xs
xsm
sm
md
lg

ไบโอแวร์ ผุดแผน "Anthem" เวอร์ชันใหม่ โละยกแผง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมแอ็คชั่นเกราะเหล็กที่โดนดราม่าโหมกระหน่ำ เตรียมเข้าสู่กระบวนการ "ดีไซน์ปรับปรุงใหม่ในระยะยาว" เพื่อฟื้นตัวกลับมาอีกครั้ง ตามรอยรุ่นพี่ Final Fantasy XIV

นเมื่อของเดิมมันแย่ จะแก้ยังไงก็ไร้ผล! นี่คือไอเดียความคิดใหม่ที่ผุดขึ้นมาในหัวของ "เคซีย์ ฮัดสัน" (Casey Hudson) ไดเร็กเตอร์เกม Anthem แห่งสตูดิโอ BioWare ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ถึงแผนระยะยาวในการปรับปรุงผลงานเกมเจ้ากรรมแบบเห็นผลชัดเจน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การปล่อยแพทช์อัปเดตเหมือนที่เคยทำ

"ในช่วงปีที่ผ่านมา ทีมงานของเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะปรับปรุงความเสถียร ประสิทธิผล และคุณภาพโดยรวมของเกม ผ่านการนำเสนอคอนเทนต์และฟีเจอร์ใหม่ๆในตลอด 3 ซีซั่น อีกทั้งเรายังได้ยินเสียงฟีดแบคในเรื่องที่ตัวเกม Anthem จำเป็นต้องมีประสบการณ์ Loot ของที่น่าพึงพอใจมากกว่านี้ รวมถึงการดำเนินเกมในระยะยาวที่ดียิ่งขึ้น และเนื้อหาเอนด์เกมที่ช่วยเติมเต็ม ดังนั้นเราจึงฉุกคิดได้ว่า มันมีงานอีกหลายอย่างที่ต้องทำในการดึงศักยภาพของมันออกมาให้เต็มที่ ซึ่งเราจำเป็นต้องคิดใหม่ทำใหม่แบบเป็นรูปธรรมมากกว่าแค่การอัปเดตหรือเพิ่มเนื้อหาเสริม"

"หลายเดือนข้างหน้าที่กำลังจะมาถึง พวกเราจะทุ่มเทโฟกัสไปที่การดีไซน์ประสบการณ์เกมขึ้นมาใหม่ในแบบระยะยาว โดยเฉพาะระบบการเล่นวนลูปของเกมที่จำเป็นต้องถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยวัตถุประสงค์เป้าหมายที่ชัดเจน มีชาเลนจ์ความท้าทายคอยกระตุ้นผู้เล่น และการดำเนินเกมที่มอบรางวัลอันคุ้มค่า ในขณะที่ยังคงรักษาเสน่ห์ความสนุกของการต่อสู้เหาะเหินโบยบินท่ามกลางฉากหลังวิทยาศาสตร์แฟนตาซี เราจะทำในสิ่งที่สมควรทุ่มเทใส่ใจทำตั้งแต่แรก นั่นคือการให้โอกาสทีมงานได้มีเวลาทดสอบมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเน้นโฟกัสเรื่องของเกมเพลย์ที่ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก" ฮัดสัน กล่าว

สำหรับเกม Anthem ในเวอร์ชันปัจจุบัน จะยังคงเปิดเซิฟเวอร์ให้บริการตามปกติ เพียงแต่พอหมดสิ้นเดือนนี้ไป ตัวเกมจะหยุดอัปเดตไม่มีการเพิ่มเติมเนื้อหาใดๆเข้ามา เนื่องด้วยทีมงาน ไบโอแวร์ ต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปกับการรีดีไซน์และนำเสนอตัวเกมเวอร์ชันใหม่ นั่นเอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
bioware

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...