xs
xsm
sm
md
lg

"Devil May Cry 5" จุโหมดซ้อมมือ ฟูมฟักนักล่าหน้าใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แคปคอม ยืนยันฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ เรียนรู้จังหวะการต่อคอมโบที่สวยงาม และคิดท่วงท่าเฉพาะตัวแบบมีสไตล์ ในผลงานแอ็คชั่นมารสะอื้นภาคล่าสุด

คงเป็นความหวังดีที่ติดมาจากผลงานก่อนหน้าอย่าง Monster Hunter World ที่ทางค่ายแคปคอม ดีไซน์ออกแบบมาให้ใครๆสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยตัดเรื่องหยุมหยิมที่ทำให้เล่นยากออกไป จนเป็นเหตุให้ตัวเกมได้กระแสตอบรับดี ตามมาด้วยยอดขายที่น่าปลื้มใจ ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ผลงานชิ้นล่าสุดของพวกเขาอย่าง Devil May Cry 5 จะขอเจริญรอยตามความสำเร็จแบบนั้นบ้าง

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ในภาค 5 ที่เรากำลังพูดถึงนี้ มันมีชื่อว่า "เดอะ วอยด์" (The Void) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์เกม Devil May Cry เลยก็ว่าได้ ที่มีการบรรจุใส่โหมดเทรนนิ่ง มาให้ผู้เล่นได้ฝึกซ้อมฝีมือท่วงท่าคอมโบต่างๆของตัวละครก่อนนำไปใช้จริง โดยวัตถุประสงค์หลักของโหมดดังกล่าว ก็เพื่อเป็นสถานที่สำหรับฝึกทักษะความคุ้นชินกับระบบเกมเพลย์ของผู้เล่นหน้าใหม่ๆ รวมไปถึงเหล่าผู้เล่นชั้นเซียน ก็สามารถใช้มันเป็นที่ฝึกซ้อมคอมโบสุดอลังการที่ตนคิดค้นขึ้น ก่อนอัดคลิปอวดโชว์ชาวโลก

อีกทั้ง ฟังก์ชันเครื่องไม้เครื่องมือ ที่มีให้ในโหมดดังกล่าวก็ไม่ใช่ธรรมดา เพราะนอกจากเราจะสามารถกำหนดชนิดศัตรูแบบเฉพาะเจาะจงที่จะมาใช้เป็นกระสอบทรายได้แล้ว ผู้เล่นยังสามารถเลือกกำหนดรูปแบบพฤติกรรมของศัตรู หรือปิดค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ เพื่อให้เราสามารถฝึกฝนต่อท่าคอมโบได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะพลั้งมือเผลอฆ่ามันไป

ซึ่งในคลิปวิดีโอสาธิต ทาง "ฮิเดอากิ อิตสึโนะ" (Hideaki Itsuno) เกมไดเร็กเตอร์ ผู้มีบทบาทข้องเกี่ยวกับซีรีส์นี้มายาวนานนับตั้งแต่สมัย Devil May Cry 2 ได้มีการโชว์ตัวอย่างการใช้แขนกล Devil Breakers ในรูปแบบต่างๆของตัวละคร เนโร อาทิ Sweet Surrender แขนกลเดียวภายในเกมที่มีความสามารถในการฮีลตัวละคร ขณะที่ Mega Buster ก็เป็นอีกหนึ่งแขนกลที่แฟนๆให้ความสนใจ เนื่องจากมันจะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสอรรถรสของการเป็น Mega Man

Devil May Cry 5 มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 8 มีนาคมปี 2019 ซึ่งในส่วนของฟีเจอร์ Co-op และ มัลติเพลย์เยอร์ ของเกม ที่กำลังตกเป็นข่าวหนาหูนั้น ปัจจุบันยังไม่มีการยืนยันฟันธงจากทาง แคปคอม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...