xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้าง "Days Gone" แซะแฟน อยากได้ภาคต่อ แต่ไม่ซื้อมือหนึ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุ่งแล้ว! ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เกมยิงผีของ โซนี่ จวกยับเหล่าเกมเมอร์ที่เรียกร้องขอให้ตนทำภาคต่อ ทั้งๆที่ตนซื้อแผ่นมือสอง หรือเลวร้ายยิ่งกว่าคือรอแจกฟรี

ความฝันที่อยากเห็นการผจญภัยครั้งใหม่ของพ่อหนุ่มนักบิด ดูเหมือนจะค่อยๆเลือนลางจางไปทุกที เมื่อล่าสุดทาง "จอห์น การ์วิน" (John Garvin) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และอดีตนักพัฒนาแห่ง Bend Studio ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านยูทิวบ์ ถึงประเด็นความเป็นไปได้ของ Days Gone 2 ผลงานเกมซอมบี้เซอร์ไววอลภาคต่อที่ถูกเรียกร้องกันเข้ามามากมายเหลือเกิน ผิดกับกระแสที่พวกเขาได้รับตอนตัวเกมออกวางจำหน่าย

"หากคุณรักเกมจริง ก็จงซื้อมันในราคาเต็มซะ ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่ผมได้ยินคนพูดว่า ฉันได้มันมาตอนลดราคา ฉันได้มันมาตอนแจกฟรี PS Plus อะไรก็ตามแต่ ผมแค่อยากบอกว่าถ้าคุณทำแบบนั้น ก็อย่ามาบ่นหากเกมนั้นไม่มีภาคต่อออกตามมา เนื่องจากมันไม่ได้รับการสนับสนุนตอนวางจำหน่าย"
"มันเหมือนกับ God of War ที่ขายได้หลักล้านในช่วงเปิดตัว แต่สำหรับ Days Gone กลับไม่เป็นอย่างนั้น ส่วนตัวในฐานะนักพัฒนา ผมไม่ได้ทำงานให้กับ โซนี่ ผมจึงไม่รู้ตัวเลขยอดขายที่แน่ชัด แต่ผมบอกได้เลยตอนที่เราทำเกม Syphon Filter: Dark Mirror เราย่ำแย่เพราะปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ และ โซนี่ เองก็ตามไม่ค่อยทันในเรื่องผลกระทบของมันต่อยอดขายเกม"

นอกจากนี้ การ์วิน ยังได้มีการเอ่ยถึงเรื่องคะแนนวิจารณ์ของเกม Days Gone ที่มีผลอย่างยิ่งกับอนาคตของแฟรนไชส์ - "ผลสกอร์จากเว็บไซต์ Metacritic มันคือทุกสิ่ง นี่คือความเป็นจริงสำหรับ โซนี่ หากคุณเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ในแฟรนไชส์เกมที่ทำสกอร์ได้เพียงแค่ 70 คุณก็จะไม่ได้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แฟรนไชส์นั้นในระยะยาว"

ปัจจุบัน "จอห์น การ์วิน" เขาไม่ได้ทำงานให้กับ Bend Studio แล้ว เพราะตัวเขาตัดสินใจลาออกภายหลังเกม Days Gone ออกวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน รวมถึงทีมงานคนอื่นๆเองก็พากันทยอยลาออกตามเขาไปเช่นกัน โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานข่าวลือหลุดมาจากเว็บไซต์ Bloomberg ระบุว่าทาง โซนี่ ได้แคนเซิลยกเลิกแผนการสร้างเกม Days Gone 2 ไปแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจริงเท็จแค่ไหน แล้วเมื่อไหร่เราจะได้เล่นมัน ก็ยังคงเป็นคำถามที่ไม่มีใครให้คำตอบได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...