xs
xsm
sm
md
lg

อีกยาว! "Final Fantasy VII Remake" เริ่มทำตอนต่อไปแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่ายสแควร์เอนิกส์เผยข้อมูลใหม่เกม Final Fantasy VII Remake พร้อมความเห็นจากทีมงานผู้สร้าง ยืนยันเริ่มเดินหน้าทำตอนต่อไปแล้ว

ผู้กำกับเกม เทะสึยะ โนมุระ กล่าวว่าเขาเริ่มคิดโครงการนี้อยู่คนเดียวตั้งแต่ตอนทำ Compilation of Final Fantasy VII ทั้งหมด 4 ภาคในอดีต โดยตั้งใจจะให้การรีเมกเป็นชิ้นที่ 5 เพื่อปิดฉากอย่างสมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม หลังเขาเริ่มวางแผนออกไอเดีย โครงการอื่นก็เริ่มเดินหน้าเป็นรูปเป็นร่างทำให้งานของเขาเยอะจนต้องแช่แข็งไว้ก่อน พอกลับมาสานต่อจึงรู้สึกตั้งความหวังกับเกมมากเพราะตนเองได้แบกไอเดียไว้นานกว่า 10 ปีแล้ว

แม้จะไม่ค่อยมีโอกาสได้พูด แต่เขาก็อยากยืนยันกับผู้เล่นว่าไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องปริมาณเนื้อหา แม้จะมีแค่เมืองมิดการ์แต่ก็พูดได้ว่าอัดแน่นเหลือล้น ส่วนเรื่องตัวละครที่เคยบอกว่าไม่มีหน้าใหม่ก็เพราะหมายถึงตัวหลักๆ ซึ่งอันที่จริงก็มีตัวรองเพิ่มเข้ามาจำนวนมากระหว่างกระบวนการสร้าง อย่างบอสสุดท้ายของช่วงมิดการ์ก็จะไม่ใช่ตัว "มอเตอร์บอล" แต่เป็นศัตรูใหม่เพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้เนื้อเรื่อง

นอกจากนี้ พวกเขาก็เริ่มเดินหน้าสร้างเกมตอนต่อไปแล้ว และมั่นใจว่าการเล่นเกมแรกจะช่วยขยายความคาดหวังต่อไปเหมือนกับโลกกว้างใหญ่นอกเมืองมิดการ์ โดยจะมีการทยอยเผยข้อมูลเพิ่มจนถึงวันขาย ขอให้แฟนๆ สนุกระหว่างการรอคอยครั้งต่อไป


อีกหนึ่งรายที่มาให้ความเห็นคือ โมโตมุ โทริยามะ ผู้ร่วมกำกับในด้านเนื้อเรื่อง เดิมทีเขาเป็นหนึ่งในทีมงานหน้าใหม่สมัยภาค 7 ต้นฉบับได้วางแผนในส่วนเมืองสลัมเขต 7 และตลาดวอลมาร์เกต ขณะที่ผลงานใหม่ๆ ของเขาเองคือการกำกับไฟนอลแฟนตาซี 13 ทั้งสามภาค

โทริยามะพูดถึงเกมเดิมว่าเป็น RPG ที่มีความล้ำสมัยด้วยการใช้ CG สามมิติ แต่ตัวละครก็ยังเป็นโพลิกอน มีบทพูดแค่ตัวหนังสือ แม้แต่มุมกล้องในฉากเล่าเรื่องก็ปรับไม่ได้ แล้วเมื่อมาถึงการรีเมกก็มีครบทั้งกราฟิก เสียงพากย์ และสีหน้าตัวละคร เพื่อทำให้จักรวาลของเกมกลายเป็นจริงขึ้นมา

ในการรีเมกฉากโรงแรม Honey-Bee เขาจะสร้างให้สมกับเป็นสถานบันเทิงใหญ่จากที่ไม่สามารถทำได้ในอดีต โดยสิ่งที่ผู้เล่นคาดหวังอย่างตอนตัวเอกคลาวด์แต่งชุดผู้หญิงนั้นก็จะมีการปรับปรุงขึ้นขนานใหญ่อย่างแน่นอน


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...