xs
xsm
sm
md
lg

Socialgiver “ให้” ซานตา ขี่แรดทำดี #Gigi กับกิจกรรมสุดคูล รับคริสต์มาสปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



Merry Christmas 2018 กับจี้จี้ แรดสีชมพู ที่แปลงร่างจากรถตุ๊กๆ ปกติเป็นมาสคอต มาพร้อมกับซานตาครอสชุดสีเดียวกัน ขณะนี้กำลังตระเวนออกแจกส่วนลดในการ Download Application ของ Socialgiver เพื่อให้คนไทยได้ชอปปิ้ง แถมยังได้ช่วยสังคมไทยในเวลาเดียวกัน
ในช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างนี้ Socialgiver อยากเห็นคนไทยสนุกและมีความสุขมากๆ จึงอยาก "ให้" ส่วนลดช่วยเติมความสุข ผ่านผู้ชายที่เป็นสัญลักษณ์ของการ "ให้" ซึ่งคราวนี้เขาไม่่ได้มาแบบปกติทั่วไป ไม่ได้มากับเลื่อนและกวางเรนเดียร์ แต่เขาขี่เจ้า Gigi # แรดทำดี มาสคอตในรูปแบบพาหนะคู่ใจมาด้วย
ใครเจอที่ไหน ไม่ต้องตกใจ แต่ให้รีบเข้าไปรับส่วนลดจากพวกเขาได้เลย หรือจะเข้ามานั่งเล่น ถ่ายภาพร่วมกับน้อง #Gigi (ตุ๊กๆ) และพี่พิ้งค์ซานต้าก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง
*ส่วนการวิ่ง ตามกฎหมายสามารถทำได้ในบางพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ปิด ไม่ต้องห่วงครับ”
คุณเอก Marketing Manager ของ Socialgiver บอกว่าเรานำกำไร 100% บริจาคให้โครงการเพื่อสังคมต่างๆ โดยได้รับการรับรองโดยคณะรัฐมนตรี เพื่อการพัฒนาสังคมไทยอย่างยั่งยืนตามแผนปฏิบัติการด้านการสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคม พ.ศ. 2561 - 2564 ครับ
“การจัดกิจกรรมคืนกำไร ขอบคุณคนไทย ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์และส่งท้ายปีเก่านี้ เป็นอีกรูปแบบที่แตกต่าง และแปลกใหม่เพื่อให้ความสุขครับ”
กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพียง 10 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนถึง 28 ธ.ค.นี้ ส่วนจุดพบเจ้า #Gigi #แรดทำดี ที่เหลือดังนี้

วันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่หน้า The Continent Hotel ใกล้แยกอโศก
วันที่ 26 ธันวาคม 2561 ที่ลานจอดรถ ใกล้ Amarin TV
วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่หน้า Tops Market ทองหล่อ
วันที่ 28 ธันวาคม 2561 ที่ลานหน้า K Village


Socialgiver เป็นผลิตผลจาก Mysocialmotion ได้เปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยการนำของบูม และ “อลิส-อลิสา นภาทิวาอำนวย” ผู้ร่วมก่อตั้ง Socialgiver พื้นที่ออนไลน์ที่ใช้พลังของ Social Network มาเชื่อมต่อ ผู้คน โครงการเพื่อสังคม และธุรกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการ อาทิ โรงแรม ร้านอาหาร และกิจกรรมคูลๆ เพื่อเปลี่ยนโลกการทำความดีให้เป็นเรื่องกล้วยๆ ด้วยแนวคิด “ชอป” เท่ากับ “ช่วย”

“Socialgiver” ไม่ได้เกิดจากการเห็นโอกาสทางธุรกิจ แต่เริ่มจากมองเห็น “ปัญหา” ที่เกิดขึ้นมากมายในสังคม ซึ่งหนึ่งในหนทางแก้ไข คือการสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ ทว่าคนทั่วไปกลับมีแรงสนับสนุนในด้านนี้น้อยมาก

“ปกติคนเราบริจาคเงินเพื่อสังคมประมาณ 0.36% ของรายได้ทั้งหมด แต่ใช้เงินส่วนมากถึงกว่า 70% ไปกับการใช้ไลฟ์สไตล์”