xs
xsm
sm
md
lg

ไดเร็กเตอร์ "Dissidia Final Fantasy NT" หวังนำพาซีรีส์คืนสู่การดวล 1v1

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ทาเคโอะ คุจิราโอกะ" เปิดใจยอมรับเสน่ห์ของเกมต่อสู้รวมดาวไฟนอลฯต้นฉบับ PSP และอยากลองนำเสนอการประลองหนึ่งต่อหนึ่งสักตั้ง เพียงแต่ตัวเกมเวอร์ชัน PS4 ของเขานั้น มันมาไกลเกินกว่าที่จะหันหลังย้อนกลับไป

หนึ่งในกระแสวิจารณ์ด้านลบของเกม Dissidia Final Fantasy NT คงหนีไม่พ้นเรื่องความเปลี่ยนแปลง จากเกมเพลย์ที่เคยสู้รบวัดกันแบบดวลตัวต่อตัว มาสู่รูปแบบทีมแบทเทิลสามต่อสาม เกิดแอ็คชั่นมากมายในฉาก ที่ค่อนข้างอลหม่านชวนสับสนวุ่นวาย ซึ่งล่าสุดทางเกมไดเร็กเตอร์ "ทาเคโอะ คุจิราโอกะ" (Takeo Kujiraoka) ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ ในการนำพาซีรีส์ดังกล่าวหวนกลับคืนสู่จุดกำเนิดเริ่มต้น

"ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งว่า การสู้ปะทะหนึ่งต่อหนึ่ง มันมีความสนุกในแบบของมันเอง และมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างอย่างมาก และนั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้มันเป็นเรื่องยากสำหรับเรา ในการบรรจุโหมด one-on-one เข้ามาในแพทช์อัปเดต เพราะนั่นจะทำให้วิธีที่เราปรับสมดุลตัวละครถูกแปรเปลี่ยนไปด้วย จากเดิมที่เราพยายามให้แต่ละตัวละครมีจุดแข็ง และจุดด้อยตามบทบาทของพวกเขา ดังนั้นแล้ว หากเราจะสร้างโหมด one-on-one ขึ้นมาจริงๆ มันก็คงต้องเป็นเกมอีกหนึ่งไตเติ้ลที่ต่างออกไปเลย"

"มันไม่ใช่เรื่องเปรียบเทียบว่า การสู้รบแบบทีมแบทเทิล 3 ต่อ 3 หรือแบบดวล 1 ต่อ 1 อย่างไหนมันจะดีหรือแย่กว่ากัน เพราะส่วนตัวแล้ว ผมใฝ่ฝันอยากที่จะลองสร้างสรรค์เกมต่อสู้ one-on-one สักตั้ง หากตัวผมได้รับโอกาสนั้น" คุจิราโอกะ กล่าว

ถึงตัวเกม Dissidia Final Fantasy NT ที่ออกมาบนเครื่อง PS4 จะได้เสียงตอบรับที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก ทว่าในมุมมองของบิดาผู้ให้กำเนิดอย่าง คุจิราโอกะ เขาก็ยังคงเชื่อมั่นศรัทธาในผลงานที่ตนสร้าง และพร้อมที่จะเดินหน้าลุยทำภาคต่อ หากพวกเขาได้รับการสนับสนุน

"เนื่องด้วยความที่มันเติบโตมาเป็นเกมอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้ ในฐานะเกม ไฟนอลแฟนตาซี ที่ถูกทำมาเพื่อแฟนๆ ผมเชื่อเหลือเกินว่า ประตูเส้นทางข้างหน้าจะเปิดออกด้วยตัวมันเอง หากเรายังคงพยายามรังสรรค์ และนำเสนอประสบการณ์ความน่าตื่นเต้นอยู่ตลอด" คุจิราโอกะ ทิ้งท้าย

สำหรับ Dissidia Final Fantasy NT นั้น เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกบนคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 มาตั้งแต่ปี 2018 ก่อนภายหลังตัดสินใจพอร์ตลงให้กับเครื่องพีซี ในฐานะเกมฟรีทูเพลย์ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พวกเขาก็พยายามอัปเดตเพิ่มเติมตัวละครใหม่ๆเข้าสู่เกมอย่างสม่ำเสมอ แม้ระบบการเล่นจะไม่ถูกปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นเลยก็ตาม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...