xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สับสน! "PS5" เพิ่มปุ่มพรอมต์ กันคนเล่นผิดเวอร์ชัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ดีของ โซนี่ สำหรับการเพิ่มปุ่มกดยืนยันเลือกเวอร์ชันเกมก่อนเข้าเล่น เพื่อกันไม่ให้เราสัมผัสประสบการณ์ล้าหลังบนเครื่องเน็กซ์เจน

นับเป็นเรื่องกวนจิตกวนใจใครหลายๆคน กับกรณีที่เจ้าเครื่องเล่นคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง เพลย์สเตชัน 5 ไม่สามารถระบุบ่งบอกชัดเจนบนหน้าแดชบอร์ดได้ว่า ไตเติ้ลเกมที่ถูกติดตั้งและกำลังเปิดเล่นอยู่นั้น มันเป็นเวอร์ชันไหนกันแน่ จึงส่งผลให้เกมเมอร์ส่วนใหญ่กลับกลายเป็นต้องทนเล่นเกม เพลย์สเตชัน 4 ผ่านฟีเจอร์ Backwards Compatibility ไปแบบไม่รู้ตัว

ทว่าล่าสุดปัญหาดังกล่าวก็ได้รับการแก้ไขเบื้องต้นแล้ว เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมาโพสต์เปิดเผยภาพแสดงปุ่มหน้าต่างใหม่ของเครื่อง PS5 ที่จะเด้งปรากฏแจ้งเตือนขึ้นมาทุกครั้ง เวลาที่เราต้องการเปิดรันเกมครอสเจนที่สามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชันคอนโซลรุ่นใหม่ได้ เพื่อให้เราได้เลือกสัมผัสประสบการณ์เกมที่ตอบโจทย์ตรงความต้องการ


การเพิ่มปุ่มพรอมต์ตัวเลือกนี้ขึ้นมา ถือว่าอำนวยความสะดวกและมีประโยชน์อย่างยิ่ง ยามที่คุณต้องเล่นไตเติ้ลเกมมัลติแพลตฟอร์มออกใหม่ในช่วงนี้ที่ถูกแบ่งแยกเป็นสองเวอร์ชันอย่างชัดเจน อาทิเช่น Assassin’s Creed: Valhalla และ Call of Duty: Black Ops Cold War ที่เวอร์ชันคอนโซลเก่าและใหม่จะมีคุณภาพกราฟิกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

อีกหนึ่งผลพวงจากการเลือกสลับเปลี่ยนเวอร์ชันเกมได้อิสระ นั่นคือเหล่าผู้เล่นสายล่ารางวัลจะมีช่องทางเพิ่มขึ้นในการเก็บสะสมถ้วยโทรฟี่ เนื่องด้วยบางเกมอย่าง Assassin’s Creed Valhalla และ Immortals: Fenyx Rising นั้นจะมีลิสต์ถ้วยรางวัลโทรฟี่ที่ถูกแยกออกจากกันระหว่างตัวเกมเวอร์ชันคอนโซลใหม่และเก่า

สำหรับฟีเจอร์ตัวเลือกใหม่นี้ ได้ผุดขึ้นมาให้พร้อมใช้งานทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการอัปเดตเฟิร์มแวร์ PS5 ใดๆทั้งสิ้น ซึ่งเสมือนเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันความสับสนของทาง โซนี่ ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ตามมาในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น