xs
xsm
sm
md
lg

อินโดนีเซียคว้าแชมป์โลก "PUBG Mobile" ไทยจบที่สาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉากศึกอีสปอร์ตระดับโลก "PUBG MOBILE Club Open 2019 Fall Split" ทีม Bigetron RA จากอินโดนีเซีย คว้าแชมป์โลก รับเงินรางวัล 180,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5.4 ล้านบาท) ส่วนทีมไทย Mega Conqueror ทำดีสุดเก็บที่สาม

การแข่งขัน "PUBG MOBILE Club Open 2019 Fall Split" (PMCO2019) รอบ Global Finals จัดขึ้นที่อาคาร Putra World Trade Centre ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยตัวแทนทีมชาติไทยทั้ง 3 ทีม ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นติด Top 8 นำเงินรางวัลกลับบ้านรวมแล้วกว่า 2.3 ล้านบาท โดย Mega Conqueror คว้าอันดับ 3 ไปด้วยคะแนน 191 แต้ม ตามมาด้วย Illuminate the Murder คว้าอันดับ 4 ไปด้วยคะแนน 190 แต้ม และ RRQ Athena ได้อันดับ 7 ไปด้วยคะแนน 147 แต้ม รับเงินรางวัลกลับบ้าน 45,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.35 ล้านบาท) 23,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 690,000 บาท) และ 8,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 240,000 บาท) ตามลำดับ


นายวินเซนต์ หวาง ผู้จัดการทั่วไป Global Publishing Department, Tencent Games กล่าวว่า “ขอขอบคุณผู้เล่นทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเกม PUBG MOBILE ณ ปัจจุบัน PUBG MOBILE มียอดดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 600 ล้านครั้ง และผมขอประกาศถึงระบบใหม่ที่จะอัพเดทเข้ามาในปี 2020 คือโหมดตาบอดสี หรือ Colorblind Mode เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าถึงตัวเกมได้มากยิ่งขึ้น และเพื่อปกป้องการเล่นที่เท่าเทียม เราได้ปล่อยโครงการ Project Ban Pan เว็บไซต์ที่ทางทีมความปลอดภัยของเราได้จัดทำขึ้นเพื่อตรวจสอบและตรวจจับเหล่าผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่นหรือโปรแกรมโกง ที่เราคาดหวังว่าจะทำให้ PUBG MOBILE นั้นมีสังคมเกมที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และอีกหนึ่งโหมดใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่จะมาในเดือนธันวาคมนี้ Rage Gear โหมดขับรถตะลุมบอนที่จะมาสร้างความมันส์ครั้งใหม่ให้กับผู้เล่นทุกคน”


นายเจมส์ หยาง, Director of PUBG MOBILE Global E-sports, Tencent Games กล่าวว่า “การแข่งขัน PUBG MOBILE Club Open 2019 ในปีนี้ ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม มียอดรับชมรวมมากกว่า 50 ล้านชั่วโมง ผมขอขอบคุณแฟนๆ PUBG MOIBLE ที่ให้การสนับสนุนเราตลอดมา และในปี 2020 โครงสร้างการแข่งขันใหม่จะน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิม นอกจาก World League ที่เราได้ประกาศไปแล้ว เราจะมีการเพิ่มการแข่งขันระดับ Pro-League ในประเทศไทยอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเงินรางวัลรวมของปีหน้าในการแข่งขัน PUBG MOBILE ทั้งหมดทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นจากเดิม รวมแล้วมากกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 150 ล้านบาท”

PMCO2019 หรือ "PUBG MOBILE Club Open 2019" คือ ทัวร์นาเมนต์เกมมือถือ PUBG MOBILE แข่งขันแบบลีกในระดับมืออาชีพครั้งแรกของโลก จัดโดย Tencent Games และ PUBG Corp ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันเกมบนมือถือแบบลีกที่มีมูลค่าเงินรางวัลรวมสูงที่สุดในโลกถึง 2,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 63 ล้านบาท สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็นสองฤดูกาล คือ Spring Split (ช่วง มีนาคม - กรกฎาคม 2562) และ Fall Split (ช่วง สิงหาคม-ธันวาคม 2562) แบ่งเป็นทั้งหมด 6 stage การแข่งขัน ได้แก่ รอบ Online qualification, รอบ Offline National Finals, รอบ Offline SEA Semi Final (แข่งขันเป็นระบบ League), รอบ Offline SEA Grand Final, รอบ Offline Prelim และจบที่รอบ Offline Global Final

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมของเกม PUBG MOBILE ได้ที่แฟนเพจ PUBG MOBILE Thailand หรือ YouTube: PUBG MOBILE Thailandทีม Mega Conqueror ตัวแทนไทยคว้าอันดับ 3


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น