xs
xsm
sm
md
lg

ความสุขแบบหนุ่มเจ้าเนื้อ 3 จ่าโอเวอร์ไซส์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

หากพูดถึงเรื่องสุขภาพ ปัจจุบันกระแสดังกล่าวค่อนข้างจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางคนอยากมีกล้าม บางคนอยากมีซิกแพก บางคนอยากผอม ซึ่งแน่นอนว่าใครๆ ก็ต่างอยากจะมีรูปร่างที่เพอร์เฟ็คด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่กับพวกเขาเหล่านี้นักแสดงภาพยนตร์เรื่องโอเวอร์ไซส์ ทลายพุง ซึ่งนำโดย ตงตง-ศรัณย์ ชินสุวพลา รับบทเป็น จ่าแคน, ฟลุค-ศุภชัย ทรัพย์ประเสริฐ รับบทเป็น จ่าโอ และ เอ็ดดี้-สมยศ มาตุเรศ รับบท จ่าปลื้ม ที่วันนี้เขาจะมาพูดคุยเรื่องสุขภาพกับทาง Good Health& Well-being ว่าแท้จริงแล้วนั้นจะหุ่นแบบไหนก็สามารถมีความสุขได้

 • รับบทโอเวอร์ไซส์ก็ต้องอัปไซส์ให้เข้ากับบทบาท

เอ็ดดี้ : พูดถึงก่อนมาแสดงเรื่องนี้ว่าต้องไปอัปหุ่นให้โอเวอร์ไซส์ โดยการกินทำน้ำหนัก เพราะก่อนมามีโปรเจค เพื่อนอ้วนชวนไปเล่นหนัง ต้องหนักให้ได้ประมาณ 100 กิโลกรัม ก็เลยต้องพยายามกินให้เท่ากับเกณฑ์ที่เขาตั้งไว้ก็ขึ้นมาเกือบ 10 กิโลกรัม

ฟลุค : ส่วนนี้จะเป็นกฎที่จะต้องหนัก 100 กิโลกรัม เพราะกฎเขาจะบอกมาว่า นักแสดงทุกคนต้องน้ำหนักเพิ่มตลอด ห้ามลด ต้องคงน้ำหนักไว้ตรงนี้ แต่มีผมคนเดียวที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตรงงนี้ผมก็จะกินครับ กินอย่างเดียวเลย ไม่มีอะไรมาก กินอย่างเดียวเลยครับ

ผมจะหาร้านอาหารเวลาไปหาอะไรกินกัน จะมีเรดาร์ อันไหนบุพเฟต์จะพุ่งหาตลอดครับ ผมจะชอบบุพเฟ่ต์ และที่ชอบมากๆ เลยจะเป็นพิซซ่า ลาซานญ่า สปาเก็ตตี เน้นแป้ง เพิ่มชีส ซึ่งผมมองว่ามันต้องคุ้ม ทุกวันนี้คุ้มเลย เวลาเรากิน เรามีความสุข เราไม่คิดเรื่องน้ำหนักหรอก (หัวเราะ)

ตงตง : ส่วนตัวผมจะกินให้น้ำหนักเยอะๆ ผมจะชอบของหวานเป็นพิเศษ ขนมไทย ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ปลากริมไข่เต่า แต่เราก็ไม่ใช่คนอ้วนแบบขี้โรคนะครับ เราจะเป็นคนอ้วนแบบเฮลตี้
เอ็ดดี้-สมยศ มาตุเรศ รับบท จ่าปลื้ม
 • อ้วนแบบเฮลตี้? คือยังไงคะ

เอ็ดดี้ :
อย่าเรียกว่าอ้วนเลยครับ ต้องเรียกว่า น่ารัก น่าหยิก (หัวเราะ) ความจริงแล้วเราไม่คิดว่าตัวเองอ้วนนะครับ เพราะเราก็ยังทำอะไรเหมือนคนปกติ กระฉับกระเฉง ในเรื่องเราต้องเล่นเป็นตำรวจไง ต้องวิ่งจับคนร้าย เตะ ต่อย บู๊ แอ็คชั่น เราทำได้หมดเลย ไปตรวจสุขภาพก็ปกติ ไม่ได้เป็นอะไร เราชอบกินแต่เราก็ดูแลตัวเองด้วย


ฟลุค : ผมว่าทุกคนที่มาแคสภาพยนตร์เรื่องนี้ จ่ำม่ำหมด ทุกคนชอบกินกันหมด แต่ผมว่าทุกคนไม่ได้รู้สึกด้อยนะ ส่วนตัวฟลุคจะไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ ตอนนี้น้ำหนักเราอยู่ที่ 130 กว่ากิโลกรัมแล้วนะ เราน้ำหนักเยอะ แต่เรายังเดิน ยังวิ่ง ทุกวันนี้ผมว่ายน้ำด้วย ยังทำอะไรได้ ทุกอย่างที่คนผอมทำ อีกอย่างชอบว่ายน้ำด้วย

ตงตง : ผมก็ไม่เป็นปัญหานะครับ คือเราน้ำหนักเยอะกว่ามาตรฐาน ด้วยการที่เราออกกำลังกายด้วยง่ายมาก ผมจะชอบปั่นจักรยานตอนเช้า ถ้าตื่นทัน ปั่นไปจ่ายตลาด ซื้อโจ๊ก กลับมาใส่บาตร ปั่นจักรยานเสร็จ ถ้ามีเวลาก็ไปฟิตเนส ต่อยมวยต่อครับ

เอ็ดดี้ : ผมว่าชีวิตพวกผมดีกว่าคนอื่นนะ กินง่าย อยู่ง่าย นอนง่าย เช้าผมก็ตื่นมา เปิดทีวีดูข่าว จบแล้วก็นอนต่อ (หัวเราะ) แต่เอาจริงๆ ผมก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันด้อย เวลาเพื่อนๆ ไปเที่ยว ก็อยากชวนเพื่อนๆ อย่างเราไป เพราะสนุก อย่างเรื่องกินนี่เพื่อนจะถามประจำเลยว่าร้านไหนดีวะ

จริงๆ ผมว่าคนอ้วนมักจะอารมณ์ดี กินเก่ง เป็นคนเรียกเสียงหัวเราะในกลุ่มเพื่อน เป็นคนง่ายๆ เข้าถึงง่าย ไม่มีมาด กินอะไรก็เอามือฉีกไปเลย เป็นคนสบายๆ (หัวเราะ)
ฟลุค-ศุภชัย ทรัพย์ประเสริฐ รับบทเป็น จ่าโอ
 • แล้วในความคิด คิดว่าจำเป็นไหมที่ทุกคนต้องหุ่นดีถึงจะเพอร์เฟ็ค

ฟลุค : สำหรับผม คนเรามันแล้วแต่มากกว่า คนบางคนต้องการเพื่อเฟิร์ม หุ่นดีๆ เพื่อสุขภาพ บางคนไม่เฟิร์ม เขาก็สุขภาพดีได้นะครับ ไม่จำเป็นต้องหุ่นเฟิร์ม กล้ามเป็นมัดๆ มันแล้วแต่คนนะครับ ถ้าถามผม ผมไม่ซีเรียสว่าต้องมีกล้าม มันไม่ใช่ ผมว่าเราใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า แต่สุขในที่นี้ต้องโดยที่ไม่มีโรคด้วย

ส่วนตัวผมจะกินไปด้วย ออกกำลังกายไปด้วย เพราะผมเชื่อว่าการออกกำลังกายจะทำให้สุขภาพที่ดีได้

ตงตง : สำหรับผมมองว่า จริงๆ หุ่นดีก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ที่มากกว่าคือสุขภาพจิตต้องดีด้วย ถ้าเราคิดดี ทำดี ข้างในจะออกมา ข้างนอกมันก็จะสดใส ถ้าเรามีความสุข เราไม่เป็นภาระใคร มีสุขภาพดี ไม่ใช่แบบว่า แก่มา เป็นไขข้อนู่นนี่นั่น แต่เราต้องไม่เป็นภาระใคร น้ำหนักเกินไม่เป็นไร แต่เราเป็นคนสุขภาพดีก็พอ

เอ็ดดี้ : ผมว่าสุขภาพดีมาจากภายในนะครับ หัวเราะอารมณ์ดี บางคนหุ่นดีแต่เครียดมาก ไม่ช่วยอะไร ชีวิตเศร้า แก่ อย่างพวกผมถึงจะอายุ 50-60 ก็ยังไม่แก่ ดูหน้าตาดี ดูคอลลาเจนเต็มหน้า ดูอารมณ์ดี มีความสุข (หัวเราะ)
ตงตง-ศรัณย์ ชินสุวพลา รับบทเป็น จ่าแคน
 • แล้วก่อนหน้านี้เคยคิดที่จะลดน้ำหนักบ้างไหมคะ

ฟลุค : ผมว่าคนอ้วนทุกคนมันต้องมีจุดหนึ่งที่อยากจะผอม แต่พอไปถึงจุดหนึ่งแล้วจะ ช่างแม่ง ไม่ต้องลดหรอก อย่างที่พี่ตงบอก เราไม่ได้เป็นภาระใคร เรายังใช้ชีวิตแฮปปี้ ร่างกายเราโอเค มันไม่ต้องผอมอะไรมากขนาดนั้น ผมเลยจะไม่ได้มีปัญหากับเรื่องนี้ครับ

เอ็ดดี้ : ผมคิดนะ แต่ผมไม่ทำ (หัวเราะ) แต่ก็มีบางครั้งที่ผมจะมุ่งมั่น อย่างตอนเด็กๆ ผมเคยไปแอบชอบผู้หญิง ผมก็จะลดน้ำหนักเพื่อเขา แต่ลดแล้วเขาไม่เห็นจะชอบเราเลย อกหักแล้วผอมเอง หลังจากนั้นก็อ้วนต่อเลยครับ (หัวเราะ)

ผมอยากให้ทุกคนแค่ดูแลตัวเอง แต่พวกตัวช่วยต่างๆ ที่เป็นทางลัด อย่าใช้เลย พวกยาก็เป็นเคมี อันตราย เหมือนกับว่า อ้วนเพราะว่า หนึ่ง ไม่ออกกำลังกาย สอง กินที่ไม่มีประโยชน์ เรื่องของยามันเป็นทางลัด แล้วก็มีข่าวมากมายว่าตาย มีโยโย่เอฟเฟคต่างๆ กินแล้วมันหลอน แล้วมีเรื่องหัวใจต่างๆก็คืออย่ากิน หนึ่ง คุณต้องดูแลตัวเองให้ได้ ลดน้ำหนัก กินอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลรูปร่าง พบแพทย์อะไรอย่างนี้ แต่อาจจะใช้เวลานิดนึง ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป

ตงตง : ทางลัดในการลดน้ำหนักมันไม่มี คำพูดของผู้กองเจตต์ จะผอมต้องออกกำลังกาย และคุมอาหาร แค่นั้นแหล่ะ ง่ายๆ ทำง่ายมาก

ฟลุค :
มันจะกลายเป็นจิตตกไป บางคนลดน้ำหนักจนจิตตก กินโน่นไม่ได้ กินนี่ไม่ได้ แต่จริงๆมันกินได้ ถ้าคุณรู้วิธีที่จะเอาออก คนเราเอาเข้าได้ ต้องเอาออกได้ อย่างผมก่อนว่ายน้ำต้องกินของหวานก่อน กินไปเท่าไหร่ผมก็จะเอาออกเท่านั้น

เอ็ดดี้-สมยศ มาตุเรศ รับบท จ่าปลื้ม
 • ทั้งหมดทั้งมวลอยากจะบอกว่าถึงเรามีหุ่นยังไง ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ใช่ไหมคะ

ฟลุค : ใช่ครับ เพราะถ้าทำตามหน้าที่ของตัวเองได้ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะร่างกายเรา ถ้าเราไม่รัก ใครไม่รักเรา สำหรับผม ผมโชคดีตรงที่ว่าที่ผ่านมาคนที่เข้าในชีวิตผม ไม่เคยรังเกียจในสังขารผมเลย เราจะกินขนาดไหน เขาก็เอนจอยไปกับเรา

เอ็ดดี้ : ผมไม่อยากให้สุดโต่งจนเกินไป อะไรอร่อยๆ ก็กินไปเถอะ ไม่ใช่อะไรอร่อยไม่กล้ากิน

ตงตง : ที่พูดมาทั้งหมดไม่ได้สนับสนุนให้อ้วนหรือให้ผอมนะครับ แต่คุณจะต้องรู้สึกดีกับตัวเอง มีความสุขกับตัวเอง ไม่เป็นภาระของคนอื่น แต่ผมว่ามันไม่ควรจะมองที่เปลือกจากภายนอก มันต้องมองที่ภายในจริงๆ

ผมมองว่ามันเป็นการรู้สึกดีกับตัวเอง คือบางทีเราไม่จำเป็นต้องหล่อต้องสวยจากภายนอก คนเรามันยอมรับกันจากภายใน เรามีความสามารถ เหมือนคนปกติ ไม่จำเป็นต้องผอม หนังนี่มันทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเราเองได้ ไม่จำเป็นต้องไปตามค่านิยมจากทางสังคม ในสิ่งที่คนอื่นบอกว่าดี ถ้าเรารู้สึกดีกับตัวเราเอง มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ทำหน้าที่ของตัวเราได้ดี เราก็ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์
 ตงตง-ศรัณย์ ชินสุวพลา รับบทเป็น จ่าแคน
ฟลุค-ศุภชัย ทรัพย์ประเสริฐ รับบทเป็น จ่าโอ
เรื่อง : วรัญญา งามขำ, แพรวา คงฟัก
ภาพ : ธัชกร กิจไชยภณ

กำลังโหลดความคิดเห็น...