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ https://www.saijo-denki.co.th/