xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องจริงของมุก : อุทาหรณ์สอนใจทั้งผู้ใหญ่และวัยโจ๋ กับทางเลือกกรณีท้องไม่พร้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

มุก (นามสมมติ) อายุ ๓๐ ปี ทำงานรับราชการอยู่ที่จังหวัดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน มุกมีแฟนที่คบกันได้ราว ๒ ปี แต่กว่ามุกจะรู้ว่าไม่ใช่คนแรกและคนเดียวของแฟน ก็ตอนที่มุกท้องได้ ๑๖ สัปดาห์ มุกตัดสินใจทำแท้ง เพราะมีกฎระเบียบของราชการระบุว่า หากท้องนอกสมรสต้องถูกให้ออกจากงานทันที

ใช้เวลาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตไม่นาน มุกก็สั่งซื้อยาขับจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง คนขายบอกว่ายาของเขาเป็นแคปซูล จะได้ผลดีกว่ายาที่ขายทั่วไป แต่ราคาก็สูงกว่าด้วย ครั้งนั้นมุกโอนเงินไปให้เขาเกือบหนึ่งหมื่นบาท และเมื่อเอายามาใช้แล้ว มุกก็ปวดท้องหน่วงๆ คล้ายกับปวดประจำเดือนและปวดท้องหนักพร้อมกันตลอดเวลาอยู่ ๒ วัน แต่ก็ยังไม่มีเลือดออกมาเหมือนอย่างที่ในเว็บไซต์บอก

มุกติดต่อกลับไปที่เว็บไซต์เดิมอีกครั้ง คนขายบอกว่าต้องใช้ยาอีกขนานหนึ่ง มุกจึงโอนเงินให้เขาอีก ๕,๐๐๐ บาท มุกอ่านวิธีใช้และคำแนะนำหลายรอบก่อนใช้ ...แต่ครั้งนี้ก็เหมือนเดิม ยังไม่มีเลือดออกมา และมุกก็เริ่มปวดท้องรุนแรงมากขึ้นด้วย

แม้ว่ามุกอยากไปโรงพยาบาล แต่ก็ไปไม่ได้ เพราะกลัวรู้ไปถึงที่ทำงานว่ามุกว่าทำแท้ง เพราะท้องนอกสมรส มุกอายและกลัวถูกไล่ออกจากงาน จึงปรึกษาเพื่อนและได้คำแนะนำว่า ให้ดื่มเหล้าขาวผสมกับยาทัมใจ หลังจากลองทำตามสูตรที่เพื่อนแนะนำ มุกก็ปวดท้องอีกและเริ่มมีเลือดสีเข้มออกมาเป็นหยดๆ ในผ้าอนามัยที่ใส่ไว้แต่แรก มุกรู้ว่าเลือดที่ออกมานั้น ยังไม่ใช่ทั้งหมด

มุกปรึกษาเพื่อนคนเดิมอีกครั้ง และมีความหวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยเสียที คราวนี้มุกไปที่คลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัด เพื่อฉีดน้ำเกลือล้างออกมาให้หมด จากนั้นก็มีเลือดจำนวนมากไหลออกมา และมีกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งระหว่างหน้าขา ทำให้มุกไม่กล้าอ้าขาเลย

มุกไม่รู้ว่าความหวังของตนเองสำเร็จหรือยัง จนอีกไม่กี่วันต่อมา มุกเป็นไข้ รู้สึกชาตามแขนขา และหน้ามืดเวียนหัวบ่อยครั้ง นั่นทำให้มุกรู้ว่า ทุกอย่างยังไม่เรียบร้อยดี

ท้องไม่พร้อม มีทางเลือก และทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงแต่ละคนก็อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน เราเคารพการตัดสินใจในทุกทางเลือกที่ปลอดภัย ท้องไม่พร้อม โทร.1663 สายด่วนปรึกษาเอดส์และท้องไม่พร้อม หรือคลิกไปที่ www.lovecarestation.com บริการให้คำปรึกษาออนไลน์ผ่านแชทรูมฟรีทุกวัน
เรื่องโดย มูลนิธิแพธทูเฮลท์
________________________________________________________
ข้อมูลโดย สสส

กำลังโหลดความคิดเห็น...