xs
xsm
sm
md
lg

"Devil May Cry 5" เผยความลับชุดพิเศษ สลับ "มูวี่คนแสดง" แทนฉากคัตซีน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กิมมิคเล็กๆน้อยๆ สำหรับลูกค้าผู้สั่งซื้อชุด Deluxe Edition เกมแอ็คชันปีศาจสะอื้นภาคล่าสุด ที่สามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศจากฉาก CG งามๆ มาสู่เรียลลิตี้คนแสดงแบบเล่นจริงเจ็บจริง

เมื่อพูดถึงชุด Deluxe Edition ปกติแล้วมักถูกมองข้ามจากผู้เล่นส่วนใหญ่ ผู้ไม่อยากเสียเงินเพิ่มเพียงเพื่อคอนเทนต์เสริมนิดๆหน่อยๆภายในเกม แต่สำหรับ Devil May Cry 5 คงต้องถือเป็นข้อยกเว้น เนื่องด้วยความพิเศษที่ทางบริษัท แคปคอม บรรจุแถมมาให้นั้น มันจะมอบความรู้สึกแปลกใหม่อย่างที่คุณไม่เคยพานพบมาก่อน

โดยนอกเหนือจากบรรดาแทร็คดนตรีประกอบ และอาวุธแขนเทียม Devil Breaker เอ็กคลูซีฟทั้ง 4 อันแล้ว ภายในชุด Deluxe Edition ของเกม Devil May Cry 5 ยังมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ Alternate Cutscenes อันเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยนฉากคัตซีนทั้งหมดภายในเกม สลับไปสู่รูปแบบฉากมูวี่ไลฟ์แอ็คชันคนแสดงจริง ที่เรียกว่า "pre-viz" วิดีโอได้

สำหรับ pre-viz มันก็คือคลิปวิดีโอฉบับคนแสดงที่ทางทีมงาน ได้มีการถ่ายทำเพื่อใช้เป็นแบบอย่างในการสร้างสรรค์ฉากมูวี่ CG ของเกมในภายหลัง ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับการถ่ายทำหนังแบบง่ายๆไม่ต้องใช้เทคนิคต้นทุนสูงอะไรมากมาย ด้วยอุปกรณ์กล่องกระดาษ ชุดคอสตูมที่พอดูได้ มีการใช้หุ่นของเล่นเข้ามาช่วย ท่ามกลางฉากหลังแบคกราวน์สีเขียว เพื่อช่วยให้ทีมงานกราฟิกพอรู้ตำแหน่งคร่าวๆ และพอจินตนาการออกว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น

เทคนิคการถ่ายทำวิดีโอ pre-viz นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในวงการ และเป็นสิ่งที่หลายๆค่ายเกมนิยมใช้กันก่อนสร้าง CG ของจริง เพียงแต่ส่วนใหญ่เลือกที่จะไม่ยอมนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่สู่สายตาสาธารณชน เนื่องด้วยคุณภาพงานหยาบต้นทุนต่ำตามที่เห็น ซึ่งดูแล้วก็ต้องบอกกล่าวแนะนำให้เคลียร์เกมแบบฉากคัตซีนปกติจบไปรอบหนึ่งก่อน แล้วค่อยสลับมาดูแบบ ไลฟ์แอ็คชัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียอรรถรส

Devil May Cry 5 มีกำหนดออกวางขายในวันที่ 8 มีนาคมนี้ บนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 โดยชุด Deluxe Edition สนนราคาอยู่ที่ 69.99 เหรียญ หรือประมาณ 2,200 บาท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
rockpapershotgun
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...