xs
xsm
sm
md
lg

ตัวอย่างแรก ชูตติ้งวีอาร์ผ่าอนาคต จากทีมสร้าง "Firewall: Zero Hour"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมยิงมัลติเพลย์เยอร์ 4 ปะทะ 4 ในโลกเสมือนจริง ผลงานใหม่จากสตูดิโอ First Contact Entertainment มีกำหนดพัฒนาลงอุปกรณ์โอคิวลัส ตามต่อด้วยเพลย์สเตชัน วีอาร์

เว็บไซต์ Upload VR ออกมาเปิดเผยข้อมูลล่าสุดสำหรับ Solaris: Offworld Combat ผลงานเกมยิงวีอาร์มุมมองบุคคลที่หนึ่งน้องใหม่ จากทีมพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังกระแสแรงอย่าง Firewall: Zero Hour ซึ่งก่อนหน้านี้เคยโผล่มาให้เห็นเพียงแค่ชื่อไตเติ้ลในงาน E3 ที่ผ่านมา

โดยเว็บไซต์ดังกล่าว ได้มีการปล่อยคลิปเทรลเลอร์แรกของเกม พร้อมระบุด้วยว่ารูปแบบเกมเพลย์จะเป็นแนวมัลติเพลย์เยอร์เน้นออนไลน์อย่างเดียว ซึ่งให้ผู้เล่นทั้งสองทีมข้างละ 4 คน จับปืนดวลต่อสู้กันให้อารมณ์คล้ายกับเกมดังคลาสสิคอย่าง Quake รวมทั้งยังมีการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ Crossplay อีกด้วย

สำหรับกำหนดวันวางจำหน่ายคร่าวๆของเกม Solaris: Offworld Combat นั้นอยู่ภายในช่วงปี 2020 โดยทางฝั่งอุปกรณ์ Oculus Quest และ Oculus Rift นั้นจะได้สัมผัสกันก่อน พร้อมกับมีแผนพอร์ตรองรับสนับสนุนแพลตฟอร์ม Playstation VR ในภายหลัง เพียงแต่เวอร์ชันคอนโซลนั้น จะไม่สามารถเล่นครอสเพลย์ร่วมกับสองอุปกรณ์บนฝั่งพีซีได้ เนื่องจากใช้เซิร์ฟเวอร์แยกคนละตัวกัน

ตัวแทนสตูดิโอ First Contact Entertainment กล่าวเปิดเผยว่า ผลงานเกมไตเติ้ลใหม่ของพวกเขาถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เข้าถึงง่ายสำหรับกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ๆ หรือใครก็ตามที่ไม่ถนัดเกมแนวชูตติ้ง ก็สามารถหยิบจับมันขึ้นมาเล่นได้ทันที แต่ในขณะเดียวกัน มันก็มีระบบอันลึกซึ้งให้ผู้เล่นได้ศึกษาและพัฒนาสกิลทักษะผ่านการเรียนรู้กลไกการใช้ปืนในแต่ละแบบที่แตกต่างกัน

เกม Solaris: Offworld Combat จะมีโหมดให้เลือกเล่นเพียงรูปแบบเดียวในช่วงแรกเริ่มวางจำหน่าย นั่นคือ Control Point โหมดการเล่นสไตล์ King of the Hill ที่ให้ผู้เล่นทั้งสองฝั่งแข่งขันกันยึดครองจุดยุทธศาสตร์ที่จะปรากฏสุ่มบนแผนที่เพื่อสะสมแต้มสกอร์ให้กับฝ่ายตน ส่วนโหมดการเล่นอื่นๆคงต้องติดตามรอลุ้นกันต่อไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...