xs
xsm
sm
md
lg

อีกหนึ่งผู้ท้าชิง! "AOKZOE A1" เครื่องเกมพีซีพกพา ขุมพลัง AMD 6800U

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขิงกันอย่างสนุกสนาน สำหรับตลาดเครื่องเล่น PC Handheld ที่ยังหาราชาเบอร์หนึ่งไม่ได้ เพราะต่างฝ่ายต่างมีจุดแข็งของตัวเอง และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทคู่แข่งน่ากลัวรายใหม่ที่พร้อมเข้ามาเขย่าวงการ

AOKZOE บริษัทเทคโนโลยีในกรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ออกมาประกาศเปิดตัวคอนโซลพีซีเกมมิ่งพกพาตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ AOKZOE A1 โดยพวกเขาโปรโมทโฆษณาว่ามันจะเป็นเครื่องเล่นเกมแฮนด์เฮลด์ตัวแรกของโลก ที่ใช้ชิปเซตตัวแรงทรงพลัง AMD Ryzen 7 6800U ในการประมวลผล


หน้าจอแสดงผลของ AOKZOE A1 นั้นจะเป็นจอ IPS ขนาดใหญ่จุใจ 8 นิ้ว ระดับความละเอียดฟูลเอชดี 1920 x 1200 การแสดงช่วงสี sRGB 100% ความหนาแน่นของจำนวนพิกเซลต่อพื้นที่หน้าจออยู่ที่ 283 PPI และมีน้ำหนัก 668 กรัม แถมยังประดับตกแต่งด้วยสีสันของแสงไฟ RGB LED ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับเองได้ถึง 3 โหมด 20 เอฟเฟกต์ เพื่อเพิ่มอรรถรสเสริมสร้างบรรยากาศในการเล่นเกม

ดีไซน์ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเน้นดูสง่างามและมอบความสะดวกสบายในการถือจับเล่นเกมระยะเวลานานๆตามหลัก Ergonomic ส่วนฟีเจอร์ภายในจะมีทั้งลูกเล่นการสั่น Haptic Vibration, Linear Analog Triggers และเซนเซอร์ตรวจจับการเอียง Gyroscope ที่ค่อนข้างตอบสนอง แต่สำหรับใครที่อยากประหยัดแบตเตอรี่ก็สามารถปิดใช้งานฟีเจอร์เหล่านี้ได้ นอกจากนั้นตัวเครื่องยังรองรับการชาร์จไวแบบ PD Charge อีกด้วย


ทางด้านประสิทธิภาพ ตัวเครื่องรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Windows 11 และ Steam OS สามารถรันเล่นเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ในท้องตลาดได้แบบลื่นไหลสบายๆ อาทิ Elden Ring, Red Dead Redemption 2, Cyberpunk 2077 ที่ทำเฟรมเรตได้อยู่ราวๆ 50-80 fps ในขณะที่เกมอย่าง Forza Horizon 5 หรือ Monster Hunter World เฟรมเรตสามารถพุ่งแตะได้ถึง 100 fps เลยทีเดียว


เครื่องเล่นเกมพีซีพกพา AOKZOE A1 มีแผนผลิตออกมาให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นปกติ Standard กับรุ่น Ultimate โดยทางบริษัท AOKZOE เตรียมเปิดให้ลูกค้าได้สั่งจองล่วงหน้าในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมกับมีกำหนดส่งมอบสินค้าในช่วงเดือนกันยายนปี 2022 ส่วนราคาค่าตัวปัจจุบันยังไม่มีการระบุเปิดเผย

          ข้อมูลสเปคเครื่อง
  • CPU: AMD Ryzen7 6800U
  • Graphics: Radeon 680M Graphics card
  • RAM: LPDDR5X (Frequency 6400) 16GB/32GB
  • Screen: 8-inch full lamination FHD IPS screen, 1920*1200 resolution
  • Battery: 48Wh for the standard version, 65Wh for the ultimate version
  • Size: 285mm x 125mm x 21mm
  • Weight: 668g for the standard version, 729g for the ultimate version
  • Additional features: Gyroscope, haptic vibration, and RGB LED light support

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

wccftech
notebookcheck
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น