xs
xsm
sm
md
lg

โปรเจกต์ใหม่น่าสน! "โอนินากิ" แอ็คชั่นอาร์พีจีจากผู้สร้าง Chrono Trigger

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มองข้ามไม่ได้เสียแล้ว กับโปรเจกต์ JRPG น้องใหม่แห่งค่าย สแควร์เอนิกซ์ อันเป็นผลงานของ "Takashi Tokita" ซึ่งว่ากันว่ามันคือ ร่างจุติใหม่ของตำนานเกมดังสมัยเครื่องซูเปอร์แฟมิคอม

ถือเป็นม้ามืดนอกกระแสเลยทีเดียว สำหรับ "โอนินากิ" (Oninaki) โปรเจกต์เกมแอ็คชั่นอาร์พีจีตัวใหม่ของสตูดิโอ Tokyo RPG Factory (ผู้อยู่เบื้องหลังผลงาน I Am Setsuna และ Lost Sphear) ที่ไม่ได้อยู่ในสายตาแฟนๆ เมื่อครั้งตอนประกาศเปิดตัวครั้งแรกในช่วง Nintendo Direct ที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุด หลายคนคงได้บางอ้อถึงระดับดีกรีความน่าสนใจของมัน

ตามข้อมูลจากนิตยสาร Famitsu ประจำสัปดาห์ ออกมาเปิดเผยระบุว่า ผลงานเกม Oninaki ดังกล่าว จะได้คุณ "ทาคาชิ โทคิตะ" (Takashi Tokita) มานั่งแท่นดำรงตำแหน่ง ครีเอทีฟ โปรดิวเซอร์ ให้กับตัวเกม ซึ่งในอดีตเขาผู้นี้ เคยสร้างชื่อฝากฝังผลงานเกมดังเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chrono Trigger, Live A Live, Parasite Eve, The Bouncer รวมไปถึง Final Fantasy IV

พล็อตเนื้อหาของเกมนั้น ถูกแต่งและเรียบเรียงโดย "ฮิโรทากะ อินาบะ" (Hirotaka Inaba) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ "คางาจิ" (Kagachi) หนุ่ม Watcher ผู้มีภารกิจพิทักษ์ดูแลปกป้องเหล่าดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตจากโลกมนุษย์ Living World ไปสู่โลกแห่งความตายที่รออยู่เบื้องหน้า Beyond เพื่อให้กิจกรรมเวียนว่ายตายเกิดดำเนินไปอย่างปกติ

ในการเดินทางข้ามไปมาระหว่างสองโลกนั้น ผู้เล่นจะได้ต่อสู้เผชิญหน้ากับพวกมอนสเตอร์อสูรร้ายที่หมายกัดกินดวงวิญญาณ ซึ่งในการต่อกรกับพวกมัน เราจำต้องประยุกต์ใช้พลังความสามารถพิเศษติดตัวที่เรียกว่า Daemons อันเปรียบเสมือนระบบคลาสอาชีพในเกมอาร์พีจีทั่วไป โดยพลัง Daemons แต่ละสาย จะมีอาวุธ และสกิลอบิลิตี้ที่แตกต่างกันออกไป ให้เราได้เลือกสลับใช้ Daemons เปลี่ยนไปมาได้แบบเรียลไทม์ในระหว่างการต่อสู้

"ส่วนตัวแล้ว หากว่ามันมีโอกาส ผมก็อยากที่จะเห็นตัวเกม Chrono Trigger ในเวอร์ชันคุณภาพสูง หรือในระดับไฮเอนด์ ไม่แน่บางทีอาจเป็นภาพยนตร์ หรือโปรเจกต์อะไรบางอย่างทำนองนั้น" Takashi Tokita ผู้ใฝ่ฝันอยากที่จะชุบตำนาน Chrono Trigger แห่งยุคสมัยใหม่ขึ้นอีกครั้ง เคยกล่าวเอาไว้เมื่อสองปีก่อน

เกม Oninaki ปัจจุบันถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วกว่า 65 เปอร์เซนต์ด้วยกัน โดยมีแผนปล่อยวางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ทั้งบนแพลตฟอร์ม นินเทนโด สวิตช์, เพลย์สเตชัน 4 และพีซี (ผ่านสตีม)

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
gameinformer
nintendo*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...