xs
xsm
sm
md
lg

"The Riftbreaker" สร้างฐานต้านฝูงแมลงบน PS5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลงานไซไฟไตเติ้ลใหม่ที่ผสานรวมเกมแอ็คชั่น Hack-and-Slash เข้ากับการวางแผนแบบ RTS กำลังมาสู่เครื่องพีซีและคอนโซลช่วงปลายปีนี้

EXOR Studios ร่วมกับ Maximum Games ประกาศเตรียมวางจำหน่าย The Riftbreaker เกมแอ็คชั่นไซไฟบู๊ล้างผลาญบนดวงดาวเอเลี่ยน สำหรับทั้งแพลตฟอร์ม PC PlayStation 5, Xbox Series X/S ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปี 2021 ส่วนเวอร์ชันคอนโซลรุ่นเก่าอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One นั้นจะออกตามมาภายหลัง

สำหรับ The Riftbreaker นั้น มันเป็นเกมแนวเซอร์ไววอลที่มีองค์ประกอบแอ็คชั่นอาร์พีจี โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นกัปตัน Ashley S. Nowak หญิงสาวที่ถูกส่งตัวไปยัง Galatea 37 ดาวเคราะห์อันไกลโพ้นซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่างดาวดุร้าย เพื่อพัฒนาฐานทัพหน้าด่านและก่อร่างสร้างอาณานิคมเป้าหมายหลักของเรา คือการสร้างสะพานข้ามมิติเชื่อมต่อระหว่างโลกกับดาวดวงนี้เพื่อนำส่งแร่ธาตุทรัพยากรอันมีค่ากลับไป ซึ่งการที่ภารกิจจะลุล่วงสำเร็จได้ คุณจำเป็นต้องสร้างระบบพื้นฐานไล่ตั้งแต่เหมืองขุดเจาะ โรงกลั่นแร่ โรงงานจ่ายไฟฟ้า ไปจนถึงศูนย์วิจัยพัฒนา อย่างไรก็ตาม ด้วยการทำงานที่เป็นภัยคุกคามของพวกเอเลี่ยน ดังนั้นเราจึงต้องเสริมแกร่งป้อมปราการติดอาวุธปืนป้องกันเผื่อเอาไว้ด้วย

นับเป็นโชคดีที่สาวแอชลีย์ผู้บอบบางของเรานั้นไม่ได้มาตัวเปล่า เพราะเธอมีคู่หูข้างกายอย่าง Mr. Riggs ชุดจักรกลมหาประลัยติดตั้งอาวุธหนักที่ช่วยให้งานช้างของเธอเป็นเรื่องแสนสบาย โดยเราจะได้สวมชุดเกราะเหล็กดังกล่าวออกตะลุยสำรวจดวงดาว ต่อสู้กวาดล้างฝูงเอเลี่ยนนับพันด้วยคลังแสงอาวุธมากมายที่สามารถเลือกใช้งาน ปรับแต่ง และอัปเกรดได้

ตัวเกมถูกพัฒนาสร้างขึ้นบน Schmetterling 2.0 เทคโนโลยีเอนจิ้นภายในของ EXOR Studios ที่เคยถูกใช้สร้างเกม X-Morph: Defense และ Zombie Driver มาแล้วก่อนหน้านี้ อีกทั้งตัวเกมยังรองรับฟีเจอร์ Interactive Streaming ที่เปิดโอกาสให้ผู้รับชมการไลฟ์สตรีมถ่ายทอดสด สามารถเข้ามามีส่วนร่วมกับเกมที่สตรีมเมอร์คนดังกำลังเล่นอยู่ อาทิ โหวตเลือกฝูงศัตรูกลุ่มใหม่, บริจาคทรัพยากร หรือกระทั่งส่งภัยพิบัติต่างๆอย่างเช่น พายุทอร์นาโด เข้าไปในเกมได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น