xs
xsm
sm
md
lg

เดือดแน่! ศึกตัดสิน 16 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์โลก PUBG MOBILE 21-24 มกราคม 2021

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังแข่งขันต่อเนื่องสี่สัปดาห์ ศึกอีสปอร์ตระดับโลก PUBG MOBILE Global Championship (PMGC) 2020 ใกล้ถึงบทสรุป 16 ทีมสุดท้าย เตรียมชิงชัยเพื่อคว้าบัลลังก์แชมป์โลก พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 2,000,000 เหรียญสหรัฐฯ ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 21-24 มกราคม 2021

การแข่งขัน PUBG MOBILE Global Championship (PMGC) 2020 รอบ League ได้จบลงไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้รู้ผล 16 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ PMGC 2020 Finals ในเดือนหน้า ด้วยการเล่นอันเหนือชั้นของทีม Four Angry Men จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ทำให้พวกเขาคว้าอันดับหนึ่งเป็นหัวตาราง ตามมาด้วยทีม Bigetron Red Aliens จากประเทศอินโดนีเซีย และทีม RRQ Athena จากประเทศไทยได้อันดับที่สามไปครอง ถือได้เป็นการแสดงศักยภาพของคนไทยในสายตาของคนทั่วโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ นอกจากนี้ผู้เล่น 33Svan จากทีม Four Angry Men ยังคว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยม PMGC 2020 League MVP อีกด้วย

สำหรับทีม Top 16 ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบตัดสิน PMGC 2020 Finals มีดังต่อไปนี้
รายการแข่ง PMGC 2020 Finals จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 21-24 มกราคม 2021 ถ่ายทอดสดจากนครดูไบ โดยงานการแข่งขันรอบชิงฯ นี้จะไม่ได้เปิดเป็นงานสาธารณะ แต่เป็นงานออฟไลน์นี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ทุกทีมได้รับความเสมอภาค ขจัดปัญหาเรื่องการได้เปรียบของการเชื่อมต่อ (ping) เพื่อหาที่สุดของทีม PUBG MOBILE ในปีนี้ โดยเงินรางวัลรวมเฉพาะในการแข่งขัน PMGC Finals นี้มีจำนวนกว่า 2,000,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือมากกว่า 60,000,000 ล้านบาท นับเป็นเงินรางวัลรวมที่มากที่สุดในหนึ่งทัวร์นาเม้นต์ของ PUBG MOBILE เท่าที่เคยจัดมา สามารถรับชมการแข่งขัน PMGC Finals ได้ที่ YouTube Channel: PUBG MOBILE Thailand

PMGC Finals ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการท่องเที่ยวและการตลาดเชิงพาณิชย์ (การท่องเที่ยวดูไบ) โดยช่วยในการช่วยวางแผน ตรวจสอบ พัฒนาและทำการตลาดจากหน่วยงานการท่องเที่ยวดูไบ และสมาคมการกีฬาแห่งดูไบ โดยมีเป้าหมายในการช่วยปรับปรุงและพัฒนาการกีฬาในนครดูไบให้ดีขึ้น

คุณ Issam Kazim, CEO และผู้อำนวยการของกระทรวงการท่องเที่ยวและการตลาดเชิงพาณิชย์ (DCTCM) กล่าวว่า “การท่องเที่ยวของดูไบต้องการทำงานร่วมกับบริษัทระดับโลก เพื่อแสดงจุดสนใจอันหลากหลายของเมือง และสร้างจุดหมายการเดินทาง ผ่านความคิดอันสร้างสรรค์ที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้นักเดินทางจากทั่วโลกมาที่นครดูไบ การเลือกเมืองเป็นสถานที่จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ PMGC เป็นสิ่งสะท้อนของความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของเราและ PUBG MOBILE และมันจะช่วยยกระดับจุดยืนของนครดูไบในฐานะศูนย์กลางเมืองอีสปอร์ตของโลก ด้วยความมุ่งมั่นในนวัตกรรมและการเติบโตของอุตสาหกรรมมือถือในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ การท่องเที่ยวของดูไบรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานความร่วมมือนี้กับพาร์ทเนอร์ของเราในการช่วยรักษาจุดยืนของนครดูไบให้อยู่ในแถวหน้าของจุดหมายการท่องเที่ยว ตลอดทั้งยังทำให้นครแห่งนี้เป็นหนึ่งในที่สุดของความตื่นเต้นของอีสปอร์ตระดับโลกอีกด้วย”

James Yang ผู้อำนวยการของ PUBG MOBILE Global Esports ยังกล่าวอีกว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่สามารถจัดงาน PMGC Finals ได้ที่นครดูไบ หลังจากการแข่งขันออนไลน์ PMGC ในรอบ League ที่ผ่านมา เราต้องการให้รางวัลกับทีมรวมถึงผู้เล่นของเราที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายด้วยการแข่งขันที่เหมาะสมกับตำแหน่งแชมป์ พวกเรารู้สึกมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับ DCTCM และ DSC เพื่อส่งท้ายการแข่งขันที่เราทุบสถิติมากมายของ PUBG MOBILE esports ในปีนี้ด้วยการจัดแข่งขันออฟไลน์ แม้ว่ารอบชิงฯ นี้จะไม่ได้เปิดเป็นงานสาธารณะเนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาดในตอนนี้ พวกเรายังคงต้องการให้ผู้เล่นได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ PMGC Finals นี้นับเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อแสดงให้เห็นถึงขนาดและความเข้มข้นของ mobile esports

PMGC คือจุดสูงสุดของการแข่งขัน PUBG MOBILE esports ที่มีโครงสร้างการแข่งขันที่แข็งแรง ชัดเจนและเข้าถึงได้ที่สุดในการเป็นมืออาชีพ ตั้งแต่ระดับประเทศ ระดับภูมิภาคผ่านการแข่งขัน PUBG MOBILE Club Open (PMCO) ไปสู่ PUBG MOBILE Pro League (PMPL) และสู่ PMGC โครงสร้างการแข่งขันของ PUBG MOBILE ได้ออกแบบอย่างถ้วนถี่เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนได้รับโอกาสเริ่มต้นตั้งแต่มือใหม่มุ่งสู่มืออาชีพ”

สามารถรับชมการแข่งขัน PMGC Finals ได้ที่ YouTube Channel: PUBG MOBILE Thailand และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PUBG MOBILE ได้ที่ Facebook, Instagram และ YouTube


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...