xs
xsm
sm
md
lg

ก็พี่ว่าง! Insomniac ขอสร้างเกม "Ratchet & Clank" ฝากไว้ในกาย Dreams

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหล่าเกมก็อปจงหลีกทาง! เมื่อเจ้าของลิขสิทธิ์เกมแอ็คชั่นสองคู่หู "หนูส้มกับหุ่นยนต์" ลั่นเตรียมฝากฝังผลงานการสร้างสรรค์ของตนในแบบฉบับของ Dreams Universe

อย่างที่รู้กันดีว่า "Dreams Universe" มันเป็นเกมที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ความบันเทิงได้ทุกอย่างตามที่ใจต้องการ ซึ่งตลอดที่ผ่านมาก็มีผู้เล่นหลายคนพยายามสร้างประสบการณ์ของตนเองโดยจำลองลอกเลียนแบบเอาไอเดียมาจากซีรีส์เกมดังต่างๆ ทว่าจะดีแค่ไหนหากผลงานที่ถูกทำออกมาให้พวกเราได้เล่นกันนั้น มันเป็นฝีมือของคนที่ผลิตวิดีโอเกมต้นฉบับนั้นเอง

เมื่อล่าสุดบนหน้าทวิตเตอร์หลักของทีมงาน Media Molecule ได้มีการโพสต์ประกาศข่าวดีระบุว่าทาง "จอช เลแมน" (Josh Leman) ดีไซน์เนอร์คนสำคัญแห่งสตูดิโอ Insomniac Games (ผู้มีส่วนช่วยในตัวโปรเจกต์เกม Ratchet & Clank (2016) รวมถึงเกม Marvel's Spider-Man ที่เรียกเสียงฮือฮา) ปัจจุบันเขาคนนี้กำลังตั้งหน้าตั้งตาออกแบบสร้างสรรค์ผลงานเกม "Ratchet & Clank" ในแบบฉบับเวอร์ชันเกม Dreams บนเครื่อง PS4 อยู่ ด้วยความช่วยเหลือจากกลุ่มคอมมิวนิตี้ที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันสร้างองค์ประกอบต่างๆภายในเกม

นี่นับเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ เนื่องจากสตูดิโอ Insomniac Games ณ ตอนนี้พวกเขามีงานล้นมืออยู่แล้วกับการพัฒนาโปรเจกต์เกม "Ratchet & Clank: Rift Apart" สำหรับเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 ซึ่งการที่พวกเขาสามารถเจียดแบ่งเวลามาพัฒนาอีกหนึ่งเกมไปพร้อมๆกันได้นั้น มันก็ช่วยตอกย้ำความจริงที่ว่าการสร้างเกมใน Dreams มันช่างทำได้อย่างง่ายดายสะดวกรวดเร็วเสียจริงๆ

สำหรับเหล่าแฟนเกม Dreams คนใดที่สนใจ ก็สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับโปรเจกต์เกม "Ratchet & Clank" เวอร์ชันสุดพิเศษนี้ได้ ในช่วงไลฟ์สตรีมถ่ายทอดสดของทาง Media Molecule ที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 11 สิงหาคมนี้ ซึ่งเจ้าตัว "จอช เลแมน" จะมาร่วมแชทพูดคุยด้วยตัวเอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...