xs
xsm
sm
md
lg

"Odyssey OLED G9" เกมมิ่งมอนิเตอร์ DQHD OLED รุ่นแรกจากซัมซุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีอัพสเกลภาพด้วย AI เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกม พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

“การเปิดตัว Odyssey OLED G8 ในปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้ตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดีแม้ในระดับนักเล่นเกมที่มากประสบการณ์ที่สุดก็ตาม” ฮูน จอง รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “การเปิดตัว Odyssey OLED G9 ในครั้งนี้มาพร้อมกับคุณภาพของภาพอันเหนือชั้น พร้อมกับยกระดับการเล่นเกมผ่าน OLED ให้สูงล้ำขึ้นอีกขั้น ซัมซุงรู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอเกมมิ่งมอนิเตอร์ที่ทรงพลังให้กับเหล่าเกมเมอร์”


Odyssey OLED G9 มากับขนาดหน้าจอ 49 นิ้วและระดับความโค้ง 1800R โดยเป็นจอ OLED รุ่นแรกที่ให้ความละเอียดในระดับ Dual Quad High Definition (DQHD หรือ 5,120 x 1,440) ในอัตราส่วน 32:9 ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้ดำดิ่งสุดอารมณ์ไปกับมุมมองกว้างเป็นพิเศษในแบบ Super-ultrawide ที่เทียบได้กับหน้าจอ QHD สองจอวางเรียงต่อกัน และในขณะเดียวกันค่าความเร็วในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนสีของเม็ดพิกเซลจากสีเทาค่าหนึ่งไปเป็นสีเทาอีกค่าหนึ่ง (Gray-to-Gray หรือ GtG) ที่รวดเร็วถึง 0.03 มิลลิวินาที ตลอดจนอัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 240 เฮิร์ต ก็จะสร้างความได้เปรียบให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย

หน่วยประมวลผล Neo Quantum Processor Pro ที่เพิ่มเติมเข้ามาทำให้ Odyssey OLED G9 โดดเด่นเหนือเกมมิ่งมอนิเตอร์แบบ OLED รุ่นอื่น ๆ การใช้อัลกอริธึมแบบ Deep Learning ทำให้สามารถวิเคราะห์ภาพได้อย่างชาญฉลาดและอัพสเกลภาพให้โดยอัตโนมัติเพื่อปรับความสว่างพร้อม ๆ กับเพิ่มความเปรียบต่าง ซึ่งจะช่วยให้หน้าจอสามารถเก็บรายละเอียดแต่ละส่วนและให้ภาพที่สวยสดใสเป็นที่สุดในแบบพิกเซลต่อพิกเซล

เทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium Pro ช่วยต่อเติมประสบการณ์ในการเล่นเกมของ Odyssey OLED G9 ให้ยิ่งราบรื่นเหนือระดับ นอกจากนี้หน้าจอยังได้รับการรับรองมาตรฐาน DisplayHDR™ True Black 400 จึงให้รายละเอียดที่ดีและสีสันสดใสจนน่าเหลือเชื่อ ไม่ว่าผู้ใช้จะเล่นเกมอะไรหรือรับชมคอนเทนต์ใด


Odyssey OLED G9 โดดเด่นด้วยดีไซน์บางเฉียบ ด้านหลังของจอมีฟีเจอร์ CoreSync พร้อมด้วยระบบ Core Lighting+ ที่ใช้เทคโนโลยีไฟส่องสว่างขั้นสูงในการเปล่งแสงที่เข้ากับสีสันบนหน้าจอ จึงทำให้คอนเทนต์ยิ่งน่าดื่มด่ำและสร้างประสบการณ์ในการเล่นเกมอย่างมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ลำโพงสเตอริโอที่ติดตั้งในตัวยังเติมความสมบูรณ์แบบให้กับคอนเทนต์บนหน้าจอด้วยเสียงที่คมชัดสดใส

Odyssey OLED G9 มีแอปสมาร์ททีวีติดตั้งไว้แล้ว พร้อมให้เข้าถึงบริการสตรีมมิ่งเกม และความบันเทิงต่าง ๆ ผู้ใช้สามารถรับชมรายการโปรดจากผู้ให้บริการคอนเทนต์ผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต (Over-the-Top หรือ OTT) ชั้นนำได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีหรืออุปกรณ์มือถือ


ฟีเจอร์ Multi View ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากขนาดความใหญ่ของหน้าจอได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถแบ่งหน้าจอเล่นเกมได้ 2 จอพร้อม ๆ กัน ซึ่งหมายความว่าเกมเมอร์สามารถเพลิดเพลินไปกับการทำหลาย ๆ สิ่งพร้อมกันได้โดยที่ไม่ต้องยุ่งวุ่นวายกับการติดตั้งหน้าจอหลายเครื่องอีกต่อไป

Odyssey OLED G9 มอบฟังก์ชั่นและคุณสมบัติเพื่อความสะดวกสบายมากมาย ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะใช้เล่นเกมหรือรับชมสิ่งต่าง ๆ ทางเลือกที่หลากหลายในการเชื่อมต่อ รวมถึง HDMI 2.1 และ Micro HDMI 2.1 ตลอดจน Display Port 1.4 และ Auto Source Switch+ ให้การเชื่อมต่อที่ดูเรียบร้อยยิ่งขึ้นจากฮับ USB ส่วนกลางเพียงตัวเดียว พร้อมกับมอบประสบการณ์อันราบรื่นไร้รอยต่อไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์จากแหล่งใด ระบบขาตั้ง Height Adjustable Stand (HAS) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถหาตำแหน่งที่เหมาะที่สุดสำหรับการเล่นเกมหรือการรับชมได้

เพื่อเป็นการมอบตัวเลือกให้อย่างครบถ้วนพอที่จะตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของผู้ใช้ Odyssey OLED G9 จึงมีรุ่น G93SC ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพ OLED อันทรงพลังแต่ไม่มีแอปสมาร์ททีวี

นอกจากนี้ซัมซุงยังมีบริการ Door-to-Door Service ซ่อมฟรีถึงที่สำหรับลูกค้ามอนิเตอร์ทุกรุ่นของซัมซุง ซัมซุงให้ความสำคัญในการให้บริการและมอบความสะดวกสบายแก่ลูกค้า โดยบริการซ่อมฟรีถึงสำนักงานหรือที่พัก เป็นเวลา 3 ปี ตามระยะเวลารับประกัน สำหรับลูกค้าที่ซื้อมอนิเตอร์ทุกรุ่นของซัมซุง ติดต่อผ่านศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 1282 ตลอด 24 ชั่วโมง

Odyssey OLED G9 (G95SC) จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนรุ่น G93SC จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Odyssey OLED และสินค้าผลิตภัณฑ์จอ Odyssey ทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ Samsung.com

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น