xs
xsm
sm
md
lg

แข่งกันตาย? ทางหนีระบบจับคู่ "สกิลเบส" ในเกม "Call of Duty"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อแฟรนไชส์เกมชูตติ้งชื่อดัง ยังคงปักหลักเชื่อมั่นในระบบ Skill-Based Matchmaking เหล่าผู้เล่นจึงพยายามหาทางออกที่แสนพิสดารด้วยตัวเอง

นับเป็นข้อถกเถียงประเด็นร้อนมาเนิ่นนาน สำหรับกรณีฟีเจอร์ "Skill-Based Matchmaking" (SBMM) หรือระบบจับคู่ผู้เล่นที่ใช้ทักษะฝีมือเป็นตัวชี้วัด ที่ถูกหยิบนำมาใช้บ่อยภายในซีรีส์เกมยิง Call of Duty ยุคหลังๆ และได้สร้างปัญหาแก่ผู้เล่นจำนวนมาก โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่มีสกิลเหนือกว่าผู้เล่นปกติทั่วไปขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่เก่งถึงขั้นระดับโปรฯ ผู้ต้องผจญกับแมตช์ที่ดุเดือดเข้มข้นตึงเครียดกดดันไม่ต่างจากลงแข่งรายการ อีสปอร์ต

ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าว ได้รับการคอนเฟิร์มยืนยันจากทางค่าย Activision และทีมพัฒนา Treyarch แล้วว่า มันจะกลับมาปรากฏให้แฟนๆได้ปวดหัวกันอีกหนในเกมชูตติ้งล่าสุด "Call of Duty: Black Ops Cold War" ที่เตรียมออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ และนั่นเองที่ทำให้คอเกมส่วนใหญ่รู้สึกไม่พอใจ พร้อมกับพยายามค้นหาสารพัดวิธีเพื่อมารับมือหลีกเลี่ยงมัน จนท้ายที่สุดตกผลึกได้ออกมาเป็นวิธีที่ดูแปลกประหลาดสักเล็กน้อย

สำหรับวิธีที่แฟนๆคิดค้นขึ้นมานั้น มันมีชื่อเรียกว่า "Reverse Boosting" หรือการบูสต์แบบย้อนกลับ ซึ่งแตกต่างจากปกติที่เรามักเล่นเพื่อเก็บสกอร์แต้มคิลให้ได้มากที่สุด แต่คราวนี้เราจะเปลี่ยนหันมาเป็นเก็บสะสมจำนวนเดธแทน ด้วยการระเบิดฆ่าตัวตายบ่อยๆในแมตช์การแข่งขัน เพื่อล้างสถิติลวงระบบให้เข้าใจผิดคิดว่าเรานั้นไร้ทักษะฝีมือสู้ใครเขาไม่ได้ และในแมตช์ถัดไปก็จะจับเรากลับเข้าคืนสู่กลุ่มผู้เล่นสายแคชชวลยิงสนุกเฮฮาได้เหมือนเดิม


"Call of Duty: Black Ops Cold War" มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายนปี 2020 ทั้งบนแพลตฟอร์ม PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหากทีมงานเห็นวิธีแก้เอาหนามบ่งของแฟนๆแบบนี้แล้ว จะรู้สึกสำนึกคิดอยากใจอ่อนบ้างหรือเปล่า?

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น