xs
xsm
sm
md
lg

กฟผ.ชวนสอยดาวลุ้นเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 ที่บูธร้านกาชาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ในปีนี้นอกจากกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบทุนให้กับสภากาชาดไทยแล้ว กฟผ. เชิญชวนชมการแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ และรถบุปผชาติประดับไฟฟ้าด้วยหลอดไฟ LED เบอร์ 5 ซึ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
สุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธานเปิดร้านในงานกาชาดประจำปี 2559 ณ บริเวณหน้ากองทัพภาคที่ 1 สนามเสือป่า สวนอัมพร กฟผ. ร่วมด้วย สหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการกิจการสังคม และคณะผู้บริหาร ร่วมพิธี ในงานกาชาดประจำปี 2559 ณ บริเวณหน้ากองทัพภาคที่ 1 สนามเสือป่า สวนอัมพร ซึ่งในปีนี้ กฟผ. ได้ร่วมออกร้านภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” โดยจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และจัดทำรถบุปผชาติประดับไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมประกวดในงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายน 2559

สุนชัย คำนูณเศรษฐ์ กล่าวว่า ในปี 2559 นับเป็นวาระสำคัญที่ปวงพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ต่างมีความปิติยินดีเป็นล้นพ้นที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย 12 สิงหาคม 2559 จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่ กฟผ.และบริษัทในกลุ่ม กฟผ.จะได้ร่วมกันเฉลิมพระเกียรติและถวายความจงรักภักดี โดยการร่วมออกร้านกาชาดประจำปี 2559 เพื่อหารายได้สมทบทุนสภากาชาดไทย สนองพระราชประสงค์ในการนำเงินรายได้ไปใช้ดำเนินการในภารกิจของสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และต้องการ ความช่วยเหลือในโอกาสต่อไป
กฟผ. ได้ร่วมออกร้านกาชาด เพื่อหารายได้สมทบทุนสภากาชาดไทย มาตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน นับเป็นปีที่ 6 ที่เข้าร่วมงาน โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การจำหน่ายสลากกาชาด กฟผ. จำนวน 60,000 ฉบับ รวมมูลค่า 6,000,000 บาท รางวัลใหญ่ รถยนต์Toyota Camry Hybrid, การออกร้านกาชาด ซึ่งภายในร้านได้จัดแสดงภาพพระราชกรณียกิจ และจัดแสดงนิทรรศการโครงการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย การออกร้านสอยดาว “เก็บรักษ์กับ กฟผ.” การประมูลอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์5 รวมทั้งมีศิลปิน-ดารารับเชิญมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะทุกวัน
นอกจากนี้ ยังร่วมประกวดรถบุปผชาติประดับไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครบ 84 พรรษา ภายใต้แนวคิด “กฟผ.รวมใจ เทิดไท้ 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย โดยตกแต่งรถบรรทุก 4 ล้อ ด้วยดอกไม้ผ้าประดิษฐ์ และหลอดไฟ LED เบอร์ 5 ทั่วรถอย่างสวยงาม เน้นโทนสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์มาเป็นสีหลักในการตกแต่ง พร้อมนำพระบรมฉายาลักษณ์ และพระราชกรณียกิจ เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่านมาตกแต่งไว้บนรถอย่างปราณีตบรรจงและสวยงาม เพื่อให้ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ซึ่งรถบุปผชาติประดับไฟฟ้าของ กฟผ. ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี
สำหรับการออกร้านกาชาด เพื่อหารายได้สมทบทุนสภากาชาดไทยในปีนี้ กฟผ.ได้ดำเนินการร่วมกับบริษัทในกลุ่ม กฟผ. ได้แก่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด(มหาชน) บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด(มหาชน) บริษัท อีแกทอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท DCAP และ บริษัท อีแกทไดมอนด์ จำกัด ซึ่งนอกจากรายได้จากการออกร้านแล้ว บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด(มหาชน) และบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด(มหาชน) ยังได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนสภากาชาดไทย อีกหน่วยงานละ 1 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...