xs
xsm
sm
md
lg

MAD Team จากไต้หวันคว้าแชมป์โลก RoV พร้อมทุบสถิติยอดชมออนไลน์กว่า 109 ล้านครั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉากการแข่งขัน AIC 2020 ศึกอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม RoV ตัวแทนจากไต้หวัน MAD Team คว้าแชมป์โลก พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ทุบสถิติผู้ชมออนไลน์พร้อมกันในรอบ Grand Final กว่า 6 แสนคน รวมยอดรับชมทั้งหมดกว่า 109 ล้านครั้ง

จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้การแข่งขันระดับนานาชาติของหลายต่อหลายเกมต้องถูกยกเลิกไป แต่ Arena of Valor International Championship 2020 (AIC 2020) ยังคงนำเสนอการแข่งขันอีสปอร์ตที่เข้มข้มให้กับแฟน ๆ RoV โดยอยู่ภายใต้การจัดการของ Tencent และ Garena จากความสำเร็จของ Arena of Valor Premier League 2020 (APL 2020) ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่ถูกจัดด้วยระบบออนไลน์เต็มรูปครั้งแรก ทางทีมงานได้นำความสำเร็จมาต่อยอดใน AIC 2020 เพื่อสร้างการแข่งขันที่สนุกเร้าใจกว่าเดิม ด้วย 12 ทีม จาก 6 ภูมิภาค มาแข่งขันกันโดยเดิมพันด้วยตำแหน่งแชมป์โลก และยังมีการแข่งขัน 1v1 ที่กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไป 1 ปีเต็ม และด้วยเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ AIC 2020 เป็นการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในเกมมือถือประเภท MOBA ด้วยกัน

การแข่งขัน AIC 2020 ถ่ายทอดสดผ่านหลายช่องทางทั่วโลก ทั้ง YouTube, Facebook, Valor TV และ Garena live โดยถูกเผยแพร่ผ่าน 5 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ อินโดนีเซีย จีน เวียดนาม และไทย โดยตลอดทั้งการแข่งขันมีจำนวนการรับชมทั้งหมดกว่า 109 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับ AIC 2019 ที่ทำยอดรับชม 53 ล้านครั้ง และในวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ในรอบ Grand final มีจำนวนผู้รับชมพร้อมกันสูงสุดถึง 631,029 คน ทำให้ AIC 2020 เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่มีการรับชมมากที่สุดบน YouTube ในปี 2020

นอกจากการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นแล้ว AIC 2020 ยังมีข่าวสารและคอนเทนต์อัปเดตเพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกตื่นเต้นกับการแข่งขันอยู่ตลอดทัวน์นาเมนต์ และด้วยเพลงประจำการแข่งขันอย่าง Let Victory Make History ที่แต่งและขับร้องโดยศิลปินเวียดนามอย่าง Rhymastic และ GDucky ช่วยทำให้การแข่งขันเป็นที่น่าจดจำอย่างมาก บวกกับการแสดงสดร่วมกับฉากจำลองเสมือนจริงในพิธีเปิดของรอบชิงชนะเลิศ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่แฟน ๆ RoV ต้องจดจำอีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน สามารถรับชมพิธีเปิดของรอบชิงชนะเลิศได้ที่นี่

ตัวแทนจาก GCS เป็นผู้ชนะในปี 2020
Garena Challenger Series (GCS) หรือลีกไต้หวัน ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาเป็นภูมิภาคที่แข็งแกร่งที่สุดในปีนี้ MAD Team เป็นทีมที่คว้าชัยชนะใน AIC 2020 ครั้งนี้มาได้ นับว่าเป็นครั้งที่สองแล้ว ที่ตัวแทนจาก GCS คว้าแชมป์ระดับนานาชาติในปี 2020 ไปครอง โดยใน APL 2020 ก่อนหน้านี้ Flash Wolves ที่คว้าชัยไปได้ก็เป็นตัวแทนจาก GCS เช่นเดียวกัน


วินาทีประวัติศาสตร์ในรอบ Grand Final
ในรอบ Grand Final นั้น เป็นการพบกันของ Saigon Phantom ตัวแทนจากเวียดนาม และ MAD Team ตัวแทนจากไต้หวัน ทั้งสองทีมต้องมาปะทะกัน เพื่อชิงเงินรางวัล 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับอันดับที่ 1 ทั้งคู่ล้วนเป็นทีมชั้นแนวหน้าที่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม แต่ผู้ชนะย่อมมีเพียงหนึ่งเดียว แล้วก็เป็น MAD Team ที่เอาชนะ Saigon Phantom ไปด้วยคะแนน 4-2 และคว้าชัยไปในปีนี้รอบ Grand Final เริ่มต้นด้วยการขึ้นนำของ MAD Team ไปก่อน 1-0 ด้วยการเล่นแบบตักตวงความได้เปรียบจากต้นเกม ในเกมที่ 2 Saigon Phantom ดึงสติกลับมาได้ ด้วยการเล่นอัดยอดเยี่ยมของ Zeref และ Bang ในการจับฮีโร่ตัวถนัด ทำให้คะแนนตีเสมอกลับมาที่ 1-1

เกมที่ 3 ตกเป็นของ MAD Team อีกครั้ง ด้วยความผิดพลาดจุดใหญ่ของ Saigon Phantom ในนาทีที่ 19 Bang ทำพลาดในการตุ๋ยบ้าน และ Red ได้ถูกสังหารตอนที่เข้าไปเก็บ Enraged Abyssal Dragon ยังไงก็ตาม MAD Team ก็เล่นพลาดเช่นกันในเกมที่ 4 ทำให้คะแนนเสมอกันที่ 2-2 อีกครั้ง

เกมที่ 5 MAD Team ใช้ความได้เปรียบจากการดราฟต์ตัว ทั้งการเลือกตัวและการแบน ทำให้เก็บชัยชนะไปได้ ดัน Saigon Phantom ไปอยู่ที่ขอบเหว พวกเขาไม่เหลือโอกาสให้พลาดอีกแล้ว

ในเกมที่ 6 Saigon Phantom ทุ่มหมดหน้าตักด้วยการเลือกฮีโร่ไฟต์เตอร์มาถึง 3 ตัว แต่แผนของพวกเขาที่จ้องเล่นงาน 03.22 และ Kuku ทำไม่สำเร็จ ส่งผลให้ MAD Team ขึ้นแท่นแชมป์ประจำปี หลังจากผ่านความยากลำบากมาตลอดทั้งการแข่งขันในปีนี้


MAD 03.22 ได้ถูกจารึกชื่อว่าเป็นผู้ที่ได้รับรางวัล FMVP (ผู้เล่นทรงคุณค่า) ในการแข่งขันครั้งนี้ คว้าเงินรางวัลเพิ่มไปอีก 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ และยังมีรางวัลพิเศษ Best Line Up ที่จะได้รางวัลคนละ 1,600 ดอลลาร์สหรัฐต่อคน
การแข่งขัน AIC 2020 สิ้นสุดลง แต่แฟนคลับยังสามารถติดตามการแข่งขันใหม่ ๆ ที่จะถูกจัดขึ้นในปี 2021 และข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับอีสปอร์ตได้ที่ Facebook , Youtube และ Website: https://aic.rov.garena.co.th

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...