xs
xsm
sm
md
lg

"Diablo IV" เปิดขุมนรก 6 มิถุนายน 2023

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจาก Blizzard Entertainment
ค่ายบลิซซาร์ดประกาศวันจำหน่ายแอคชันอาร์พีจี Diablo IV เจอกันวันที่ 6 มิถุนายน 2023 พร้อมเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ ทีมงานผู้จัดการเกมก็มีโอกาสได้ลองสัมผัสเกมแบบคร่าวๆ (Preview: แง้มประตูสู่นรก "Diablo IV") แม้จะเป็นเวอร์ชันทดลองแต่ก็บอกได้เลยว่าเป็นเกม Diablo ของจริงที่แฟนๆ ชื่นชอบกันมานาน ปรับปรุงอะไรหลายอย่าง โดยที่ยังมีสูตรสำเร็จเล่นแล้วอยากขออีกรอบได้ไม่สิ้นสุด

เรื่องราวของเกมจะสานต่อตำนานซึ่งเทวทูต Inarius และนางปีศาจ Lilith ได้ร่วมกันสร้างโลก Sanctuary ขึ้นเพื่อหนีความขัดแย้งระหว่างสวรรค์กับนรก แต่เหตุการณ์ในภาคก่อนได้ทำให้ทั้งสองกลายเป็นศัตรูทำสงครามกันสร้างความหายนะปลดปล่อยปีศาจออกมาบนพื้นโลก

ผู้เล่นจะได้เลือกใช้ตัวละคร 5 คลาสคือ Druid ผู้ใช้เวทย์แปลงกาย, โจร Rogue ผู้ว่องไว, จอมคาถา Sorceress, นักรบเถื่อน Barbarian และผู้บังคับความตาย Necromancer มาพร้อมระบบสกิลให้ปรับแต่งในแบบตนเอง แม้จะเป็นคลาสเดียวกันก็สามารถสร้างให้แตกต่างไม่ซ้ำใครได้

ในด้านเนื้อหา แผนที่เกมจะมีขนาดใหญ่สไตล์โอเพนเวิลด์ผ่านดินแดนทั้งภูเขาหิมะ หนองน้ำ ทุ่งหญ้า สามารถเล่นแบบอิสระไม่ต้องเรียงลำดับเนื้อเรื่องหลัก พร้อมคอนเทนท์จำนวนมหาศาลทั้งดันเจียน เควสต์ย่อย เวิร์ลบอส รวมถึงช่วงเอนด์เกมหลังจบให้ต่อสู้แบบท้าทายระดับความยากสูงและพื้นที่ PvP ดวลกับคนอื่น

การวางจำหน่ายจะลงคอนโซล PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC แบ่งเป็นชุด Standard Edition เริ่มต้นที่ 69.99 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อด้วยชุด Digital Deluxe และ Ultimate เพิ่มของโบนัสเยอะขึ้นตามลำดับ หากสั่งซื้อล่วงหน้าชุดใดก็ได้จะมีสิทธิ์เข้าเล่นช่วงโอเพนเบต้าก่อนใคร*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น