xs
xsm
sm
md
lg

PlayPark คว้าสิทธิ์เกมมือถือฟอร์มยักษ์ "TERA Classic"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์PlayPark ร่วมกับ LANTU Games ประกาศสิทธิ์เป็นผู้ให้บริการเกมมือถือ "TERA Classic" ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมรองรับภาษาไทย โดยวางแผนจะเปิดให้บริการในช่วงปลายไตรมาส 3 ถึงต้นไตรมาส 4 ของปี 2564

"TERA Classic" เกมมือถือ MMORPG แนว Open World ที่พัฒนามาจากเกมพีซีชื่อดังอย่าง TERA Online ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 25 ล้านครั้งทั่วโลก โดย TERA Classic ยังสามารถคงเสน่ห์ของเกมต้นฉบับได้เป็นอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บริการในหลายประเทศ และมีเสียงตอบรับที่ดีจากเหล่าเกมเมอร์ เช่น ในเกาหลีใต้มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 1 ล้านครั้ง และขึ้นเป็นอันดับ 2 ในเดือนแรกที่เปิดให้บริการ อีกทั้งยังเป็นเกมที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 3 ใน App Store และ อันดับ 6 ใน Play Store นอกจากนี้ ยังติดอันดับ Top 10 เกมทำรายได้สูงสุดบน Play Store ในไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า

คุณปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับ TERA Classic เป็นเกมโมบายล์ตัวล่าสุดที่ทางบริษัทฯ ได้สิทธิ์ในการเปิดให้บริการครอบคลุม 11 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองรับ 4 ภาษา ได้แก่ ไทย, อังกฤษ, จีน และบาฮาซา ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีนี้ ที่จะโฟกัสตลาดเกมโมบายล์เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าทำรายได้จากเกมโมบายล์เป็นร้อยละ 35 รวมถึงรุกตลาดในอินโดนีเซียและเวียดนามเพิ่มขึ้น และด้วยความน่าสนใจของตัวเกมที่ทางผู้พัฒนาสามารถคงสเน่ห์ของเกมพีซีต้นฉบับจนได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นเวอร์ชั่นโมบายล์ที่สามารถคงจุดเด่นของเกมต้นฉบับไว้มากที่สุดแล้ว ยังมีการผสมผสานกับเนื้อหาใหม่ไว้อย่างลงตัว รวมถึงยังปรับตัวเกมให้เหมาะกับการเล่นผ่านโมบายล์ยิ่งขึ้นอีกด้วย เชื่อว่า TERA Classic จะสามารถครองใจผู้เล่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้”

สำหรับการเปิดให้บริการในช่วงเริ่มต้นจะมี 4 อาชีพให้เลือกเล่น ได้แก่ Warrior , Gladiator , Archer และ Priest นอกจากตัวเกมยังคงกลิ่นอายของเวอร์ชั่นพีซีที่หลายคนคิดถึงไว้แล้ว ทางผู้พัฒนาได้สร้างเนื้อหาใหม่ซึ่งสอดคล้องกับต้นฉบับที่จะช่วยสร้างความแปลกใหม่ ท้าทายให้กับผู้เล่นอีกด้วย

"TERA Classic" มีแผนจะเปิดให้บริการในช่วงปลายไตรมาส 3 ถึงต้นไตรมาส 4 (ปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม) สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ที่ www.playpark.com และแฟนเพจ PlayPark

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น