xs
xsm
sm
md
lg

จุฬาฯ จัดสองรูปแบบ “ลอยกระทงรักษ์โลกในวันฮาโลวีน” ชวนสัมผัสบรรยากาศ ‘Float n Joy ลอยหรือหลอก’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญชวนร่วมงานลอยกระทงจุฬาฯ ประจำปีการศึกษา 2563 ‘Float n Joy ลอยหรือหลอก’ ณ บริเวณสระน้ำจุฬาฯ และลานพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 21.00 น. 


สัมผัสบรรยากาศงานลอยกระทงในวันฮาโลวีน และมาช่วยกันสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

งานลอยกระทงจุฬาฯปีนี้มีความพิเศษทั้งรูปแบบการจัดงาน การแสดง และเป็นครั้งแรกที่จัดตรงกับเทศกาลฮาโลวีน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ กิจกรรมงานลอยกระทงบริเวณสระน้ำจุฬาฯ ซึ่งจะมีการลอยกระทงเทียนเช่นทุกปี และส่วนที่สองคือกิจกรรมออนไลน์ โดยมีเว็บไซต์ลอยกระทงจุฬาฯ www.loykratongcu.com ให้ผู้สนใจสามารถเข้าไปลอยกระทงออนไลน์ได้เป็นครั้งแรก เพื่อลดขยะและปัญหาสิ่งแวดล้อม สามารถเลือกรูปแบบกระทงที่ต้องการ และเขียนคำอธิษฐาน พร้อมวิเคราะห์รูปแบบกระทงที่ท่านเลือกว่ามีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้ยังมีการไลฟ์สดการแสดง โชว์เคสของร้านค้าออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ และ facebook: งานลอยกระทงจุฬาฯ เพื่อตอบโจทย์เรื่องการเว้นระยะห่างในช่วงโควิด -19


ชาริณี สังขโยค นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ประธานฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ เปิดเผยว่า "งานลอยกระทงที่จุฬาฯในปีนี้ จุดเข้า-ออกงานที่ทุกคนจะต้องผ่านการคัดกรองก่อนจะเข้าร่วมงาน มีทั้งหมด 2 จุด คือที่หน้าสระน้ำจุฬาฯ เข้าทางฝั่งคณะวิทยาศาสตร์ ออกทางฝั่งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และหน้าอาคารศิลปวัฒนธรรม นอกจากนี้ ผู้ที่อยากมาลอยกระทงเทียนบริเวณสระน้ำ เพื่อลดความแออัดบริเวณพื้นที่ลอยกระทง จึงจำเป็นต้องจำกัดจำนวนคนในบริเวณดังกล่าว ประมาณ 100 คนต่อรอบ โดยจะมีนิสิตตรวจวัดอุณหภูมิ และมีเว็บไซต์ จุฬาฯ เช็คอิน เพื่อให้ผู้เข้างานสแกน เพื่อเก็บข้อมูลเข้างาน คล้ายๆ กับแอปพลิเคชันไทยชนะ”

สำหรับการแสดงบนเวทีในปีนี้ อาทิ การแสดงของวงวัชราวลี การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมจากชมรมนาฏศิลป์และการละครไทย CU Band รวมถึงการแสดงจากคณะต่างๆ ที่เข้าร่วมประกวดในธีมฮาโลวีน ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ คณะจิตวิทยา คณะเศรษฐศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา และสำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร จะเป็นการถ่ายทอดสดจากเวทีอาคารศิลปวัฒนธรรม มายังจอโปรเจคเตอร์ซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล รวมถึงใน Facebook Live และหน้าเว็บไซต์ด้วย

ชาริณี สังขโยค
“กระทงที่ใช้ในงานลอยกระทงที่จุฬาฯ ปีนี้ยังขอความร่วมมือให้ใช้กระทงเทียนที่จำหน่ายในงานเท่านั้น เพื่อเป็นการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและลดขยะ โดยจำหน่ายในราคาชิ้นละ 10 บาท บูทจำหน่ายอยู่ตรงหน้าคณะวิทยาศาสตร์ กระทงเทียนที่ลอยเสร็จแล้วจะถูกเก็บนำไปหลอมใหม่และขายคืนให้ร้านค้าต่อไป ภายในงานยังมีการเพิ่มจุดแยกขยะ ร้านค้าต่างๆ มีการใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้ มีระยะห่างระหว่างร้าน ตามมาตรการรักษาความสะอาดในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายจากทางร้านค้าและสปอนเซอร์ รวมถึงก็การตกแต่งสถานที่ที่มีแลนด์มาร์ก และจุดเช็คอิน ในธีมลอยกระทงและฮาโลวีน ผู้เข้าร่วมงานสามารถแต่งชุดไทยหรือชุดในธีมฮาโลวีนมาร่วมสนุกกันได้ ส่วนเว็บไซต์ลอยกระทงจุฬาฯ จะเปิดให้เริ่มลอยกระทงออนไลน์ได้ ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป” ชาริณีกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...