xs
xsm
sm
md
lg

"Hogwarts Legacy" อาร์พีจี 'พ่อมดน้อย' เปิดตัวลง PS5

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลงานเกมโอเพ่นเวิลด์อาร์พีจีน้องใหม่ในจักรวาล "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่ให้เราสัมผัสชีวิตวัยเรียนในสถาบันฝึกสอนคาถาเวทมนตร์ ก่อนเติบใหญ่ก้าวขึ้นมาเป็นพ่อมดแม่มดในแบบฉบับที่คุณเลือก

อีกหนึ่งไตเติ้ลใหม่จากงาน PlayStation 5 Showcase Event สำหรับ "Hogwarts Legacy" เกมโอเพ่นเวิลด์อาร์พีจีพ่อมดน้อยในจักรวาล Harry Potter ที่เคยมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ และเพิ่งถูกประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆร้อนๆ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายคร่าวๆภายในปี 2021 บนแทบทุกแพลตฟอร์มทั้งเครื่อง PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series S และ Xbox Series X

WB Interactive Entertainment ผู้จัดจำหน่าย กล่าวเปิดเผยว่า ตัวเกมจะเป็นแนวแอ็คชั่นอาร์พีจีโอเพ่นเวิลด์ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสร้างตัวละครพ่อมด-แม่มดของตัวเอง และเลือกหนทางเดินสตอรี่เรื่องราวในโลกเวทมนตร์ตามรอยต้นฉบับหนังสือนวนิยายชื่อก้อง ซึ่งแฟนๆจะได้สัมผัสเยี่ยมเยือนสถานที่ที่คุ้นเคย, พบเจอเหล่าสัตว์อสูรสุดน่าอัศจรรย์, ปรับแต่งลุคตัวละครได้ตามใจชอบ, ปรุงยา, เรียนร่ายคาถา, ฝึกฝนพัฒนาทักษะ และเติบใหญ่เป็นพ่อมด-แม่มดในแบบที่คุณต้องการ

ตามชื่อไตเติ้ล หนึ่งในฉากสถานที่หลักของเกมก็คือ "ฮอกวอตส์" (Hogwarts) โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ ที่ผู้เล่นจะได้จดหมายรับเชิญเข้ามาเป็นนักเรียนหน้าใหม่ในรั้วสถาบันแห่งนี้ ซึ่งตัวละครที่เราบังคับนั้นจะมิใช่เพียงพ่อมด-แม่มดวัยใสธรรมดา แต่เขาคนนี้จะกุมกุญแจสำคัญบางอย่างสู่ความลับโบราณที่อาจเป็นภัยต่อทั้งโลกเวทมนตร์ และขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วละว่าจะเลือกใช้พลังอำนาจนี้ในทางที่ถูกต้อง หรือจะใช้มันทำลายล้างทุกสิ่งอย่าง

"ค้นพบสัมผัสความมีชีวิตชีวาของสถาบันฮอกวอตส์ ในขณะที่คุณสานสัมพันธ์ฉันท์มิตรกับผองเพื่อนในโรงเรียน ต่อสู้กับศาสตร์ด้านมืด และตัดสินใจชะตากรรมแห่งโลกเวทมนตร์ใบนี้ วีรกรรมมรดกตกทอดนั้นคือสิ่งที่คุณต้องเป็นผู้เลือกเอง" ตัวแทน WB Interactive Entertainment กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...