xs
xsm
sm
md
lg

มือพี่ลั่น! โคนามิ ขออภัยคลิปเสียงไซเรน เล่นแฟน "Silent Hill" เฮเก้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เล่นไม่รู้เวลาจริงๆ สำหรับการออกมาโพสต์คลิปเสียงไซเรนสุดหลอนชวนให้นึกถึงบรรยากาศเกมสยองขวัญคลาสสิคของค่าย โคนามิ แต่ไปๆมาๆกลับทำแฟนคลับน้ำตาตกในซะอย่างงั้น

สำหรับมูลเหตุความเข้าใจผิดครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อบนหน้าทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลหลักของค่าย โคนามิ ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเสียงสัญญาณเตือนภัย 'ไซเรน' ของเกม Silent Hill 2 ลงไปบนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งหลายคนก็หยิบนำมันไปโยงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ถึงการกลับมาของตำนานเกมสยองขวัญชื่อดัง แต่ทว่าจุดประสงค์ของการโพสต์คลิปเสียงดังกล่าว แท้ที่จริงแล้วมันช่างตื้นเขินและกลวงเปล่ายิ่งกว่าที่พวกเราคิดกัน

เพราะล่าสุดตัวแทนค่าย โคนามิ ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขแล้วถึงคลิปวิดีโอเสียงปริศนาที่ถูกโพสต์เผยแพร่ออกไป โดยระบุว่าต้องการแชร์ประสบการณ์บรรยากาศเก่าๆให้เหล่าบรรดาแฟนคลับ Silent Hill ได้หวนรำลึกถึงกันเท่านั้น มิได้มีเจตนาชี้นำแอบแฝงหรือแอบแย้มโปรเจกต์เกมใหม่แต่อย่างใด พร้อมกับกล่าวคำขอโทษยกใหญ่ที่เป็นต้นเหตุให้แฟนๆต้องคิดมโนจินตนาการกันไปไกล"เราต้องกราบขออภัยที่ทำหลายคนรู้สึกเนื้อเต้น ทุกสิ่งที่เป็นทางการควรมาจาก @SilentHill เป็นที่แรก ไม่ก็งานอีเวนท์ หรืออะไรบางอย่าง แต่ไม่ใช่จากเราแน่ๆ เราเป็นเพียงแค่แฟนคลับคนหนึ่งที่รู้สึกเอนจอยกับเสียงและช่วงเวลาความทรงจำเหล่านั้น ขอโทษด้วยนะทุกคน เรามิได้มีเจตนาทำลายอารมณ์ศุกร์สันต์หรรษาของพวกคุณ" โคนามิ กล่าว

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับโปรเจกต์เกม Silent Hill ภาคใหม่นั้น ค่อนข้างมีมาอย่างหนาหูเนิ่นนานหลายปีแล้ว แต่ว่าทาง โคนามิ ก็ยังคงปากแข็งปฏิเสธมันเรื่อยมา ซึ่งไม่รู้นี่เป็นการแสดงกลบเกลื่อนเงื่อนงำ หรือเป็นเพียงการโหนกระแสตามเทรนด์เพื่อเรียกยอดไลค์เท่านั้น แต่ไม่ว่าเหตุผลที่แท้จริงของพวกเขาจะเป็นยังไง เราก็ไม่ควรหยอกล้อเล่นกับความรู้สึกของคนอื่น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...