xs
xsm
sm
md
lg

เสียงจากผู้ใช้จริง! แบตจอย "PS5" อึดนานขึ้น 4 ชั่วโมง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอนโทรลเลอร์เจเนอเรชันใหม่ของ โซนี่ จะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เกมต่อเนื่องยาวนานขึ้น ไม่ต้องคอยหยุดพักเสียบสายชาร์จบ่อยแบบเดิมๆ

นับเป็นข่าวดีสำหรับสาวก เพลย์สเตชัน เมื่อล่าสุดมีสมาชิกจาก Reddit ออกมาแชร์ประสบการณ์ของเหล่าผู้ที่ได้มีโอกาสสัมผัสทดลองใช้งาน DualSense จอยเกมรุ่นใหม่สำหรับเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 ล่วงหน้าก่อนใคร โดยได้มีการระบุเอ่ยถึงเรื่องความรู้สึกของปุ่มกด รวมไปถึงประเด็นใหญ่สำคัญที่หลายคนให้ความสนใจอย่าง แบตเตอรี่

โดยเจ้าตัวเล่าว่า แบตเตอรี่ ภายในตัวคอนโทรลเลอร์ PS5 DualSense นั้น มันมีความอึดขึ้นสามารถใช้งานเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานกว่าจอยรุ่นเก่า DualShock 4 ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (หากนำมาบวกรวมเข้ากับเวลาเฉลี่ยของจอย PS4 ที่อยู่ได้นาน 5 -6 ชั่วโมง จอยรุ่นใหม่นี้ก็น่าจะมีความอึดอยู่ที่ประมาณ 8-10 ชั่วโมง) ซึ่งสาเหตุหลักของเวลาที่เพิ่มขึ้นก็สืบเนื่องมาจากแถบแสงไฟไลท์บาร์ด้านหลังที่ถูกตัดออกไป เหลือให้เห็นเพียงแค่แถบเส้นแสงไฟ LED เล็กๆตามรอยขอบ นั่นเอง

นอกจากนี้ในส่วนของแผงแป้นสัมผัส Touchpad ตรงบริเวณกลางจอย ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อให้ตอบสนองไวต่อการสัมผัสและการกดมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันปุ่ม L1 และ R1 นั้นก็ให้ความรู้สึกในการกดยุบลงไปที่คล้ายกับไกปืนมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ปุ่มไกปืนดั้งเดิมอย่าง L2 และ R2 นั้น จะรู้สึกเหมือนมีแรงต้านต้องออกแรงในการกดมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยภาพรวมแล้วดูดีขึ้นจับถนัดไม้ถนัดมือยิ่งกว่าเดิม ส่วนเรื่องระบบ Haptic Feedback และ Microphone นั้นพวกเขายังไมได้ทำการทดสอบ

เครื่องคอนโซล PlayStation 5 มีกำหนดออกสู่ตลาดในช่วงปลายปี 2020 นี้ ซึ่งคอนโทรลเลอร์ DualSense ตัวจริงจะเด็ดดวงแค่ไหน เราก็คงได้รู้กันในวันนั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น