xs
xsm
sm
md
lg

เรเซอร์ เปิดตัว "Eracing Simulator" ที่สุดแห่งการเล่นเกมแข่งรถ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลับมาสร้างความตื่นตาภายในงาน CES อีกครั้ง สำหรับค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งอย่าง Razer ที่ล่าสุดได้มีการโชว์ตัวแพลตฟอร์มซิมูเลเตอร์เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่สามารถจำลองทุกสิ่งอย่างในสนามแข่งขันท้าประลองความเร็วโดยปราศจากตัวถัง

ในช่วงบรรยากาศงาน CES 2020 ที่กำลังคึกคัก บริษัท Razer ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ตบเท้าเข้ามาร่วมสร้างสีสันด้วยอุปกรณ์แกดเจ็ตใหม่ๆมากมายเพื่อเอาใจคอเกม และหนึ่งในนั้นที่แลเห็นเด่นสะดุดตาที่สุดคงต้องยกให้เจ้า Eracing Simulator เครื่องซิมูเลเตอร์จำลองอารมณ์การขับขี่รถยนต์สุดสมจริง ที่ทาง Razer ผสานรวมทุกเทคโนโลยีมายัดบรรจุใส่ไว้แบบครบจบในที่เดียว


ในการสร้างสรรค์ Eracing Simulator สุดล้ำขึ้นมานี้ ทาง Razer ได้มีการจับมือแทคทีมผนึกกำลังร่วมกับหลากหลายฝ่าย อาทิ Vesaro, Simpit, Fanatec และ Synthesis VR เพื่อช่วยกันคิดค้นนวัตกรรมที่จะทำให้เหล่าขาซิ่งรู้สึกสัมผัสได้ถึงพื้นสนามแข่งขันทั้งๆที่ตัวไม่ได้อยู่ในยานพาหนะ จึงก่อกำเนิดเกิดเป็นคอกซิมูเลเตอร์สมจริงที่สุดในปัจจุบัน ด้วยหน้าจอโปรเจคชั่น 128 นิ้วฉายภาพมุมมองกว้าง 202 องศา ประทับอยู่บนเบาะที่นั่งเรซซิ่งที่เป็นระบบไฮดรอลิคสามารถโยกขึ้นลงตามสภาพพื้นผิวถนน มาพร้อมพวงมาลัยปุ่มแพดเดิลชิฟต์ และสายคาดนิรภัยที่จะมีการหดบีบรัดยามที่ผู้เล่นเหยียบเร่งความเร็ว

"ตัวโครงซิมูเลเตอร์ถูกสร้างขึ้นด้วยมือคนและมีความแข็งแกร่งทนทาน ซึ่งถูกดีไซน์ขึ้นเพื่อนำเสนอระบบอัปเกรดต้นแบบที่ล้ำสมัยจำลองสถานการณ์ได้หลากหลาย โดยแกนหลักของมันตั้งอยู่บนโมชั่นแพลตฟอร์มที่ถูกขับเคลื่อนโดยสองหัวขับ (Actuator) และมีกล่องควบคุมเกมมิ่งที่เหมาะใช้ฝึกฝนทักษะการแข่งรถระดับอาชีพตามสภาพพื้นผิวต่างๆ ร่วมด้วยแรง G-force และเสียงที่ช่วยเติมเต็มให้มันเป็นประสบการณ์แข่งรถที่สมจริง" ตัวแทน Razer กล่าว

โดยทาง Razer ได้หยิบนำเกม Project CARS Pro มาเปิดให้ผู้เข้าร่วมงาน CES 2020 ได้ทดสอบกัน ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่เครื่องซิมูเลเตอร์คอนเซปต์ต้นแบบเพื่อโชว์ศักยภาพเท่านั้น อย่างไรก็ดี ทางบริษัทระบุว่าพวกเขามีแผนนำมันกลับไปพัฒนาต่อยอด แก้ไขปรับปรุงเปลี่ยนแปลง และอาจปล่อยออกวางตลาดขายจริงได้ในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
razer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น