xs
xsm
sm
md
lg

อินโฟเฟด คว้าดีลใหญ่ Translucia ร่วมลงทุนยกระดับอีสปอร์ตสู่เมตาเวิร์ส!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อินโฟเฟด (Infofed) สตาร์ทอัพธุรกิจอีสปอร์ต ประกาศความสำเร็จ ได้ ทรานส์ลูเซีย (Translucia) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก เข้าร่วมลงทุนเพื่อผลักดันธุรกิจอีสปอร์ตให้เติบโตในระดับภูมิภาค พร้อมผสานอีสปอร์ตเข้าสู่เมตาเวิร์ส

นายจิรยศ เทพพิพิธ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโฟเฟด จำกัด เปิดเผยว่า อินโฟเฟดปิดดีลประวัติศาสตร์แห่งวงการอีสปอร์ตและเมตาเวิร์สได้สำเร็จ โดย Translucia ผู้พัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก ได้เข้าร่วมลงทุนในอินโฟเฟด ผ่านบริษัทลูก Translucia Ventures


“การเข้ามาลงทุนใน อินโฟเฟด ของ Translucia สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของ Translucia ในโอกาสการเติบโตในอนาคตของธุรกิจอีสปอร์ต ตลอดจนศักยภาพ วิสัยทัศน์ และเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจของอินโฟเฟด การลงทุนครั้งนี้ของ Translucia เป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างผู้นำการพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลกและธุรกิจอีสปอร์ตชั้นนำ โดยมีเป้าหมายร่วมกันในการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตให้ก้าวไปสู่โลกเมตาเวิร์ส และร่วมกันสร้างความแข็งแกร่งของวงการอีสปอร์ตไทย ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญในการดำเนินธุรกิจของอินโฟเฟด และ Translucia” นายจิรยศ กล่าว

ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง และผู้ก่อตั้ง Translucia กล่าวว่า Translucia มองเห็นโอกาสที่จะมีส่วนร่วมพัฒนาสตาร์ทอัพไทยที่มีศักยภาพให้เติบโตขึ้น อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่จะร่วมพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้ก้าวไกลขึ้นสู่ระดับภูมิภาค พร้อมช่วยต่อยอดเทรนด์อีสปอร์ต ให้สามารถเชื่อมต่อไปสู่โลกดิจิทัลที่ได้รับความนิยมอย่าง GameFi, NFT และก้าวไปสู่เมตาเวิร์ส อย่างสมบูรณ์ การลงทุนในอินโฟเฟดครั้งนี้ จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะมาสร้างอีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ในเมตาเวิร์ส ของ Translucia เพื่อรองรับการเข้ามาของกลุ่มเป้าหมายหลักอย่าง Gen Z และ Alpha ในศูนย์รวมเมตาเวิร์ส แห่งนี้


“ความร่วมมือระหว่าง Translucia และอินโฟเฟด มีเป้าหมายร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจอีสปอร์ตให้เข้าสู่โลกเมตาเวิร์สได้อย่างเต็มรูปแบบและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมเกม นอกจากนี้ Translucia ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ จึงจัดตั้ง Translucia Ventures เพื่อมองหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ และสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับศูนย์รวมเมตาเวิร์ส Translucia” ดร.ชวัลวัฒน์ กล่าวเสริม

ทั้งสองบริษัทยังมีแผนร่วมกันสร้างอีสปอร์ต บูทแคมป์ ครบวงจร เพื่อสร้างอีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่เข้มแข็ง และสร้างประเทศไทยให้เป็นอีสปอร์ตฮับของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งต้องใช้ทั้งเงินลงทุนและการสนับสนุนต่าง ๆ

นอกจากนี้ ทั้งสองพันธมิตร ยังได้ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาธุรกิจอีสปอร์ตให้ก้าวไปสู่ เมตาเวิร์ส และพัฒนากลุ่มคอมมูนิตี้ที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างประสบการณ์ต่าง ๆ ให้แก่ผู้ใช้งาน ในขณะที่ภารกิจหลักของอินโฟเฟด คือการพัฒนาคนและทีม เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจอีสปอร์ต รวมถึงการสร้าง อีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ในระดับภูมิภาค ตลอดจนทำหน้าที่นำธุรกิจอีสปอร์ตประยุกต์เข้าสู่ธุรกิจอื่น ๆ ผ่านการปรับรูปแบบกิจกรรมให้สอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจเหล่านั้น เช่น การจัดการแข่งขันอีสปอร์ต บริหารจัดการนักกีฬา และสตรีมเมอร์ รวมไปถึงสร้างรายการวาไรตี้ที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย โดยกิจกรรมเหล่านี้จะมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่ม Gen Z และ Alpha ทั้งนี้ คาดหวังที่จะสร้างกลุ่มผู้ใช้งานผ่านคอมมูนิตี้ต่าง ๆ ให้มีจำนวนมากกว่า 1,000,000 คน ภายในปี 2566

สำหรับแผนในระยะกลาง อินโฟเฟด วางแผนต่อยอดและพัฒนาการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจอีสปอร์ต ที่จะก้าวไปสู่บริษัทที่มีความพร้อมในการผลักดันกลุ่มคอมมูนิตี้ Gen Z และ Alpha ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสร้างและยกระดับหลักสูตรการเรียนรู้ที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาค ตั้งเป้าเป็น Transportation Hub ดึงกลุ่มคอมมูนิตี้สู่ Translucia เพื่อสามารถร่วมกิจกรรมได้ทั้งในโลกจริงและโลกเมตาเวิร์ส

ทั้งนี้ อินโฟเฟดได้เริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2558 ด้วยการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการนำเสนอข้อมูลเสมือนจริงในประเทศไทย (Virtual Reality Content) และพัฒนาธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมอีสปอร์ต โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตสู่เวทีระดับโลก ด้วยการส่งเสริมอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬาอีสปอร์ต ทั้งการสร้าง Thailand eSports Arena, E-Arena และโครงการ eSports Academy & eSports Bootcamp เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ที่สำคัญให้กับเหล่านักแข่งและสตรีมเมอร์ในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตที่เติบโตต่อเนื่อง สร้างโอกาสให้เยาวชนมีรายได้จากการประกอบอาชีพ ด้วยการนำเทคโนโลยีมาเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจในประเทศ

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น