xs
xsm
sm
md
lg

แนะนำ 5 เกมมือถือสายวิ่ง ไม่ต้องเสี่ยงปะทะ จะเชียร์จะไล่ก็ทำได้หายห่วง!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่ว่าคุณจะอยากไปวิ่งเพื่อขับไล่ หรือเดินเพื่อส่งกำลังใจ การออกกำลังกายถือเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าเป็นห่วงด้านความปลอดภัย กลัวจะเกิดการปะทะ เราขอแนะนำ 5 เกมวิ่งบนมือถือที่ไม่ต้องไปเสี่ยงอันตราย แล้วนอนแผ่กายอยู่บ้านกันดีกว่า1. Cookie Run: OvenBreak (iOS/Android)
เริ่มด้วยเกมวิ่งที่เคยฮอตฮิตฟีเวอร์กันทั่วบ้านทั่วเมืองกับ "คุ้กกี้รัน - ศึกคุ้กกี้หนีเตาอบ" เกมวิ่งที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือเหล่าคุกกี้ขนมปังขิงที่น่าสงสารหลบหนีจากเตาอบของแม่มด วิธีการเล่นก็ง่ายแสนง่าย ตัวคุ้กกี้จะวิ่งไปเรื่อย ๆ โดยอัตโนมัติ เราเพียงแค่กดกระโดดหรือสไลด์เพื่อหลบสิ่งกีดขวาง พร้อมกับเก็บเยลลี่สะสมคะแนนไปด้วย ซึ่งระหว่างทางจะมีไอเทมตัวช่วยมากมายที่จะช่วยให้เราหลบหลีกอุปสรรคและเก็บเยลลี่ได้ง่ายขึ้น ส่วนขีดจำกัดก็คือพลังชีวิตที่จะลดลงตลอดเวลา จึงต้องคอยเก็บหัวใจเพิ่มพลังชีวิตไปด้วย ยิ่งวิ่งได้ไกลก็ยิ่งได้คะแนนสูง ก็จะปลดล็อครางวัลมากมาย ทั้งตัวละครคุ้กกี้ตัวใหม่ สัตว์เลี้ยง สกิน และโหมดใหม่ ๆ ที่ผู้เล่นจะได้วิ่งกันแบบไม่รู้เบื่อ ใครที่ชื่นชอบความน่ารักที่ออกแนวกวน ๆ ของเหล่าคุ้กกี้ไม่ควรพลาด2. Temple Run series (iOS/Android)
เกมวิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นในยุคเริ่มต้นของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ด้วยความสนุกที่เรียบง่ายผสานกับความท้าทายที่ลงตัว ทำให้ตัวเกมได้รับความนิยมจนภาคแรกมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้ง และภาคสองมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 500 ล้านครั้ง สำหรับวิธีเล่นจะเพิ่มสเต็ปการควบคุมขึ้นมาอีกขั้น โดยเราจะรับบทเป็นนักสำรวจที่มาตามหาขุมทรัพย์โบราณ และต้องหลบหนีการไล่ล่าของปีศาจลิงที่ดุร้าย การควบคุมจะใช้ระบบไจโร โดยเอียงสมาร์ทโฟนให้ตัวละครเขยิบซ้ายขวา และปัดหน้าขึ้นหรือลงให้ตัวละครกระโดดหรือสไลด์ เพื่อเก็บไอเทมหรือหลบหลีกอุปสรรคต่าง ๆ และระหว่างทางจะมีทางแยกที่เราจะต้องรีบตัดสินใจ ซึ่งไม่มีเส้นทางที่ถูกหรือผิด เราแค่ต้องลุ้นว่าทางข้างหน้าจะมีอะไรรออยู่เท่านั้น ยิ่งวิ่งได้ไกลความเร็วจะยิ่งเพิ่มขึ้นและมีอุปสรรคมากขึ้น ฉะนั้นคุณจะต้องมีสติและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่อยากกลายเป็นอาหารอันโอชะของลิงกินคน3. Sonic Dash series (iOS/Android)
เมื่อพูดถึงเรื่องวิ่ง ก็ต้องนึกถึง "โซนิค" ตัวละครที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกวิดีโอเกม สำหรับเกมมือถือได้มีการนำองค์ประกอบต่าง ๆ จากเกมเวอร์ชั่นคอนโซลมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นฉาก ไอเทม ศัตรู หรือทางวิ่งตีลังกาสุดว้าว วิธีการเล่นก็จะคล้ายเกม Temple Run โดยเลนวิ่งจะแบ่งเป็น 3 เลน ให้เราปัดหน้าจอซ้ายขวาเพื่อเปลี่ยนเลน เก็บไอเทม หรือหลบหลีกอุปสรรคต่าง ๆ สามารถปัดขึ้นเพื่อกระโดด หรือปัดลงเพื่อม้วนตัวเป็นลูกบอลโจมตีศัตรูได้ และระหว่างทางยังมีบอสไฟท์ให้สู้อีกด้วย เรียกได้ว่าความสนุกใกล้เคียงเกมเวอร์ชั่นคอนโซลเลยทีเดียว และนอกจากตัวละครหลักอย่างโซนิค ยังมีตัวละครผองเพื่อนอีกมากมายให้เราได้ปลดล็อคและอัปเกรด ใครที่อยากสัมผัสความเร็วของเจ้าเม่นสายฟ้าก็ลองโหลดมาเล่นกัน4. Super Mario Run (iOS/Android)
เกมบนมือถือเกมแรกของมาสคอตคู่บุญประจำค่ายนินเทนโด ตัวเกมมีวิธีการเล่นที่เรียบง่ายสุด ๆ แต่ความท้าทายนั้นถือว่าไม่ธรรมดา โดยลุงมาริโอของเราจะวิ่งจากซ้ายไปขวาแบบอัตโนมัติ ให้เรากดหน้าจอเพื่อกระโดดเก็บเหรียญ โหม่งบล็อค หลบสิ่งกีดขวาง หรือเหยียบศัตรู แล้วไปให้ถึงเสาธงเพื่อปลดล็อคด่านถัดไป ซึ่งด่านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉาก ไอเทม ศัตรู หรือบอส ล้วนถอดแบบมาจากเกม Super Mario Bros ภาคล่าสุด จึงมีลูกเล่นต่าง ๆ อยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นการไต่กำแพง เหยียบศัตรูแล้วกระโดดหมุนตัวให้สูงขึ้น หรือเหยียบบล็อคเร่งความเร็วเพื่อกระโดดให้ไกลขึ้น เหล่านี้ล้วนต้องใช้ฝีมือในการกะจังหวะกระโดดที่แม่นยำทั้งสิ้น ทำให้ประสบการณ์ในการเล่นแทบจะไม่ต่างจากตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับ ส่วนข้อด้อยที่อาจจะทำให้หลายคนลังเล คือตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีแค่ 4 ด่านแรก หลังจากนั้นต้องจ่ายเงินในราคา 349 บาท เพื่อปลดล็อคคอนเทนต์ทั้งหมด แม้จะราคาสูงไปนิด แต่รับประกันว่าความสนุกที่คุณจะได้รับคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไปอย่างแน่นอน5. Run Sackboy! Run! (iOS/Android)
เราไม่ได้หยิบเกมนี้มาเพราะกลัวแฟนบอยเพลย์สเตชั่นจะน้อยใจ แต่เพราะเป็นเกมวิ่งที่เล่นเพลินเกินกว่าจะมองข้าม แถมภาพยังสวยมากอีกด้วย สำหรับวิธีเล่นจะคล้ายกับ Super Mario Run คือตัวละครน้องกระสอบจะวิ่งจากซ้ายไปขวา เราแค่กดบนหน้าจอให้ตัวละครกระโดดเพื่อเก็บไอเทมและหลบสิ่งกีดขวางไปเรื่อย ๆ สิ่งที่แตกต่างก็คือหน้าจอเป็นแบบแนวนอน และเพิ่มการแดชโดยปัดหน้าจอไปทางขวา ช่วยให้วิ่งได้เร็วขึ้น ฉากต่าง ๆ ก็จะจำลองมาจากโลกของ LittleBigPlanet ที่แฟน ๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งภายในฉากจะมีสติ๊กเกอร์ให้เก็บสะสมเพื่อไอเทมภายในเกม รวมถึงปลดล็อคไอเทมพิเศษสำหรับเกม LittleBigPlanet บนเพลย์สเตชั่น ใครที่เล่นเกมซีรี่ย์นี้อยู่แล้ว อยากได้ไอเทมพิเศษก็ลองโหลดมาเล่นกัน

ที่หยิบยกมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีเกมวิ่งอีกมากมายหลากหลายแนวในสโตร์ที่โหลดมาเล่นได้ฟรี ลองหาเกมที่ถูกใจ แล้วกำหนดเป้าหมายว่าถ้าวิ่งได้ตามเป้าก็ขอให้ไล่สำเร็จหรือขอให้เค้าได้อยู่ต่อไปนาน ๆ รับรองสะดวกปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตรายใด ๆ แน่นอน

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...