xs
xsm
sm
md
lg

นรกเปิด! "Diablo Immortal" เล่นฟรี PC สมาร์ตโฟนมิถุนายนนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจาก Blizzard Entertainment
ค่ายบลิซซาร์ดประกาศวันออกเกมแอคชัน RPG ฟอร์มยักษ์ Diablo Immortal เตรียมลงทั้ง PC และสมาร์ตโฟนแบบเล่นฟรีในเดือนมิถุนายน

สำหรับเกมภาคนี้ ทางค่ายก็เปิดตัวออกมาครั้งแรกตั้งแต่งานบลิซคอนปี 2018 เป็นโครงการร่วมกับบริษัท NetEase จากประเทศจีน โดยที่ผ่านมาก็มีการทดสอบเก็บข้อมูลเรื่อยๆ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากผู้เล่น

หลังโดนแฟนๆ วิจารณ์หนักกับการทำลงสมาร์ตโฟน การประกาศวันนี้ก็ทำเซอร์ไพร์สด้วยการเพิ่ม PC อีกเวอร์ชันกำหนดออกบน Battle.net พร้อมกัน รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มแถมใช้เซฟข้อมูลต่อเนื่องกับสมาร์ตโฟนได้

การแปลงเกมลง PC จะยังมีสถานะ "โอเพนเบต้า" เผื่อให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ โดยเบื้องต้นได้จัดทำเมนูให้เข้ากับหน้าจอใหญ่ รองรับวิธีเล่นเมาส์คีย์บอร์ดทั้งแบบดั้งเดิมและแบบ WASD รวมถึงคอนโทรลเลอร์จอยแพดเช่นเดียวกับบนสมาร์ตโฟน

ในด้านเนื้อหา Diablo Immortal จะเล่าเรื่องราวรอยต่อระหว่างภาค 2 และ 3 มีตัวละครให้เลือกใช้ 6 คลาสได้แก่ Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk, Necromancer และ Wizard นำไปตะลุยสำรวจพื้นที่ 8 โซน ต่อสู้เก็บเลเวลสะสมไอเทมอาวุธชุดเกราะระดับตำนาน

นอกจากนี้ ตัวเกมจะมีระบบโซเชียลระหว่างผู้เล่น สามารถจัดทีมร่วมมือกันทำภารกิจได้ถึง 8 คน รองรับการตั้งกลุ่ม Clan จำนวนสมาชิกสูงสุด 150 คนเข้าทำศึกอีเวนท์ PvP จัดอันดับ พร้อมด้วยเมืองใหญ่เป็นศูนย์กลางให้ค้าขายหรือรับงานล่ารางวัลต่างๆ

ทางค่ายยืนยันว่าจะใช้วิธีดาวน์โหลดฟรีพ่วงการขายไอเทมเป็นทางเลือก โดยที่เนื้อหาหลักจะเล่นได้ฟรีทั้งหมด รวมถึงการอัพเดตพื้นที่ ดันเจียนและคลาสตัวละครใหม่ ซึ่งจะทยอยเพิ่มเข้าไปในอนาคต

สำหรับประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิก เกมจะเปิดภายในเดือนมิถุนายนยังไม่ระบุวันแน่ชัด ตามหลังภูมิภาคอื่นที่เปิดก่อนวันที่ 2 มิถุนายน*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น