xs
xsm
sm
md
lg

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต" ความหวังสุดท้ายของไทยในการคว้าแชมป์ AIC 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ใกล้ถึงบทสรุป ปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports คืนชีพจากสายล่าง เอาชนะทีมเพื่อนร่วมชาติ Talon Esports เข้าสู่รอบ Semi Finals ลุ้นคว้าแชมป์ RoV แมทช์ต่อไปเจอ MAD Team จากไต้หวัน 12 ธันวาคมนี้

กลับมาอีกครั้งกับการอัปเดตข่าวสารของการแข่งขัน AIC 2020 การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีนี้ พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น เริ่มด้วยแมตช์สุดเดือดต้อนรับรอบ Quarter Finals ระหว่าง Hong Kong Attitude เจอกับ Talon Esports แม้ว่าทางมังกรแดงจะเก็บสถิติไร้พ่ายตั้งแต่รอบ Group Stage แต่การเจอกับ Talon Esports ครั้งนี้ กลับเป็นรอยแผลครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการเล่นที่ไร้ที่ติและรอบคอบ ทำให้เหยี่ยวแดงจัดการมังกรลงได้อย่างราบคาบ จบไปด้วยสกอร์ 1-3 ส่ง Hong Kong Attitude ลงสายล่างได้สำเร็จ


ต่อมาด้วยศึกของตัวแทนไทยอีกทีม Buriram United Esports พบกับ Saigon Phantom แม้ในตอนแรกปราสาทสายฟ้าจะขึ้นนำได้ก่อน แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ด้วยการเล่นอันดุดันของ Saigon Phantom ที่นำทีมโดย SGP Bang ทำให้คะแนนพลิกกลับ จบไปด้วยคะแนน 2-3 ชัยชนะตกเป็นของ Saigon Phantom


ในสายล่าง Buriram United Esports ต้องมาเจอกับคู่รักคู่แค้นอย่าง Hong Kong Attitude อีกครั้ง ซึ่งหากแพ้ครั้งนี้ก็จะต้องตกรอบทันที ไม่มีทางให้ถอยแล้ว แต่ภายใต้สถานการณ์ที่กดดันเช่นนี้ Buriram United Esports กลับเรียกฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างทันท่วงที เอาชนะ Hong Kong Attitude ด้วยคะแนน 3-1 ส่งมังกรแดงกลับบ้านไปอย่างไม่ยากเย็น


และในสายบนฝั่ง Talon Esports ต้องมาเจอกับ Saigon Phantom เช่นกัน แม้ในตอนแรกเกมจะดูสูสี ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ แต่ดูเหมือนว่าฝั่ง Saigon Phantom จะเล่นผิดพลาดได้น้อยกว่า ด้วยจุดนั้นเองทำให้ Talon Esports พ่ายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ จบซีรีส์ด้วยคะแนน 2-4 ส่งผลให้ Talon Esports ต้องตกลงไปเจอกับ Buriram United Esports ที่รออยู่


แมตช์ต่อมาเป็นศึกของตัวแทนทีมไทยระหว่าง Buriram United Esports และ Talon Esports นอกจากนี้ยังเป็นการล้างตาของ Buriram United Esports ที่เคยพ่ายให้กับ Talon Esports ในการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Winter ที่ผ่านมาอีกด้วย ในเกมแรก Buriram United Esports ขึ้นนำไปก่อน แต่ทาง Talon Esports ก็ตามมาติด ๆ เสมอกัน 1-1 แต่ด้วยฝีมือที่พัฒนาขึ้นของปราสาทสายฟ้า หลังจากพ่ายแพ้ไปครั้งก่อน ในครั้งนี้พวกเขาทำสำเร็จ คุมเกมตั้งแต่ต้นจนจบ ส่ง Talon Esports กลับบ้านไปด้วยคะแนน 4-1 และเข้าสู่รอบ Semi Finals ได้สำเร็จ


สำหรับรอบ Semi Finals ยังใช้ระบบสายบนและสายล่างเช่นเดียวกับรอบ Quarter Finals โดยสายบนเป็นคู่ระหว่าง Saigon Phantom และ Team Flash หมายความว่าจะมีทีมจาก AOG หนึ่งทีมแน่นอนในรอบ Grand Final ส่วนสายล่างศึกระหว่าง Buriram United Esports เจอกับ MAD Team จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ใครชนะก็จะได้เจอกับผู้แพ้จากสายบนในวันที่ 13 ธันวาคม 2563 เพื่อหาทีมที่จะไปแข่งในรอบ Grand Final ต่อไป


นอกจากนี้ยังมีการแข่ง 1v1 Tournament เกิดขึ้นด้วย โดยทั้ง 8 ทีมที่เข้ารอบ Quarter Finals ได้ส่งตัวแทนมาเข้าร่วม ซึ่งผลการแข่งขัน ได้ออกมาดังต่อไปนี้
Match 1 BRU Bluenoping เจอกับ SGP Red ด้วยการเล่นสไตล์ดุดัน ทำให้ Bluenoping เก็บชัยชนะไปอย่างไม่ยากเย็น
Match 2 HKA Abao เจอกับ TLN Erez แม้ว่าจะต้องเจอกับเกมที่ยืดเยื้อแต่ Erez ก็ทำได้ดี พลิกชนะมาได้
Match 3 FL Gau เจอกับ BOX Akashi เกิดจังหวะพลิกโผอยู่หลายครั้ง แต่คนที่นิ่งกว่าคือ Akashi ทำให้เขาเข้าสู่รอบต่อไป
Match 4 MAD Kuku เจอกับ AC CGod เล่นสงครามจิตวิทยาสไตล์ Kuku จนในที่สุดก็จัดการคู่ต่อสู้ลง และเข้าสู่รอบ Semi Finals ของ 1v1

การตัดสินเพื่อค้นหาแชมป์โลกคนใหม่ของ 1v1 จะมีขึ้นในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป และแมตช์ต่อไปเป็นศึกสายเลือดไทยระหว่าง Bluenoping กับ Erez อีกด้วย ใครจะเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลกของการดวล 1 ต่อ 1 อย่าลืมมาติดตามไปพร้อมกัน

หลังจากสนุกกับการแข่งขันแล้ว ทาง Garena ยังมีกิจกรรมดี ๆ มาแจกเสื้อและกระเป๋า RoV Pro League 2020 Winter Black Edition โดยอัดวิดีโอความยาวไม่เกิน 10 วินาที และอัปโหลดในลิงก์ที่กำหนด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Garena RoV Tournament


และในรอบ Semi Finals เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่รับชมการถ่ายทอดสด เตรียมพร้อมให้ดีกับการแจก Item Code แลกรับของรางวัลมากมายในเกม RoV สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอีสปอร์ตของเกม RoV ได้ที่ช่องทาง Facebook, YouTube และ https://aic.rov.garena.co.th

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น