xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมเชียร์ทีมชาติไทย "ROV" สู้ศึกซีเกมส์ 2019 วันที่ 7-9 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การีนา เชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย WorkPoint Fighting Fish เพื่อคว้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งแรกของเกม "Arena of Valor" (RoV) บนมหกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ "ซีเกมส์ 2019" ณ ประเทศฟิลิปินส์ วันที่ 7-9 ธันวาคมนี้

"ซีเกมส์ 2019" ถือเป็นปีแรกที่บรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาแข่งขันชิงเหรียญอย่างจริงจัง โดยเกม Arena of Valor (RoV) เป็นหนึ่งในเกมถูกเลือกสำหรับใช้แข่งขัน ซึ่งมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจาก 8 ประเทศ ได้แก่ ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, เมียนมาร์ และลาว โดยตัวแทนทีมชาติไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ได้แก่ทีม WorkPoint Fighting Fish ที่ประกอบด้วยผู้เล่นฝีมือดีอย่าง Chanon Ketkarn (Nongtee), Tanapol Suntimakorn (Best), Ratthagun Suwanchai (Gzy), Chitawan Tananitikan (Inwchita) และ Natthaphong Chaichanasap (Kinesis) พร้อมเสริมทัพด้วยผู้เล่น Jungle อายุน้อยแต่มากพรสวรรค์อย่าง Natpakan Chaisiri (BlueNP)


นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า “นอกจากการส่งมอบประสบการณ์เกมที่ดีที่สุดให้แก่ผู้เล่นของเราทั่วประเทศแล้ว สิ่งที่เรามุ่งมั่นผลักดันให้เกิดอย่างเป็นรูปธรรมควบคู่กันไปคือ การผลักดันวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติ เราจึงมุ่งมั่นผลักดันการแข่งขันอีสปอร์ตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ RoV ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมรูปแบบ MOBA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเว็บไซต์ Newzoo ผู้นำด้านเทรนด์และข้อมูลทางการตลาดด้านเกมและอีสปอร์ต ยังเผยว่า รูปแบบของเกมอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จะยังคงเป็นเกม Multiplayer online battle arena (MOBA) และ RoV ไม่เพียงแต่จะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง แต่ที่สำคัญ RoV ยังเป็นเกมที่มีองค์ประกอบเหมาะสำหรับการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต เพราะมีการแบ่งทีม ทีมละ 5 คน การแบ่งหน้าที่ของผู้เล่นแต่ละคนอย่างชัดเจน ไปจนถึงการพัฒนาของเกม RoV ที่มีอยู่ตลอดเวลาทำให้ผู้เล่นต้องฝึกฝนทักษะในการเล่นอยู่ตลอดเวลา”


“กลยุทธ์อีสปอร์ตบน RoV จึงได้ถูกจัดการแข่งขันออกเป็นหลายระดับตั้งแต่ระดับอาชีวะ มหาวิทยาลัย ภูมิภาค การแข่งขัน RoV Pro League ซึ่งถือเป็นการแข่งขันโปรลีกรายการใหญ่ที่สุดในประเทศ ไปจนถึงการแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง Arena of Valor International Championship (AIC) 2019 ที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นไป AIC 2019 ยังนับเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV มือถือที่ใหญ่ที่สุด โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ การแข่งขันระดับต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้กับนักกีฬา RoV ทั้งระดับสมัครเล่น ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพจนสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ ในฐานะที่การีนาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์เกมยอดนิยม เราจึงได้นำประสบการณ์ของการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกมาพัฒนาการแข่งขันกีฬา RoV ให้มีความพิเศษยิ่งขึ้นในทุกระดับการแข่งขัน สำหรับมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งตารอ และที่สำคัญ เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ที่มีการบรรจุกีฬาอีสปอร์ตเป็นกีฬาชิงเหรียญจริงในครั้งนี้ จึงนับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์แห่งความมุ่งมั่นของการีนา ในการผลักดันให้วงการและนักกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยได้ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติ อีกทั้งผลักดันให้อีสปอร์ตได้ก้าวเข้าสู่การเป็นกีฬาอาชีพอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย” นายกฤตย์ กล่าวสรุป


การแข่งขันอีสปอร์ตเกม Arena of Valor (RoV) ในมหกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ "ซีเกมส์ 2019" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ธันวาคมนี้ สามารถร่วมส่งกำลังใจสู่การคว้าเหรียญบนรายการอีสปอร์ตครั้งแรกของประเทศได้ ผ่านการถ่ายทอดสดทางเพจ Garena RoV Thailand ในวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 8.30 น. วันที่ 8 ธันวาคม เวลา 14.15 น. และวันที่ 9 ธันวาคม เวลา 9.00 น.

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...